TPHCM khánh thành bệnh viện hơn 5.800 tỉ đồng

(PLVN) - Sáng nay (12/10), TPHCM đã làm lễ khánh thành bệnh viện Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cơ sở 2 .
TPHCM khánh thành bệnh viện hơn 5.800 tỉ đồng

Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cơ sở 2 được đầu tư hơn 5.800 tỉ đồng xây dựng trên diện tích hơn 112.580m2 với quy mô 1.000 giường bệnh.

Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cơ sở 2 được khởi công từ năm 2016, nằm trên đường số 400, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM, được thiết kế với đầy đủ các khu khám chữa bệnh ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu hành chánh, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ.

Bệnh viện được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh, giảm quá tải cho bệnh nhân Ung bướu trên địa bàn TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Mục tiêu xây dựng bệnh viện là chuyên khoa về ung bướu, chất lượng cao, hiện đại, ứng dụng các phương pháp kỹ thuật, công nghệ cao trong điều trị ung thư, bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 ưu tiên phát triển các chuyên khoa sâu với các trang thiết bị y khoa đồng bộ. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ về y tế cho người bệnh, giảm tải áp lực cho các bệnh viện trong nội thành.

Việc đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 quy mô 1.000 giường với tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỉ đồng tại cửa ngõ phía Đông thành phố là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong đó, việc khánh thành khối phòng khám sẽ góp phần giảm quá tải bệnh nhân cho các bệnh viện của thành phố nói chung và Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 1 nói riêng.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Anh tài trợ

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Anh tài trợ. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught – Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.