100.000 khẩu trang y tế được trao tặng nhân dân Ô-man phục vụ chống dịch Covid-19

(PLVN) - Sáng nay (14/5), Quỹ đầu tư Việt Nam Ô-man (VOI) và Tập đoàn dược Aikya đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế Mebilook kháng khuẩn cho Đại sứ Oman tại Việt Nam để hỗ trợ nhân dân Ô-man chống dịch Covid-19.
100.000 khẩu trang y tế được trao tặng nhân dân Ô-man phục vụ chống dịch Covid-19 Ngài Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri tiếp nhận gói hỗ trợ vật tư y tế do Tập đoàn Dược Aikya trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri, Trưởng cơ quan đại diện Vương quốc Ô-man tại Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc và bày tỏ lòng biết ơn về gói hỗ trợ vật tư y tế do Quỹ đầu tư Việt Nam Ô-man (VOI) và Tập đoàn dược Aikya trao tặng. Gói hỗ trợ đã thể hiện tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Ô-man. 

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ngài Đại sứ đã chia sẻ về những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra đối với nền kinh tế và xã hội tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Ô-man. Đồng thời, Ngài đại sứ cũng đánh giá cao thành quả xuất sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác ứng phó ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

 Ngài Đại sứ Oman tại Lễ trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho vương quốc, người dân Oman tại Hà Nội

Ngài đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri bày tỏ: "Nhân dân Ô-man luôn kính trọng và đánh giá cao những quốc gia anh em sát cánh cùng Vương quốc Ô-man và cung cấp vật tư y tế trong hoàn cảnh khó khăn này. Sự trợ giúp nhân dân Ô-man từ phía nhân dân Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc, vì một người bạn thực sự luôn bên cạnh bạn trong hoàn cảnh khó khăn. Các vị lãnh đạo và nhân dân Ô-man đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp này của nhân dân Việt Nam".

Việt Nam và Vương quốc Ô-man có truyền thống quan hệ hữu nghị hợp tác lâu bền và quan hệ đối tác chiến lược. Hai nước đang không ngừng ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực để củng cố vai trò lãnh đạo của mình tại khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.

Hai nước tiếp tục củng cố hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao, đầu tư, thương mại, du lịch... thông qua các cuộc họp Tham vấn Chính trị thường niên giữa hai Bộ Ngoại giao hai nước và các kỳ họp thường niên của Ủy Ban Liên Chính Phủ Việt Nam – Ô-man về hợp tác kinh tế. Thông qua cơ chế tham vấn và hợp tác này, hai nước đang nỗ lực để xóa bỏ những rào cản và triển khai những dự án đầu tư chung, góp phần gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều của hai nước. 

 Ông Nguyễn Xuân Giao - Giám đốc Đầu tư Quỹ VOI phát biểu tại buổi lễ 

Quỹ đầu tư Việt Nam - Ô-man (VOI) được thành lập từ năm 2008, là liên doanh giữa Quỹ Dự trữ Quốc gia Ô-man (SGRF) với Tập đoàn Đầu tư Vốn nhà nước Việt Nam (SCIC). Sau hơn 10 năm thành lập, VOI đã giải ngân vào nền kinh tế Việt Nam 250 triệu USD tập trung cho các lĩnh vực thiết yếu của nền kinh tế như: nông nghiệp công nghệ cao, đường cao tốc, nhà máy điện năng lượng mặt trời, sản xuất dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục,..., đóng góp và việc triển khai thực hiện một số kế hoạch phát triển thông qua các dự án phát triển, nổi bật trong đó có dự án nhà máy Sông Đuống, Cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận,... 

Bên cạnh đó, VOI cũng đầu tư vào lĩnh vực y tế và an sinh xã hội, với sự hợp tác của đối tác chiến lực là Dược phẩm Aikya - một tập đoàn uy tín sản xuất và kinh doanh dược phẩm, vật tư y tế, trong đó có các sản phẩm khẩu trang diệt khuẩn đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Đại diện Tập đoàn Dược Aikya tại Lễ trao tặng vật tư y tế cho Vương quốc, người dân Oman tại Hà Nội.

Trong những ngày đầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, khi mà lượng khẩu trang còn vô cùng khan hiếm, Liên doanh VOI-Aikya đã tham gia rất tích cực trong hoạt động viện trợ nguồn vật tư bảo hộ, cung cấp miễn phí hàng trăm ngàn khẩu trang y tế trực tiếp đến đội ngũ y bác sỹ và các lực lượng vũ trang tuyển đầu phòng chống dịch tại các địa phương, sân bay, bệnh viện, các địa bàn biên phòng trọng điểm,...

Trước diễn biến phức tạp cùng sự gia tăng lây lan dịch bệnh tại khu vực Trung Đông nói chung và tại Ô-man nói riêng, Liên doanh Quỹ VOI-Aikya tiếp tục mong muốn đóng góp nguồn vật tư bảo hộ y tế, nhằm giúp đỡ nhân dân Ô-man vượt qua đại dịch Covid-19 này. 

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Ô-man tính đến ngày 14/5/2020 là hơn 4000 ca. Phần lớn số ca nhiễm là người nước ngoài sinh sống tại Ô-man, số ca bình phục là 1280 và đã có 17 ca tử vong.
Ô-man đã triển khai các biện pháp chưa từng có để phòng chống dịch Covid-19 như: tạm ngừng mọi chuyến bay, đóng cửa và tạm dừng tất cả các hoạt động (ngoại trừ các hoạt động cơ bản và thiết yếu), hạn chế đi lại, khuyến khích người dân ở nhà, cấm tụ họp tập trung đông người ngay cả ở cấp độ gia đình.
Trước những diễn biến khả quan của tình hình dịch bệnh tại một số nước trên thế giới, Ô-man đã tái khởi động các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. 
Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm

Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm

(PLVN) - Ngày 6/4/2020, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau kiểm tra, rà soát, giải quyết theo quy định pháp luật xung quanh 22 đơn của công dân; trong đó có trường hợp khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm của ông Phan Lý Quới (ngụ số 140B, Trương Phùng Xuân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Lập dự án nghĩa trang sát… khu dân cư

Lập dự án nghĩa trang sát… khu dân cư
(PLVN) - Nhiều năm qua, hơn 400 hộ dân xã Lang Quán đã gửi đơn cho rằng việc UBND tỉnh Tuyên Quang phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thương mại là Nghĩa trang Thiên Đường sát nhà dân, nhưng không lấy ý kiến nhân dân, vi phạm quy định về khoảng cách, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và nhiều hệ lụy về sau...

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Thí điểm mua bán trực tiếp nguồn điện năng lượng tái tạo: Không còn hiện tượng “đồng giá điện”

Thí điểm mua bán trực tiếp nguồn điện năng lượng tái tạo: Không còn hiện tượng “đồng giá điện”
(PLVN) - Theo Dự thảo Thông tư Quy định thực hiện thí điểm mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện, bên mua điện và bên bán điện sẽ được trực tiếp đàm phán, thỏa thuận giá cả mua điện mà không phụ thuộc vào cơ chế giá Chính phủ đã quy định. 
Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng

(PLVN) - Quý I/2021, tín dụng nền kinh tế đã tăng 2,93% so với cuối năm 2020, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng lưu ý, các ngân hàng phải đảm bảo mở rộng tín dụng đi đôi với chất lượng tín dụng, tăng tưởng tín dụng vào lĩnh vực theo đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ…

“Hộ chiếu vaccine”: Cần thiết nhưng phải thận trọng, có kiểm soát

“Hộ chiếu vaccine”: Cần thiết nhưng phải thận trọng, có kiểm soát
(PLVN) - Để giúp bạn đọc hiểu thêm về hộ chiếu vaccine, cũng như những đề xuất liên quan đến vấn đề này của Bộ Y tế, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp Sự kiện Y tế công cộng Việt Nam.

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”
(PLVN) - Chỉ trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, điện ảnh Việt lần lượt chứng kiến 2 bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” ra mắt. Nhưng mỗi phim mỗi vẻ, đều đem lại… tiếng thở dài chán nản cho khán giả.

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online
(PLVN) - Chuyện nghệ sĩ bán hàng online trong mùa dịch không còn xa lạ với khán giả. Diễn viên Lan Phương bán bánh bột lọc, nghệ sĩ Thuận Nguyễn bán lạp xưởng, Lê Giang bán nước ép trái cây, Lý Quý Khánh bán bánh tráng trộn...
“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định

“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an Hải Phòng đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện phấn đấu đến trước 1/5/2021 cấp gần 1,7 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người từ đủ 14 tuổi trở lên. PLVN đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an  TP Hải Phòng.

Thương hiệu Bạch Mai

Thương hiệu Bạch Mai
(PLVN) - Hà Nội có nhiều địa danh gắn với hai chữ Bạch Mai như phố Bạch Mai, phường Bạch Mai… Nhưng nhắc đến hai chữ “Bạch Mai”, có lẽ 99,9% người được hỏi đều trả lời đó là Bệnh viện Bạch Mai.

Đừng ứng xử “ngẫu hứng” với cây xanh đô thị

Đừng ứng xử “ngẫu hứng” với cây xanh đô thị
(PLVN) - “Cây xanh không phải tự dưng mọc lên, đấy là tiền của, cho dù là từ cây giống đến duy trì, trồng trọt. Việc trồng và chặt vừa rồi thể hiện tính nghiệp dư trước ứng xử ngẫu hứng với cây xanh đô thị”, kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Ủy viên Thường trực Hội Kiến trúc sư Hà Nội nói về việc dự án trồng cây phong thử nghiệm ở Hà Nội thất bại sau 3 năm triển khai.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376