TP.HCM: Thi hành án dân sự Gò Vấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

TP.HCM: Thi hành án dân sự Gò Vấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, THAHC năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Phương Hồng, Phó Cục trưởng Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị về phía địa phương có ông Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí Thư quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận Gò vấp - Trưởng Ban chỉ đạo THADS quận; Đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát, Công an, Toà án và một số đơn vị nhà nước trong Quận cùng toàn thể Lãnh đạo, công chức, người lao động Chi cục THADS quận tham dự.

TP.HCM: Thi hành án dân sự Gò Vấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ảnh 1

Trong năm công tác 2022, các cơ quan THADS trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Chi cục THADS quận Gò Vấp nói riêng vẫn chịu sự ảnh hưởng của hậu Covid-19, khối lượng vụ việc tại đơn vị ngày càng gia tăng về số lượng và phức tạp. Trong bối cảnh đó, Chi cục đã tập trung thực hiện các giải pháp trọng tâm, cụ thể, đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngay từ đầu năm công tác 2022, Chi cục đã xây dựng kế hoạch công tác năm phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, bám sát Chương trình, kế hoạch công tác năm của Tổng cục THADS và Cục THADS thành phố, tập trung triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Kết quả thi hành xong về việc 83,06%; tăng 33,17% so với cùng kỳ năm 2021, vượt 1,56% chỉ tiêu của tổng cục giao. Về tiền 46,33% (tăng 20,17%) so với cùng kỳ năm 2021, vượt 6,23% chỉ tiêu của Tổng cục giao. Phân loại án chính xác 100% so với số chuyển kỳ sau của năm 2021 chuyển sang năm 2022 trên số có điều kiện thi hành.

Bên cạnh đó, công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của đơn vị đã được thực hiện bài bản, nề nếp, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục. Chi cục đã có phân công lãnh đạo trực tiếp công dân định kỳ hàng tuần, tổ chức đối thoại với các tổ chức, cá nhân đối với một số vụ việc phức tạp để hạn chế thấp nhất khiếu nại phức tạp kéo dài vượt cấp.

TP.HCM: Thi hành án dân sự Gò Vấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ảnh 2

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Trần Phương Hồng ghi nhận những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động của Chi cục THADS năm công tác 2022, Chi cục THADS quận Gò Vấp đã đạt và vượt 2 chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Phó Cục trưởng cùng chia sẻ những khó khăn của đơn vị và yêu cầu Chi cục THADS Gò Vấp tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nghiêm túc thực hiện một số nội dung: Tập thể Lãnh đạo Cục THADS quận Gò Vấp bám sát vào Chương trình công tác trọng tâm trong lĩnh vực THADS của Bộ Tư pháp, Kế hoạch công tác của Cục THADS thành phố năm 2023, phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương để phấn đấu hoàn thành các nhóm chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; Đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Chi cục theo hướng sâu sát, quyết liệt, phân công công việc rõ ràng, rõ việc, rõ trách nhiệm, có công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện kế hoạch.

Tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, quy định pháp luật nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội về thực hiện công tác Thi hành án dân sự, THAHC; Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 02/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế, giám sát chặt chẽ quá trình thi hành án;

TP.HCM: Thi hành án dân sự Gò Vấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ảnh 3

Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên về quy trình tổ chức thi hành án về thẩm định giá, bán đấu giá tài sản; Thực hiện triệt để việc áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình xử lý công việc chuyên môn; Tăng cường công tác tự kiểm tra tại đơn vị, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế...

Phó Cục trưởng cũng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành tạo điều kiện cho Chi cục THADS Gò Vấp hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ góp phần đưa công tác THADS Thành phố Hồ Chí Minh phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác chung của toàn hệ thống.

TP.HCM: Thi hành án dân sự Gò Vấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ảnh 4

Chi cục trưởng Lê Văn Lương cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo của Cục, quận uỷ, HĐND - UBND quận và các ban ngành trong quận, các ý kiến phát biểu của Toà án, Viện kiểm sát trong công tác phối hợp đối với hoạt động THADS quận Gò Vấp. Chi cục trưởng hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu toàn bộ những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo UBND, giữ vững nề nếp kỷ cương đồng thời đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, đoàn kết phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.

Đọc thêm

Quảng Bình: Xây dựng ý thức văn hóa trong chấp hành pháp luật của người dân về khiếu nại, tố cáo

Công an TP. Đồng Hới hướng đến đến mục tiêu, xây dựng hành vi, ý thức văn hóa trong chấp hành pháp luật của nhân dân.
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số địa phương lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin cũng như nhận thức pháp luật chưa đầy đủ của người dân, các phần tử xấu đã lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tiến hành khiếu kiện không đúng nơi quy định, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài làm ảnh hưởng đến ANTT.

Phổ biến, giáo dục pháp luật: Ngày càng có chiều sâu, thực chất, hiệu quả

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
(PLVN) -  Trong 10 năm qua, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật đã phát huy vai trò là thiết chế nền tảng để tạo lập khuôn khổ pháp lý đưa công tác này hoạt động và phát triển ổn định, góp phần đảm bảo quyền được thông tin pháp luật, hình thành thói quen chủ động học tập, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên mang Tết đến với người nghèo

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (Trưởng VP Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên) chia sẻ khó khăn với bà con, chúc bà con đón năm mới 2023 dồi dào sức khỏe, vui tươi, đầm ấm.
(PLVN) - Chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động được Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên (Báo PLVN)  tổ chức thường xuyên. Năm nay, việc làm mang nhiều ý nghĩa này được tiếp nối bằng Chương trình “Xuân yêu thương” nhân dịp chào mừng năm mới 2023.

Năm 2022: Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng báo chí

Năm 2022: Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng báo chí
(PLVN) - Với tâm nguyện nỗ lực hết mình cho sự nghiệp báo chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, phục vụ độc giả, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài viết được đánh giá cao, nhận được sự phản hồi tích cực của độc giả. Năm 2022 cũng là năm các phóng viên của Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng.

Không yêu cầu người dân phải xuất trình sổ hộ khẩu trong 37 thủ tục đăng ký hộ tịch

Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, chứng thực
(PLVN) -Từ ngày 1-1-2023, theo quy định của Luật cư trú, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy sẽ hết hiệu lực. Vậy người dân khi thực hiện các thủ tục đăng ký hộ tịch sẽ được tiến hành ra sao?. Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) thông tin liên quan đến vấn đề này.