Trốn ra ngoài khi tự cách ly tại nhà, nam sinh viên bị xử phạt

(PLVN) - Trốn cách ly y tế đối với người trở về địa phương từ vùng có dịch, một nam sinh bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng.
Nam sinh D.N.K đang cách ly y tế nhưng bỏ trốn ra ngoài bị xử phạt. Nam sinh D.N.K đang cách ly y tế nhưng bỏ trốn ra ngoài bị xử phạt.

Chủ tịch UBND xã Thạch Đài vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K (SN 2001, ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Anh D.N.K là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, từ quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) về quê tại xã Thạch Đài hôm 28/7 và đã ký cam kết thực hiện tự cách ly tại nhà với Công an xã Thạch Đài để phòng, chống dịch Covid-19.

Nhưng vào khoảng 8h30 ngày 6/8/2020, Đoàn Kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Đài đến kiểm tra việc thực hiện cách ly của anh K thì không thấy anh K có mặt tại nhà.

Công an xã Thạch Đài làm việc với bố đẻ của D.N.K và liên lạc để triệu tập anh K lên trụ sở Công an xã Thạch Đài làm việc.

Theo tường trình của D.N.K, vào khoảng 8h ngày 6/8, K đi xe máy một mình đến Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh ở TP. Hà Tĩnh để giao dịch. Tại đây, K đã tiếp xúc với 1 nhân viên và 2 người khác cùng đến giao dịch tại ngân hàng.

Công an xã Thạch Đài phối hợp với Trạm Y tế xã tham mưu cho Chủ tịch UBND xã Thạch Đài ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K về hành vi "Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định của pháp luật" và yêu cầu K thực hiện nghiêm việc cách ly y tế, đồng thời, theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với Trạm y tế xã.

Anh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...