Trao gần 2,5 tỷ đồng cho nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu

(PLO) - Ngày 24/8, BV Đà Nẵng tổ chức trao gần 2,5 tỷ đồng của các nhà hảo tâm hỗ trợ 4 nạn nhân sống sót sau vụ TNGT khiến 13 người tử vong ở Quảng Nam vào cuối tháng 7.
BV Đà Nẵng trao tiền của nhà hảo tâm cho nạn nhân vụ TNGT ngày 24/8 BV Đà Nẵng trao tiền của nhà hảo tâm cho nạn nhân vụ TNGT ngày 24/8

Danh sách 4 nạn nhân được hỗ trợ gồm ông Nguyễn Khắc Cát (được hỗ trợ 650 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Kim Oanh (931 triệu), cháu Dương Nguyễn Trúc Hân (605 triệu), cháu Đặng Xuân Tiến (303 triệu). Số tiền nói trên được lập thành 4 sổ tiết kiệm cho các nạn nhân.

Bác sĩ Trần Thị Ánh Ngọc, Phó giám đốc BV Đà Nẵng cho biết, sáng 30/7, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 4 nạn nhân trong tình trạng đa chấn thương, trong đó bệnh nhân Nguyễn Khắc Cát bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, chấn thương ngực và gãy đa xương; bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Oanh bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, chấn thương ngực kín và gãy đa xương; bệnh nhi Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) bị chấn thương hàm mặt phức tạp phải phẫu thuật khâu phần mềm và bệnh nhi Đặng Xuân Tiến (6 tuổi) bị chấn thương sọ não, chấn động não và gãy xương căng bên phải. 

Trao gần 2,5 tỷ đồng cho nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu ảnh 1
Đại diện người thân của bệnh nhân nhi Nguyễn Trúc Nhân nhận số tiết kiệm

Hai bệnh nhi Hân và Tiến đã xuất viện ngày 17/8, còn ông Cát và bà Oanh tiếp tục điều trị. Hiện tại, 2 bệnh nhân đã tỉnh táo, các chỉ số sinh hiệu bình thường, đều đã có thể ăn uống, nói chuyện và đang tập phục hồi chức năng.

Trên giường bệnh, ông Nguyễn Khắc Cát kể, sau 6 ngày cấp cứu tại viện, ông mới tỉnh dậy và bắt đầu nhận biết được, nhưng ông cũng không nhớ nhiều về vụ tai nạn.

Các bác sỹ cho biết, 2 nạn nhân trên sẽ tiếp tục được điều trị, hồi sức tích cực trong thời gian tới. Ngoài số tiền được nhận, cả 4 nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn đều không phải trả tiền viện phí.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các 'ổ dịch' COVID-19 tại Hà Nội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cập nhật đến sáng 1/8, Hà Nội có tổng cộng 28 quận, huyện ghi nhận các ca mắc COVID-19, với tổng số ca mắc COVID-19 trong đợt 4 là 1. 344 ca.

Cần cảnh báo sớm thiên tai để vận hành an toàn tuyệt đối các hồ thủy điện, thủy lợi

Ảnh minh họa: báo Tài Nguyên và Môi Trường
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan theo dõi chặt chẽ, dự báo chính xác, cảnh báo sớm, kịp thời tình hình mưa, lũ và rủi ro thiên tai để tổ chức vận hành an toàn tuyệt đối và hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi, trong đó có thủy điện Hòa Bình.

Vì tò mò xem tai nạn, 51 người thành F1

Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ - nơi cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

(PLVN) - Tò mò xem vụ tai nạn giao thông liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Bình Dương về Lào Cai, 51 người ở Phú Thọ được xác định thuộc diện F1.

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Học cách yêu thương trong ngày phong tỏa

Nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi học cách cắt tóc cho em trai tại nhà.
(PLVN) -  Ngày giãn cách không ra khỏi nhà, thế giới của mỗi người dường như thu bé lại trong một căn nhà với đủ chuyện vụn vặt hàng ngày. Ở “thế giới bé” ấy, người ta bắt đầu học cách ở yên, cách sống chậm, cách tự xoay sở với những nhu cầu thiết yếu, cách chăm sóc chính mình và người thân.