Hải Dương ủng hộ TP HCM 2 tỷ đồng để chống dịch

Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp sáng 18/8 của Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương.
(PLVN) - Sáng 18/8, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương đã thống nhất chủ trương, giao Uỷ ban MTTQ tỉnh trích kinh phí từ Quỹ toàn dân phòng, chống COVID-19 của tỉnh ủng hộ ngay TP Hồ Chí Minh 2 tỷ đồng, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai mỗi tỉnh 1 tỷ đồng để phục vụ chống dịch.

Sữa Cô Gái Hà Lan mang nguồn dinh dưỡng yêu thương đến với TP HCM, Bình Dương vững tâm chống dịch

Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt Trận Tổ Quốc VN TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Tiếp nối tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly và có hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương.

Nghẹn ngào chuyến hồi hương từ tâm dịch

Cuộc hồi hương về từ tâm dịch của bà con gặp khó khăn

(PLVN) - 200 bà con đồng hương được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đón về, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều có đặc điểm chung là không thể bám trụ nổi ở TP HCM vì dịch bệnh. Bàn chân họ run run đặt xuống mảnh đất quê hương mà nước mắt chực tràn vì vui mừng: "Được về đến quê nhà rồi!".

Quyết định cần thiết

Quyết định cần thiết
(PLVN) -  19 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách xã hội. Đây là một quyết định khó khăn, bởi vị trí đặc biệt của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đối với đất nước.

148 điểm bán thực phẩm lưu động tại TP HCM

Người dân xếp hàng mua đồ tại điểm bán lưu động.
(PLVN) - Đến ngày 15/7, Sở Công thương TP HCM tổ chức được 148 điểm bán hàng lưu động tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Trong đó, Viettel Post và VN Post tổ chức 90 điểm, 68 lượt xe bán hàng lưu động (một điểm bán có thể bố trí từ 1 đến 2 xe).

Áp dụng quy tắc chống dịch 5K, các siêu thị tại TP HCM phải hẹn giờ khách đến mua sắm

Các siêu thị khác phải hẹn giờ để khách đến mua sắm.
(PLVN) - Tình hình cung ứng hàng hoá tại TP Hồ Chí Minh đến sáng 11/7 đã cải thiện nhiều, hàng hóa tại các siêu thị tương đối đầy đủ. Tuy nhiên do phải áp dụng quy tắc chống dịch 5K, nên nhiều siêu thị phải hạn chế người vào mua, thậm chí phải hẹn giờ để khách đến mua hàng nên chưa thể đáp ứng nhu cầu người dân.

Yêu cầu mở thêm các điểm bán hàng lưu động ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam

Cần mở thêm các điểm bán hàng lưu động
(PLVN) - Ngay sau khi có quyết định thành lập Ban chỉ đạo cung ứng hàng hóa cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam (thuộc Bộ Công Thương), Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Trần Duy Đông đã ký công văn hỏa tốc gửi doanh nghiệp, hợp tác xã phân phối đề nghị tăng cường cung ứng hàng hóa cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.