Trẻ tiểu học ở nội thành Hà Nội có thể đến trường từ 21/2

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi học sinh khối lớp 1-6 ở ngoại thành quay trở lại trường học trực tiếp từ 10/2, Sở GD-ĐT sẽ có đánh giá sơ bộ; nếu đảm bảo an toàn thì dự kiến từ ngày 21/2, học sinh khối lớp 1-6 tại 12 quận nội thành sẽ được đến trường.

Ngày 7/2, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết từ ngày 10/2, học sinh từ lớp 1-6 tại 18 huyện, thị xã sẽ đi học trực tiếp. Lý do là bởi, qua khảo sát, học sinh tại 18 huyện, thị xã chủ yếu học sinh ở địa bàn nào thường học ở trường thuộc địa bàn đó, như vậy sẽ đảm bảo an toàn khi triển khai học trực tiếp.

Đối với những học sinh tiểu học và lớp 6 tại nội thành, ông Cương cho biết, sau khi học sinh lớp 1-6 tại 18 huyện ngoại thành đi học trực tiếp, Sở GD-ĐT sẽ có đánh giá sơ bộ; nếu đảm bảo an toàn thì dự kiến từ ngày 21/2 sẽ có kế hoạch cho học sinh từ lớp 1-6 tại 12 quận được đến trường.

Trẻ tiểu học ở nội thành Hà Nội có thể đến trường từ 21/2 ảnh 1

Trẻ tiểu học ở nội thành Hà Nội có thể đến trường từ 21/2 (Ảnh minh họa)

Để việc triển khai học trực tiếp an toàn, hiệu quả, theo ông Cương, cần phải có sự đồng hành của phụ huynh, học sinh cùng với nhà trường, nghiêm túc thực hiện 5K, cùng giám sát và tuân thủ nguyên tắc “một cung đường hai điểm đến” để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại.

Trong sáng mai , 8/2, học sinh khối 7-12 của Hà Nội sẽ quay trở lại học trực tiếp. Đối với trẻ mầm non, hiện Hà Nội chưa công bố kế hoạch cho trẻ trở lại trường.

Thúy Nga/ VietNamNet
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Đọc thêm

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.