TP.HCM sẽ bố trí y, bác sĩ điều trị SARS-CoV-2 ở khách sạn

(PLVN) - Sở Y tế TP.HCM cho biết  sẽ triển khai các địa điểm phục vụ nghỉ ngơi và ăn uống giúp các bác sĩ, điều dưỡng phục hồi sức khoẻ sau ca trực.
Các y bác sỹ chống dịch tại Tp Hồ Chí Minh. Các y bác sỹ chống dịch tại Tp Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch của Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh, sẽ có 3 khách sạn chuyên phục vụ cho các y, bác sĩ tương ứng 3 bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị hàng đầu hiện nay là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Ủng hô kế hoạch này, các doanh nghiệp kinh doanhh dịch vụ khách sạn đã đăng ký hỗ trợ khách sạn dành riêng cho các y, bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Cùng với việ bố trí nơi ăn nghỉ cho các y bác sỹ, Thành phố đã lên dự toán khai thực hiện các chế độ chính sách đặc thù cho nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời duy trì các hoạt động kết nối, hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ chuyên gia đầu ngành của các bệnh viện thành phố đối với bác sĩ đang công tác tại bệnh viện dã chiến chuyên điều trị Covid-19.

Ngoài ra, Sở Y tế đang lên kế hoạch bổ sung số lượng bác sĩ, điều dưỡng luân phiên công tác tại Bệnh viện Dã chiến tại Củ Chi quy mô 300 giường và Bệnh viện Điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, quy mô 600 giường.

Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh cho biết trong bối cảnh dịch lây lan nhanh và diễn biến phức tạp, hàng loạt giải pháp mới đã và đang được triển khai.

Thành phố cũng mong y bác sỹ và người dân nhận thức đúng về việc cách ly.  Đây là giải pháp quan trọng ít nhiều đòi hỏi phải có nhận thức đúng, hành động đúng. 

"Cách ly trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh Covid-19 không ngoài mục đích để các bác sĩ, điều dưỡng có điều kiện tốt nhất để phục hồi sức khoẻ sau những giờ làm việc khá căng thẳng, đồng thời hạn chế thấp nhất một nguy cơ tiềm ẩn khác đó là lây lan mầm bệnh ra cộng đồng", đại diện Sở Y tế cho biết.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Anh tài trợ

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Anh tài trợ. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught – Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Bảo vệ trẻ trước đại dịch

khoảng 1/20 số trẻ em nhập viện do COVID-19 có thể bị suy giảm chức năng não hoặc bị các biến chứng thần kinh kéo dài.
(PLVN) - Trong bối cảnh hiện chưa có chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khuyến cáo để bảo vệ trẻ em, người lớn cần tiêm vaccine, giúp hạn chế lây truyền virus SARS-CoV-2 sang trẻ em, đồng thời cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Khám chữa bệnh trong dịch COVID-19: Không để người bệnh tự chi trả thuộc phạm vi được hưởng BHYT

Bảo hiểm xã hội yêu cầu đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho người dân trong bối cảnh COVID-19.
(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý mà Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố; Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng và Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân thực hiện tại Công văn số 2259/BHXH-CSYT hướng dẫn về việc “thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giai đoạn dịch COVID-19” mà cơ quan này mới ban hành.

Bệnh viện điều trị ca COVID-19 nặng 500 giường tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Phối cảnh Bệnh viện
(PLVN) - Bệnh viện này sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực...