1 người mất tích, 14 người bị thương do mưa bão

(PLVN) - Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 8h hôm nay, 1/11, bão số 5 và hoàn lưu sau bão làm 1 người mất tích, 14 người bị thương 
1 người mất tích, 14 người bị thương do mưa bão Mưa lớn làm một số tuyến đường tại tỉnh Phú Yên bị sạt lở nghiêm trọng.

Các nạn nhân ở tỉnh Quảng Ngãi.

Bão và hoàn lưu bão cũng đã khiến 2.114 ngôi nhà hư hỏng, 200 nhà bị ngập; 3 tàu vận tải bị mắc cạn (Bình Định) trong đó hai tàu đã được lai kéo, một tàu đang tiếp tục lai kéo; 79 tàu, thuyền khai thác thủy sản bị hư hỏng.

218 ha lúa bị thiệt hại (Phú Yên); 5.303 ha hoa màu bị thiệt hại, 72 ha nuôi trồng thủy sản bị hư hỏng, thiệt hại; 23.172 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Tại Bình Định, 2.000 m kè biển bị sạt lở, 200 m kè biển Nhơn Hải bị hư hỏng nặng, tuyến đê Đông sạt mái hạ lưu 127 m, 1 tràn bị trôi. Hai tỉnh Bình Định, Phú Yên có 6.807 m kênh mương bị hư hỏng.

Mưa bão còn gây sạt lở ở các địa phương các tỉnh: Phú Yên, Bình Định Quảng Ngãi, Khánh Hòa....

Khẩn trương hỗ trợ, ổn định đời sống nhân dân do do ảnh hưởng của bão số 5 

Nhiều địa phương thuộc các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên bị sự cố và mất điện. Đến 7h ngày 1/11, tỉnh Phú Yên đã khắc phục được 85%, còn 9 xã dự kiến trong ngày sẽ khắc phục xong. Tỉnh Bình Định đã khắc phục được hơn 60%. Tỉnh Quảng Ngãi khắc phục được 90.). Tại các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, tổng số có 35 điểm trường học bị hư hỏng.

Lúc 11h 30 ngày 31/10, tàu Thành Công 999 trở 5.000 tấn đá từ Thanh Hóa đi Hà Tĩnh bị chìm tại khu vực biển Hà Tĩnh (đăng ký xuất bến tại Nghi Sơn - Thanh Hóa gồm 12 người). Đến 19h30 ngày 31/10, tàu cảnh sát biển 3005 đã cứu vớt được 12 người (trong đó một người không nằm trong danh sách xuất bến). Hiện các thuyền viên báo còn một người mất tích là Nguyễn Thành Định (sinh năm 1997, quê Nam Định) có tên trong danh sách xuất bến.  

Để tiếp tục ứng phó với mưa lũ trong thời gian tới và khắc phục hậu quả bão số 5, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp ứng phó với hoàn lưu bão và khắc phục hậu quả thiên tai bão số 5 sáng 31/10.

Cục ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương báo cáo tình hình thiệt hại và có giải pháp ổn định đời sống nhân dân, đồng thời, đề xuất phương án hỗ trợ (giống, cơ sở hạ tầng...) để Trung ương xem xét, hỗ trợ; bên cạnh đó, kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại bởi bão số 5.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, kiểm soát, vận hành an toàn hồ chứa, đảm bảo an toàn cho sản xuất và hạ du. Đồng thời, các địa phương cập nhật thông tin, hình ảnh các hồ chứa thủy điện hàng ngày để có phương án điều tiết phù hợp. Bộ phận trực ban tổng hợp, báo cáo đầy đủ, sát diễn biến tình hình của 11 lưu vực sông, trong đó chú ý các lưu vực sông được cảnh báo nguy hiểm. 

Xuân Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.
Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬