Những gương sáng pháp luật sẽ giúp pháp luật phát huy giá trị vật chất

Nhà báo Trần Ngọc Hà – Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam tặng hoa cho 3 khách mời tham dự tọa đàm.
(PLVN) - Tiếp theo thành công của buổi tọa đàm vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam vừa tiếp tục tổ chức tọa đàm về Chương trình bình chọn Gương sáng pháp luật để ghi nhận thêm những góc nhìn, quan điểm đặc sắc khác về việc đưa cảm hứng tuân thủ pháp luật đến toàn dân, lan tỏa những giá trị nhân văn trong thực thi pháp luật.

PGS. TS Trần Đắc Phu: Những bước chân lặng thầm…!

PGS. TS Trần Đắc Phu.
(PLVN) - Việt Nam đã khống chế thành công rất nhiều dịch bệnh. Nhưng phải đến “bão dịch” COVID-19, nỗi vất vả, sự mất mát, hy sinh của những chiến sĩ áo trắng nói chung và “đội quân” y tế dự phòng nói riêng mới được nhiều người biết tới. Và những sẻ chia của “cựu chiến binh” phòng dịch – PGS. TS Trần Đắc Phu – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế càng khiến chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa công việc mà ông và các đồng nghiệp của mình đã gắn bó bấy lâu nay!

Hà Nội cần nỗ lực bảo vệ thành quả chống dịch

TP Hà Nội đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 2.
(PLVN) - Mức độ dịch bệnh tại Hà Nội được giữ ổn định và có xu hướng giảm trong tuần qua, số ca mắc mới ghi nhận chủ yếu là các trường hợp đã được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa. Song vẫn còn quá sớm để Hà Nội có thể yên tâm trong lúc này.

Hà Nội tăng cường xét nghiệm ở khu vực có nguy cơ cao

TP Hà Nội tiến hành xét nghiệm trên diện rộng, nhằm bóc tách F0 khỏi cộng đồng.
(PLVN) - Không chỉ lấy mẫu trên diện rộng, TP Hà Nội đồng thời thực hiện nhiều biện pháp mạnh trong công tác phòng chống dịch như tăng tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19, gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến, kiểm soát việc đi lại của người dân trong thời gian giãn cách.

Tràn lan kit test nhanh COVID-19 trên mạng

Tràn lan kit test nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử.
(PLVN) - Tình hình dịch bệnh COVID-19 gần đây tăng nhanh. Đánh vào tâm lý lo lắng của người dân, bộ kit test nhanh COVID-19 đang được rao bán tràn lan trên mạng xã hội và các trang thương mại điện tử với giá từ hàng trăm đến cả triệu đồng/bộ. Bộ Y tế và các chuyên gia đều khuyến cáo người dân không nên mua và tự xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.

Chưa thể có ngay vaccine ngừa Covid-19

TS Trần Đắc Phu
(PLVN) - TS Trần Đắc Phu, Cố vấn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cảnh báo người dân không được chủ quan vì chưa thể có ngay vaccine để phòng ngừa.

Cần làm rõ nguồn lây nhiễm của bệnh nhân 867

Phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Về trường hợp bệnh nhân (BN) 867, TS Trần Đắc Phu, chuyên gia của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quốc gia, cho rằng, cần làm rõ xem BN bị lây nhiễm ở Hải Dương hay Hà Nội...

Bệnh nhân 243 ở Mê Linh là trường hợp mới nhiễm, chưa xuất hiện kháng thể

Bệnh nhân 243 ở Mê Linh là trường hợp mới nhiễm, chưa xuất hiện kháng thể
(PLVN) -Đó là ý kiến của  PGS.TS Trần Đắc Phu, đã trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 ngày 8/4. Theo PGS. TS Trần Đắc Phu, thực tế, trong kết quả xét nghiệm kháng thể của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với bệnh nhân này không phát hiện kháng thể trong cơ thể, chúng tôi nghĩ rằng, đây là trường hợp mới nhiễm”. 

Xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Ảnh: VGP.
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH, theo đúng trách nhiệm và thẩm quyền, sớm có quyết định chính thức về việc điều chỉnh kế hoạch, thời gian năm học 2019-2020. Trường hợp Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH không quyết định thì Thủ tướng Chính phủ sẽ quyết định để làm căn cứ cho các tỉnh thực hiện thống nhất trên phạm vi toàn quốc.

Chỉ địa phương có dịch mới cho học sinh, sinh viên nghỉ học

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đánh giá việc phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 ngày 21/2 ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết: Theo quy định, chỉ địa phương có dịch mới được cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Nếu tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học thì sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục.

Chuyên gia cảnh báo về "thẻ kháng khuẩn thần kỳ"

Chuyên gia cảnh báo về "thẻ kháng khuẩn thần kỳ"
(PLVN) - Những ngày gần đây, nhiều người đổ xô lùng mua trên mạng loại thẻ kháng khuẩn vì sản phẩm được quảng cáo là có thể chống virus Corona. Tuy nhiên, sau khuyến cáo của một số chuyên gia y tế, trong vai người muốn nhập hàng để bán thẻ này, chúng tôi nhận thấy đã có người bán hàng online không còn “nổ tung trời” về công dụng “thần kỳ” của sản phẩm.