100% các chi, đảng bộ cơ sở của Điện Biên đã tổ chức xong đại hội

(PLVN) - Ngày 2/7, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; kết quả thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương do đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương làm Trưởng đoàn. 

Làm việc với đoàn công tác về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy. Ảnh: Quang Long 

Thường trực Tỉnh ủy đã thông báo nhanh kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020; kết quả thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, 6 tháng đầu năm, Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng  - an ninh; phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Trong công tác thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Tỉnh ủy quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, chủ động, cụ thể hóa quy định, hướng dẫn và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các Ban Đảng của Trung ương.

Đối với việc tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, các đảng bộ trực thuộc tỉnh đã lựa chọn 25/616 chi, đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội. Nhìn chung công tác tổ chức đại hội đảm bảo đúng tiến độ; các yêu cầu về nội dung văn kiện, công tác nhân sự cấp ủy được chuẩn bị kỹ lưỡng, chặt chẽ, dân chủ, đúng quy trình, quy định; công tác bầu cử trong Đảng, công tác bố trí, sắp xếp cán bộ được thực hiện theo đúng phương án cấp trên phê duyệt. 

Đến nay, 100% các chi, đảng bộ cơ sở đã tổ chức xong đại hội. Đối với các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh, đến nay cũng đã hoàn thành dự thảo văn kiện đại hội gồm: Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy, báo cáo nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020; đề án nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, phương án phân bổ đại biểu dự đại hội cấp trên, tổ chức chức lấy ý kiến tham gia tại đại hội cấp cơ sở…

Đối với văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, đến nay đã dự thảo lần thứ 6. Trên cơ sở các ý kiến tham gia của các Bộ, ngành Trung ương, các ban đảng, Đảng bộ trực thuộc tỉnh, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội; ý kiến của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục tiếp thu, hoàn thiện dự thảo lần 7, công bố, tổ chức lấy ý kiến dự thảo báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh theo quy định.

Ngoài ra, một số nội dung trong công tác nhân sự, thời gian tiến hành đại hội, việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội… cũng được Tỉnh ủy lên phương án, triển khai thực hiện đúng theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tham gia ý kiến, chia sẻ, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 35 tại tỉnh Điện Biên, như: Công tác nhân sự; việc xây dựng chương trình, hành động cụ thể hóa nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025…

Cũng tại buổi làm việc, tỉnh Điện Biên đã kiến nghị với đoàn công tác UBKT Trung ương một số vấn đề: Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, cho phép Đảng bộ tỉnh tiếp tục được thực hiện theo tinh thần nội dung Kết luận số 85-KL/TW, ngày 24/1/2014 và Công văn số 265-CV/TW, ngày 14/9/2015 của Bộ Chính trị về việc số lượng Phó Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên là 3 đồng chí: 1 Phó Bí thư Thường trực, 1 Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh và 1 Phó Bí thư phụ trách xây dựng tổ chức cơ sở Đảng để Đảng bộ tỉnh tiếp tục hoàn thiện Đề án nhân sự tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trình Bộ Chính trị theo quy định.

Tỉnh Điện Biên cũng đề xuất Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương biểu dương, ghi nhận kết quả mà Điện Biên đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong thời gian qua, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Đối với việc thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc của Tỉnh ủy trong quá trình chỉ đạo cũng như triển khai thực hiện; đồng thời đề nghị: Tỉnh ủy cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 35; công tác chuẩn bị tổ chức đại hội phải tiến hành chặt chẽ, tránh phô trương, lãng phí; công tác bầu cử phải chuẩn bị chu đáo, khoa học; những vấn đề trình bày trong đại hội phải được chuẩn bị kỹ; kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những cán bộ suy thoái…

Lê Dung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp ghi nhận kỷ lục về số ca mắc mới Covid-19

Pháp ghi nhận kỷ lục về số ca mắc mới Covid-19
(PLVN) - Pháp đã báo cáo 13.498 trường hợp mắc Covid-19 mới được xác nhận trong 24 giờ tính đến cuối ngày 19/9, lập kỷ lục về số ca nhiễm bệnh mới hàng ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Hội LHPN Việt Nam phát động sự kiện “Tử tế vì môi trường”

Hội LHPN Việt Nam phát động sự kiện “Tử tế vì môi trường”
(PLVN) - Sự kiện truyền thông trực tuyến “Tử tế vì môi trường” được Hội LHPN Việt Nam tổ chức vào sáng 20/9/2020 để hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020 với chủ đề - “Cùng hành động để thay đổi thế giới” (“Every small action makes a world of difference”).
Tiền ảo OCB - lợi nhuận siêu khủng hay chỉ là chiêu trò đa cấp tài chính?

Tiền ảo OCB - lợi nhuận siêu khủng hay chỉ là chiêu trò đa cấp tài chính?

Tại Việt Nam, tiền ảo không được pháp luật công nhận là phương thức thanh toán hay hàng hóa hợp pháp nhưng do ham lời lớn nên các nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào sàn tiền ảo OCB, một trong những sàn tiền ảo núp bóng dưới danh nghĩa công nghệ tài chính (fintech), cam kết lãi suất siêu hấp dẫn lên đến vài chục %/tháng. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã đổ tiền vào Tập đoàn tài chính OCB mà không hề biết tiền của mình sẽ chảy vào đâu?

Ninh Bình vẫn còn 8 trường hợp phải cách ly tập trung

Ninh Bình vẫn còn 8 trường hợp phải cách ly tập trung
(PLVN) - Tính đến ngày 19/9, 8 trường hợp (là các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý nhập cảnh từ nước ngoài vào Ninh Bình làm việc) hiện cách ly tập trung tại khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư).

Điện sáng lấp khoảng “lõm“

Điện sáng lấp khoảng “lõm“
(PLVN) - Tính đến nay, Quảng Ngãi đạt tỉ lệ 99,61% hộ dân có điện. Đây là một nỗ lực không ngừng nghỉ hàng chục năm qua của chính quyền, của ngành Điện nói chung và PC Quảng Ngãi nói riêng.

Cựu Phó Chủ tịch TP HCM bị tuyên phạt 8 năm tù

Cựu Phó Chủ tịch TP HCM bị tuyên phạt 8 năm tù
(PLVN) - Sau 5 ngày đưa ra xét xử, sáng 20/9, TAND TP HCM đã tiến hành tuyên án với vụ án liên quan tới ông Nguyễn Thành Tài - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố và các đồng phạm đã vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại khu đất vàng 8-12 Lê Duẩn, Quận 1.
Máy bay chiến đấu đáng sợ của Nga phá kỷ lục thế giới

Máy bay chiến đấu đáng sợ của Nga phá kỷ lục thế giới

(PLVN) - Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 của Nga đã phá kỷ lục thế giới về chuyến bay thẳng dài nhất cho loại máy bay này, hãng tin TASS dẫn lời Trung tướng Sergey Kobylash - Tư lệnh Hàng không tầm xa của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga – cho hay.

Cuộc gặp gỡ cảm động của người sĩ quan Phái bộ Gìn giữ Hòa bình với người phụ nữ Việt tha hương 70 năm trên đất Trung Phi

Cuộc gặp gỡ cảm động của người sĩ quan Phái bộ Gìn giữ Hòa bình với người phụ nữ Việt tha hương 70 năm trên đất Trung Phi
(PLVN) -“Hôm đó, tôi gặp một người phụ nữ Trung Phi đứng tuổi. Nhìn thấy trên ngực áo quân phục của tôi có in hai chữ “Việt Nam”, cô ấy tiến lại hỏi chuyện. Thì ra, bà ngoại cô ấy là người Việt. Lúc đó, tôi ngạc nhiên lắm. Chính hai chữ ‘Việt Nam’ thiêng liêng kết nối chúng tôi”, Trung tá Vũ Văn Hiệp thuộc Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi nói về cơ duyên gặp gỡ với cụ bà người Việt duy nhất đang sinh sống tại Thủ đô Bangui của nước này. 

Thay đổi chính phủ ở Nhật Bản: Tân quan nhưng chưa tân chính sách!

Thay đổi chính phủ ở Nhật Bản: Tân quan nhưng chưa tân chính sách!
(PLVN) - Việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ chức vì lý do sức khoẻ đã buộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền phải nhanh chóng bầu Chủ tịch mới và đồng thời cũng là chọn người thay ông Abe đảm trách cương vị đứng đầu chính phủ. Nhật Bản có sự thay đổi thủ tướng và chính phủ.

Nam Á Bank: “Cố” giải ngân khi không có mặt bên thế chấp?

Nam Á Bank: “Cố” giải ngân khi không có mặt bên thế chấp?
(PLVN) - Kết quả tư vấn xác thực chữ ký vào ngày 17/9/2020 về một hợp đồng tín dụng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (Nam Á Bank) cho thấy, chữ ký ở mục “Đại diện bên thế chấp” có dấu hiệu bị làm giả. Có thủ tục liên quan hợp đồng tín dụng này được thực hiện khi không có sự hiện diện của bên thế chấp tài sản.

Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nóng

Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nóng
(PLVN) - Hiện nay trên thị trường, các doanh nghiệp đang có xu hướng tăng huy động vốn từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) khiến thị trường TPDN có dấu hiệu tăng trưởng nóng. Bộ Tài chính khuyến cáo các nhà đầu tư cá nhân phải cân nhắc về các rủi ro khi đầu tư TPDN, thận trọng đối với việc chào mời và cam kết lãi suất cao.

Đưa thêm hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

Đưa thêm hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước
(PLVN) - Trong các ngày 19-20/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước an toàn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬