TPHCM khánh thành bệnh viện hơn 5.800 tỉ đồng

(PLVN) - Sáng nay (12/10), TPHCM đã làm lễ khánh thành bệnh viện Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cơ sở 2 .
TPHCM khánh thành bệnh viện hơn 5.800 tỉ đồng

Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cơ sở 2 được đầu tư hơn 5.800 tỉ đồng xây dựng trên diện tích hơn 112.580m2 với quy mô 1.000 giường bệnh.

Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cơ sở 2 được khởi công từ năm 2016, nằm trên đường số 400, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM, được thiết kế với đầy đủ các khu khám chữa bệnh ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu hành chánh, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ.

Bệnh viện được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh, giảm quá tải cho bệnh nhân Ung bướu trên địa bàn TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Mục tiêu xây dựng bệnh viện là chuyên khoa về ung bướu, chất lượng cao, hiện đại, ứng dụng các phương pháp kỹ thuật, công nghệ cao trong điều trị ung thư, bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 ưu tiên phát triển các chuyên khoa sâu với các trang thiết bị y khoa đồng bộ. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ về y tế cho người bệnh, giảm tải áp lực cho các bệnh viện trong nội thành.

Việc đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 quy mô 1.000 giường với tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỉ đồng tại cửa ngõ phía Đông thành phố là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong đó, việc khánh thành khối phòng khám sẽ góp phần giảm quá tải bệnh nhân cho các bệnh viện của thành phố nói chung và Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 1 nói riêng.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM

Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19

(PLVN) - ​​Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 1 ca nghi mắc trong cộng đồng và 1 trường hợp là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, P Bình Hòa, TP Thuận An).

Đọc thêm

Thái Bình ghi nhận 4 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình ngày 12/6 cho biết, trên địa bàn tỉnh cùng ngày ghi nhận có 4 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thái Bình.

Việt Nam đàm phán chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Doanh nghiệp Việt Nam đang thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19 từ tinh chất mRNA. Vắc xin này chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất 5 mg, có khả năng bảo vệ cao.

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết
(PLVN) - Ngày 11/6, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, điều đáng lo ngại hiện nay là nhiều ca nhiễm mới được phát hiện qua khám sàng lọc ở bệnh viện rồi từ đó lần ra các chuỗi lây. “Điều đó chứng tỏ tình hình trong cộng đồng thời gian vừa qua vẫn chưa kiểm soát được hết”, ông nói.