Quảng Ninh tạm giữ gần 3.700 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(PLVN) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh với các địa bàn nổi cộm trong buôn bán hàng giả, hàng nhái, Cục Nghiệp vụ (Tổng cục Quản lý thị trường) đã phối hợp với Cục QLTT Quảng Ninh tạm giữ gần 3.700 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm.
Quảng Ninh tạm giữ gần 3.700 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật Lực lượng QLTT kiểm tra các tụ điểm nóng ở Quảng Ninh

Quảng Ninh là một trong những tỉnh giáp cửa khẩu Trung Quốc có địa bàn hoạt động kinh doanh thương mại phức tạp và sầm uất nhất trên cả nước. Do đó, để thực hiện tốt và hiệu quả kế hoạch Quyết định 3972, Cục Nghiệp vụ QLTT, Tổng cục QLTT đã phối hợp với Cục QLTT Quảng Ninh tổ chức kiểm tra 4 điểm nóng nổi cộm tại địa bàn tỉnh này.

4 điểm nóng được lên kế hoạch kiểm tra bao gồm Móng Cái, Hạ Long, Bãi Cháy và tuyến đường Trần Phú (Cẩm Phả) với 11 cơ sở kinh doanh túi xách, quần áo, mỹ phẩm, giầy dép.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện các cơ sở đang kinh doanh túi xách, quần áo, giầy dép, mỹ phẩm, tất chân... có dấu hiệu giả nhãn các thương hiệu nổi tiếng Louis Vuitton, Adidas, Nike, LV, Gucci..., hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đoàn kiểm tra tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nhập lậu 

 Để ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm, Đoàn kiểm tra đã ra Quyết định tạm giữ 3.644 đơn vị hàng hoá có dấu hiệu vi phạm nêu trên. Trong đó có 1.412 sản phẩm quần áo, giầy dép, tất chân, túi xách giả mạo nhãn hiệu; 2.048 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu; 184 đơn vị hàng hóa là đồ sơ sinh không rõ nguồn gốc xuất xứ để xác minh làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, trong thời gian tới, Tổng cục tiếp tục tăng cường triển khai kiểm tra, bắt giữ, xử lý tại các tỉnh có địa bàn nổi cộm về hoạt động kinh doanh có nhiều dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh thương mại.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm

Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm

(PLVN) - Đây là thông tin đáng chú ý được đưa ra tại họp báo giới thiệu Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” diễn ra chiều 24/9 dưới sự chủ trì của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn.

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch
(PLVN) - Theo thống kê 8 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên gần 34.300 doanh nghiệp. Trong khi đó, sau 5 tháng triển khai, gói tín dụng 16.000 tỉ đồng có lãi suất 0% để phục vụ trả lương ngừng việc cho người lao động chỉ có 1 doanh nghiệp trên cả nước đủ điều kiện vay.

Lào Cai: Mưa lũ gây thiệt hại trên 6 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lũ gây thiệt hại trên 6 tỷ đồng
(PLVN) - Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, mưa lũ ngày 23/9 đã gây nhiều thiệt hại cho các địa phương trong tỉnh. Ước thiệt hại ban đầu do mưa lũ gây ra là trên 6 tỷ đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬