5,6 triệu dấu vân tay của công chức Mỹ đã bị đánh cắp

(PLO) - Cơ quan quản trị nhân sự của Mỹ (OPM) vừa công bố thông tin cho biết dấu vân tay của 5,6 triệu người đã bị đánh cắp trong vụ tấn công mạng quy mô lớn nhằm đánh cắp thông tin của các nhân viên trong chính quyền liên bang xảy ra hồi đầu năm.
5,6 triệu dấu vân tay của công chức Mỹ đã bị đánh cắp Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Theo tờ The New York Times, giới chức Mỹ ước tính tin tặc đã đánh cắp số an sinh xã hội và địa chỉ của hơn 21 triệu công chức hiện tại và cựu công chức, trong đó có khoảng 1,1 triệu người bị đánh cắp mẫu dấu vân tay.
Tuy nhiên, sau khi cùng Bộ Quốc phòng Mỹ rà soát lại, OPM cho biết họ xác định được thêm nhiều dữ liệu vân tay đã bị lộ. 
Thông tin vừa được công bố đã khiến nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại bởi không giống như mật khẩu và ngay cả số an sinh xã hội, dấu vân tay không thể làm cho thay đổi và đang càng ngày càng thay thế mật khẩu trở thành một biện pháp an ninh được nhiều người sử dụng, dấy lên quan ngại về việc các tin tặc có thể tận dụng dữ liệu này để phá hoại.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng
(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam

Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam
(PLVN) - Nhằm phát triển, và tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp, Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức lễ phát động cuộc thi VNBA - Beauty Awards 2020.

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh
(PLVN) - Chiều 18/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết định một số nội dung về công tác cán bộ và xem xét, thảo luận thông qua một số nghị quyết quan trọng về KT-XH. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬