Anh lính Bộ đội Cụ Hồ không tham của rơi

(PLO) - Cầm trên tay toàn bộ số giấy tờ tùy thân và số tiền hơn 11 triệu đồng đánh rơi trước đó, anh Lê Hùng Cường (ở xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) hết sức xúc động và cảm ơn hành động đẹp của Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Đào Văn Hoàn - Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 316.
Anh lính Bộ đội Cụ Hồ không tham của rơi Anh Lê Hùng Cường nhận lại tiền và giấy tờ từ Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy QNCN Đào Văn Hoàn

Trước đó, vào chiều 25/7, trên đường đi công tác, khi qua Km18, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, 2 chiến sĩ đã phát hiện có 1 chiếc ví màu nâu nằm trên vỉa hè. Trực tiếp xuống kiểm tra, hai người thấy trong ví có hơn 11 triệu đồng và các loại giấy tờ tùy thân mang tên Lê Hùng Cường ở xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, 2 anh nhanh chóng báo cáo chỉ huy đơn vị, tiến hành liên hệ với địa phương thông báo nhặt được của rơi để tìm chủ nhân của chiếc ví.

Sáng 26/7, sau khi nhận được thông tin 2 cán bộ của Sư đoàn 316 nhặt được chiếc ví của mình, anh Lê Hùng Cường đã liên hệ với đơn vị, đến nhận lại 

số tiền và các giấy tờ kèm theo. Nhận lại chiếc ví, anh Cường không giấu nổi xúc động nói: “Đây là số tiền tôi nghĩ là đã mất, không thể tìm lại được, tuy vậy tôi thật may mắn khi nhận được những tấm lòng tốt, không tham của rơi như 2 cán bộ Sư đoàn 316, tôi không biết nói gì ngoài cảm ơn…”.

Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy QNCN Đào Văn Hoàn, Phòng Kỹ thuật Sư đoàn 316 là những tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị học tập và noi theo.

Đức Lưu - Thành Đô
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kẻ hiếp, giết người hàng loạt ở Mỹ nhận tội sau hơn 40 năm

Kẻ hiếp, giết người hàng loạt ở Mỹ nhận tội sau hơn 40 năm
(PLVN) - Joseph James DeAngelo - cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam, kẻ đã gieo rắc sự sợ hãi trên khắp bang California trong hàng chục năm trời với hàng loạt những vụ giết người, hiếp dâm, đột nhập, khiến hắn được đặt cho biệt danh “kẻ sát nhân tiểu bang vàng” đã thừa nhận đã giết 13 người và gây ra hàng chục các vụ hãm hiếp, cướp của và bắt cóc khác.

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách
(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬