Bạc Liêu phát động trồng cây nhớ Bác kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), sáng 19/5 tại xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu), Sở NN&PTNT tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn và huyện Hòa Bình tổ chức lễ phát động trồng cây nhớ Bác và trồng cây phân tán năm 2020. 

Bạc Liêu phát động trồng cây nhớ Bác kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự lễ trồng cây có ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Thiều - Phó Chủ tịch Thương trực HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố; lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung (ngồi thứ nhất, từ phải sang), tham dự lễ phát động "trồng cây nhớ Bác". 

Hàng năm, tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các địa phương, phát động phong trào toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng. Phong trào này phát triển khá mạnh trở thành một nét đẹp văn hóa, mang lại lợi ích to lớn trong việc bảo vệ môi trường nông thôn. Việc trồng cây xanh, trồng rừng tập trung cùng với nỗ lực hạn chế mất rừng, suy thoái rừng và bảo tồn đa dạng sinh học. 

Đến nay, phần lớn các tuyến đường trung tâm, liên huyện, liên xã, các công viên, công sở, trường học, bệnh viện từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn đã được trồng nhiều loại cây xanh, tạo cảnh quan, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ cơ sở hạ tầng, làm tăng diện tích có rừng và chất lượng rừng được tăng thêm; công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ rừng và cây xanh phân tán ngày càng được thực hiện tốt hơn, phục vụ đời sống dân sinh và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

 Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu Lưu Hoàng Ly phát biểu tại lễ phát động ở xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu).

Hiện toàn tỉnh độ che phủ của rừng tập trung và cây phân tán, cây lâu năm vẫn còn ở mức thấp chỉ đạt 11,5% diện tích tự nhiên, trong khi bình quân cả nước là 41,9%. Đây là nội dung quan trọng trong phát triển bền vững, hiệu quả và góp phần thực hiện “Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu”. 

Với ý nghĩa, tầm quan trọng của việc rừng và cây xanh có vai trò, to lớn, lâu dài. Ông Lưu Hoàng Ly - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu phát biểu: Mỗi người, mỗi nhà tùy theo điều kiện của mình hãy góp phần vào việc trồng, bảo vệ và chăm sóc cây xanh; tạo nên môi trường trong lành và cảnh quan tươi đẹp trong không gian sống xung quanh mình, từ nơi công cộng, khu dân cư, các tuyến đường giao thông đến khuôn viên nhà ở của từng gia đình. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp tham gia tích cực vào phong trào xã hội hóa trồng cây xanh, ủng hộ kinh phí để trồng cây trên các tuyến đường nông thôn.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và huyện Hòa Bình trồng cây trên tuyến đường ấp Thống Nhất, xã Vĩnh Hậu (Hòa Bình, Bạc Liêu). 

Theo đó, nhận thức được ý nghĩa to lớn và lợi ích nhiều mặt của phong trào này, hàng năm, UBND tỉnh Bạc Liêu đều xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức trồng cây, mở đầu cho phong trào trồng cây nhân dân hàng năm. Đặc biệt, phong trào đã phát triển khá mạnh trên địa bàn tỉnh, trở thành một nét đẹp văn hóa, mang lại lợi ích to lớn về nhiều mặt trong phát triển kinh tế - xã hội.

Sau buổi lễ phát động, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu và toàn thể đại biểu tiến hành trồng 500 cây trên tuyến đường ven kênh, thuộc ấp Thống Nhất xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình (Bạc Liêu). 

 Lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên tỉnh Bạc Liêu tham gia trồng cây sau buổi lễ phát động.

Nhân dịp kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Tỉnh phát động trồng 36.000 cây ở các huyện, thị, TP.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.

Tiền Giang ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

Tiền Giang ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam
(PLVN) - Ngày 11/7 Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) phối hợp cùng Bưu điện Việt Nam (BĐVN) tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam với chủ đề: Cả nước chung tay thực hiện BHXH – BHYT toàn dân. Chương trình được tiếp sóng tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân
(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬