6 tháng đầu năm 2014: Điều tra, khám phá hơn 22.000 vụ phạm pháp hình sự

(PLO) - Hôm qua (25/6), tại Hà Nội, Bộ Công an họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm; định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm của lực lượng Công an 6 tháng cuối năm 2014; trao đổi một số vấn đề về phối hợp thông tin tuyên truyền báo chí với sự chủ trì của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an.
6 tháng đầu năm 2014: Điều tra, khám phá hơn 22.000 vụ phạm pháp hình sự 6 tháng đầu năm 2014, đã có gần 4000 đối tượng truy nã bị bắt giữ. Trong ảnh: Một tổ công tác của Công an Điện Biên bắt giữ đối tượng truy nã
Theo Trung tướng Nguyễn Danh Cộng - Chánh Văn phòng Bộ, Người phát ngôn Bộ Công an - sáu tháng đầu năm, các lực lượng đã điều tra, khám phá 22.002 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ cao hơn so với cùng kỳ năm 2013; bắt, xử lý 45.261 đối tượng; triệt phá 1.469 băng, nhóm tội phạm; bắt, vận động đầu thú, thanh loại 3.957 đối tượng truy nã, trong đó có 1.095 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm... góp phần kiềm chế gia tăng của tội phạm. 
Cơ quan Công an đã phát hiện 7.025 vụ, với 7.684 đối tượng phạm tội về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ; phát hiện 9.347 vụ, bắt 13.953 đối tượng phạm tội ma túy, thu giữ trên 246,03kg heroin, gần 103,46kg và 302.048 viên ma túy tổng hợp, 657kg cần sa, triệt xóa nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy; xử lý 6.076 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; đã triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; kiểm tra, xử lý 2.589.755 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt 1.475 tỷ  đồng; tạm giữ 315.806 ô tô, mô tô, xe máy vi phạm; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo; giao nộp 2.303 khẩu súng, 9.823 viên đạn...  
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu khẳng định những kết quả lực lượng Công an nhân dân (CAND) đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014 đã góp phần ổn định chính trị, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước. 
Nhấn mạnh trong thành tích của lực lượng CAND có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, sát cánh, chia sẻ khó khăn, kịp thời đưa tin, bài phản ánh hoạt động của lực lượng CAND; chia sẻ, động viên tạo động lực để lực lượng CAND tiếp tục phấn đấu rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó... 
Đặc biệt, báo chí chủ động thông tin, tuyên truyền cho nhân dân về các hoạt động của lực lượng CAND tham mưu, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ trong việc đấu tranh với hoạt động của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam; kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật, không để kẻ địch và phần tử xấu lợi dụng kích động phá hoại gây rối an ninh trật tự; tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, bác bỏ các quan điểm, tư tưởng xuyên tạc sai trái của các thế lực thù địch; về công tác phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an, các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc... 
An Khánh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay đến hết tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay đến hết tuần
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, xu thế thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc từ hôm nay, 29/9, đến hết tuần phổ biến hình tháichiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng...

Diễn biến phiên xử vụ tham ô tại IMEXTRAVINH

Diễn biến phiên xử vụ tham ô tại IMEXTRAVINH
(PLVN) - Hôm qua (28/9), phiên tòa xét xử vụ án thất thoát hàng trăm tỷ đồng xảy ra tại Cty lương thực Trà Vinh (IMEXTRAVINH), trực thuộc TCty lương thực Miền Nam (Vinafood II) bước vào phần nghị án.

Vốn chính sách hỗ trợ nông dân ven đô thoát nghèo

Vốn chính sách hỗ trợ nông dân ven đô thoát nghèo
(PLVN) - Một trong những giải pháp, chính sách được cấp ủy, chính quyền huyện Phúc Thọ (Hà Nội) triển khai có hiệu quả là tập trung huy động nguồn vốn tín dụng chính sách, lồng ghép với các nguồn lực khác và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phát triển nông nghiệp, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email nguyenthaibang…@gmail.com hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và đã chốt sổ BHXH. Tuy nhiên, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của tôi vẫn chưa thanh toán (3 năm 11 tháng). Vậy, khi nào tôi được thanh toán tiền BHTN? Nếu tôi làm cho 1 công ty, nhưng làm được 1 hoặc 2 tháng thì doanh nghiệp cho nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và có tham gia BHXH tiếp. Vậy tôi có được hưởng BHTN không? Tôi xin cám ơn!

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân
(PLVN) - Quan Âm Tống Tử được biết đến là một vị Bồ Tát có thể ban phước cho những gia đình hiếm muộn hoặc mong muốn có con trai. Ngài được thờ tự ở nhiều nơi từ nhà dân, miếu, chùa tới cả cung điện nguy nga của vua chúa. Hiện nay, hai pho tượng Quan Âm Tống Tử một bằng bạch ngọc quý hiếm ở chùa Quán Thế Âm, một bằng gỗ tại chùa Mía đều được coi là cổ vật.

Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội

Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội
(PLVN) - Từ 55% và năm 2008, đến thời điểm hiện tại, số nữ đại biểu quốc hội tại Cộng hòa Rwanda đã tăng lên 61%. So với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội của Rwanda đều cao hơn rất nhiều. Cuộc diệt chủng năm 1994 tại đây được coi là nỗi đau không thể nguôi ngoai nhưng đây cũng được coi là con đường để tiến tới bình đẳng giới tại Rwanda. 

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“
(PLVN) - Từ những hạt lúa nếp vừa chín tới, qua bàn tay khéo léo, cần mẫn của người dân Hưng Tân đã trở thành thứ quà dân dã nhưng đậm hương vị quê hương có tên gọi là cốm. Món ăn chơi trong những ngày trời vào thu se lạnh một thời nay trở thành mặt hàng kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập khá cao cho những người dân nơi đây, nhất là vào dịp Trung thu. 

Thủ tướng đôi thoại với nông dân: Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế

Thủ tướng đôi thoại với nông dân:  Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế
(PLVN) -Đối thoại với hơn 300 nông dân nông dân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo trong bối cảnh dịch Covid-19, nông nghiệp, nông thôn đã khẳng định là trụ đỡ của nền kinh tế. Người đứng đầu Chính phủ đã lắng nghe từng ý kiến của nông dân và cam kết tiếp tục tháo gỡ khó khăn để lĩnh vực này tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của mình…
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

(PLVN) - Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt giam đối với 5 bị can phạm tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” theo quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự năm 1999, xảy ra tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên.

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH vừa có báo cáo gửi tới Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong đó nêu một số số liệu thể hiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.  Báo cáo được thực hiện để phục vụ yêu cầu thẩm tra kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2020, chuẩn bị cho kỳ họp 10 của Quốc hội sẽ bắt đầu trong tháng tới.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬