Trên 4.600 cơ hội việc làm chờ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Còn 2 ngày nữa là diễn ra sự kiện “Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” do tỉnh Lai Châu tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Đến nay, đã có trên 4.646 vị trí việc làm cần tuyển dụng do 30 công ty, doanh nghiệp đăng ký. Đây là cơ hội cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
“Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động ở Lai Châu. (Ảnh tư liệu) “Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động ở Lai Châu. (Ảnh tư liệu)

Được biết, “Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” được UBND tỉnh Lai Châu tổ chức để giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là đối với các lao động mất việc làm từ các khu công nghiệp trong cả nước trở về địa phương, cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn.

Tại sự kiện này sẽ diễn ra hoạt động tuyển chọn lao động và tìm kiếm việc làm giữa các doanh nghiệp và người lao động tại các gian hàng. Tại 15-20 gian hàng của các doanh nghiệp sẽ thực hiện các hoạt động kết nối, tư vấn, giới thiệu về việc làm, tư vấn về đào tạo.

Trên 4.600 cơ hội việc làm chờ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ báo cáo kết quả hoạt động giới thiệu việc làm của đơn vị; tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động theo nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; thông báo nhu cầu sử dụng thời gian tới.

Đối với học sinh, sinh viên và người lao động có thể lựa chọn gian hàng phù hợp để gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu kỹ các thông tin về việc làm, thông tin đào tạo; được doanh nghiệp tư vấn về việc làm, thu nhập, điều kiện, yêu cầu của công việc, chế độ chính sách đãi ngộ, qua đó có thể lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng và nguyện vọng bản thân. Người lao động chuẩn bị hồ sơ, có thể trực tiếp ký hợp đồng làm việc với người sử dụng lao động, doanh nghiệp tại Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm.

Đô Lương
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.