Bạc Liêu đã tiếp nhận100% hồ sơ của người ứng cử đại biểu Quốc hội

(PLVN) - “Bạc Liêu cần thực hiện tốt công tác nhân sự, chốt những ứng cử viên có đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp,…”.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia chỉ đạo tại như vậy tại buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về công tác bầu cử sáng nay (17/3).

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia yêu cầu Bạc Liêu thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử, xây dựng phương án cụ thể, kịp thời ứng phó với mọi tình huống xảy ra, đảm bảo cho cuộc bầu cử được diễm ra an toàn tuyệt đối; phát hiện và kịp thời xử lý những âm mưu phá hoại cuộc bầu cử.

Đồng thời chỉ đạo các địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến người ứng cử đúng theo luật định.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng tiếp thu ý kiến Kết luận của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước, ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu khẳng định sẽ chỉ đạo thực hiện tốt, đầy đủ cho cuộc bầu cử.

Ngoài ra, Ủy Ban bầu cử tỉnh Bạc Liêu cũng kiến nghị Trung ương cấp thêm kinh phí cho tỉnh để thuận lợi trong việc triển khai công tác bầu cử tại địa phương; Hội đồng bầu cử quốc gia xem xét cho Ủy ban bầu cử tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các Công ty Viễn thông đóng trên địa bàn tỉnh tuyên truyền ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thông qua tin nhắn điện thoại.

Báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử của Bạc Liêu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy Ban bầu cử tỉnh Bạc Liêu Phan Như Nguyện cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ủy ban bầu cử các cấp đã triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng tiến độ công việc theo qui định của Luật bầu cử, Hội đồng bầu cử quốc gia và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam, cho biết thêm, để công tác bầu cử diễn ra đúng quy định, đạt hiệu quả cao, trong thời gian tới, ngoài những nội dung thực hiện theo kế hoạch, Ủy ban Bầu cử tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung trọng tâm: UBND tỉnh chỉ đạo UBND cấp huyện, cấp xã rà soát, lập danh sách cử tri trên địa bàn để làm căn cứ thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử ở cấp mình theo đúng thời gian quy định; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng trực tiếp tham gia vào các tổ chức phục vụ bầu cử.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Bạc Liêu có 2 đơn vị bầu cử Quốc hội, có 17 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 67 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 521 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện.
Ủy Ban bầu cử tỉnh đã tiếp nhận 10/10 hồ sơ của người ứng cử đại biểu Quốc hội và 96/97 hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh do các cơ quan, đơn vị giới thiệu (không có hồ sơ tự ứng cử và có 1 người chưa đủ tuổi ứng cử).

Các Ủy Ban bầu cử cấp huyện đã tiếp nhận 463/463 hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện do các cơ quan, đơn vị giới thiệu.

Ủy Ban bầu cử cấp xã tiếp nhận 3.438/3.438 hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã do các cơ quan, đơn vị giới thiệu và của người tự ứng cử đến nộp.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá ra quyết định truy nã 2 đối tượng là Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh - Nhà lãnh đạo cấp cao, thành viên sáng lập các Công ty Goldgame, New Life và Bigbuy 24h có hàng loạt dấu hiệu lừa dối nhà đầu tư và người tiêu dùng. PV đã trao đổi với  Luật sư Đỗ Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Link & Partners) để làm rõ những thủ đoạn, cách thức tổ chức và chế tài xử lý với các đối tượng này.

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản
(PLVN) - Theo ông Vũ Thanh Sơn  - Tổng giám đốc Tổng công ty thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (Hapro), việc bổ sung ngành nghề mới là nhằm chuẩn bị thời gian tới Hapro sẽ trực tiếp làm chủ đầu tư một số dự án của Tổng công ty và có thể tư vấn cho các công ty thành viên để trực tiếp quản lý nhằm đảm bảo hiệu quả của dự án..
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376