TP HCM 'tiêm vét' mũi 1 vaccine phòng COVID-19 trước 16/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tính đến ngày 13/9, TP HCM đã có trên 6,5 triệu người (trên 18 tuổi) tiêm mũi 1 và trên 1,3 triệu người tiêm 2 mũi vaccine COVID-19. Thành phố đang tổ chức "tiêm vét" những người chưa tiêm mũi 1 tại các quận, huyện.
Người trên 18 tuổi tại TP HCM không phân biệt thường trú, tạm trú sẽ được tiêm vaccine. (Hình minh họa) Người trên 18 tuổi tại TP HCM không phân biệt thường trú, tạm trú sẽ được tiêm vaccine. (Hình minh họa)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), để đảm bảo kết quả phòng chống dịch được bền vững hơn, có sự chuẩn bị thêm cho giai đoạn phục hồi, mở cửa, TP HCM quyết định tiếp tục giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 16 dự kiến đến cuối tháng 9.

Thành phố tiếp tục tập trung cho công tác tiêm chủng. Mức độ bao phủ vaccine là một trong những điều kiện rất quan trọng để khôi phục cuộc sống bình thường mới và mở rộng các hoạt động kinh tế, xã hội sau này.

HCDC thống kê, tính đến ngày 13/9, hơn 90% dân số trên 18 tuổi tại TP HCM đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 (tương đương hơn 6,5 triệu mũi). Và hơn 1,3 triệu người được tiêm mũi 2.

Trong hai ngày tới, thành phố tập trung cho hoạt động tiêm vaccine, phấn đấu để người dân được tiêm ngừa COVID-19 mũi 1 đạt tỉ lệ cao nhất. Tăng tốc tiêm mũi 2 để đẩy nhanh tốc độ bao phủ vaccine. Các quận huyện tăng cường tổ chức tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1 trong 2 ngày 14 - 15/9. Tiếp nhận tiêm cho người trên 18 tuổi không phân biệt thường trú, tạm trú.

HCDC thông tin, tính đến 6 giờ ngày 13/9/2021, có 304.007 trường hợp mắc COVID-19 tại TP HCM được Bộ Y tế công bố, trong đó 303.534 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 473 trường hợp nhập cảnh.

TP HCM đang điều trị 39.290 bệnh nhân, trong đó: có 2.942 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.616 bệnh nhân nặng đang thở máy và 23 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Phạm Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Giang công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng Bluezone

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các phương tiện ra/vào tỉnh, giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát, chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR. Thời gian thực hiện từ ngày 1/10 đến khi có thông báo mới.

Trung tâm y tế Huyện Văn Bàn triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch

Kiểm tra thân nhiệt khai báo, lấy mẫu test COVID-19 tại Đồn Khau Co.
(PLVN) -  Trung tâm y tế huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai thời gian qua, ngoài việc triển khai tốt công tác cải cách hành chính trong khám, chữa bệnh, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Văn Bàn đã rất quyết liệt trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan rộng trong cộng đồng ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của nhân dân.

Hai loại vaccine đảm bảo an toàn cho cuộc sống 'bình thường mới'

Vaccine và 5K sẽ trở thành lá chắn thép và là những biện pháp có thể giảm phần nào sự lây nhiễm.
(PLVN) -  Chống dịch phải tính đến phương án ổn định sinh kế, đây là lúc thay đổi về cách nhìn nhận vấn đề, nền kinh tế phải được duy trì, vận hành và hoạt động một cách chủ động nhưng phải đảm bảo an toàn. Để đạt mục tiêu này, nhất định cần sử dụng vaccine phòng COVID-19 và phát huy "vaccine ý thức".

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe ra, vào địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.