10 người chết, 5 người mất tích do mưa lũ miền Trung

Theo báo cáo nhanh của các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Đắk Lắk, tính đến 7h hôm nay, 5/11, đã có 10 người thiệt mạng, 5 người chưa tìm thấy tung tích do mưa lũ. Có 45 ngôi nhà bị cuốn trôi, hơn 9.300 nhà bị thiệt hại...
10 người chết, 5 người mất tích do mưa lũ miền Trung Một số vị trí QL1 qua Bình Định bị ngập sâu trong ngày 2-3/11. Ảnh: Báo Giao thông.

Trong đó số người chết, Quảng Bình có 3 người, Quảng Trị: 2 người, Đắk Lắk: 1 người, Bình Định: 1 người và Phú Yên: 3 người

Quảng Bình còn 1 người mất tích, Phú Yên còn 3 người và Kon Tum còn 1 người mất tích.

Mưa lũ đã làm sập đổ, cuốn trôi 45 ngôi nhà, làm hư hỏng 60 nhà và làm 9.367 nhà bị ngập nước. Trong đó, Bình Định bị ngập nhiều nhất với 1.450 nhà.

5.567 ha lúa, 4.929ha hoa màu , cây trồng hàng năm, cây trồng lâu năm, cây ăn quả bị ngập, hư hỏng; 252 con gia súc, 30.790 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

3.210m đê dưới cấp IV, 904m kè, 29 đập, cống và một số đoạn đê bao ngăn mặn, phục vụ sản xuất nông nghiệp bị xói lở, hư hỏng.

Một số đoạn thuộc các tuyến đường quốc lộ/tỉnh lộ: Tuyến đường Khánh Lê – Lâm Đồng (Khánh Hòa); ĐT.709 (Ninh Thuận) hiện vẫn bị ngập, giao thông chia cắt.

Một số tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã thuộc các huyện: Minh Hóa, Tuyên Hóa (Quảng Bình); Krông Pa (Gia Lai); Phú Cát (Bình Định) cũng vẫn ngập cục bộ, giao thông chia cắt.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên
(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác
(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) ngang nhiên chiếm đất rồi dựng hàng rào và cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu, làm thiệt hại tài sản của người khác và gây bất ổn an ninh, trật tự ở hòn đảo Ngọc. 

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!
(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.

Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm
(PLVN) - 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh của Hà Nam sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do tuyến huyện, xã thực hiện theo phân cấp quản lý. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬