TP.HCM huy động 2 trực thăng diễn tập PCCC

2.800 cán bộ các ban ngành trên địa bàn, 78 xe chữa cháy, xe thang và 2 máy bay trực thăng… cùng tham gia buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy sáng nay tại tòa nhà Diamond Plaza, quận 1, TP.HCM. 

2.800 cán bộ các ban ngành trên địa bàn, 78 xe chữa cháy, xe thang và 2 máy bay trực thăng… cùng tham gia buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy sáng nay tại tòa nhà Diamond Plaza, quận 1, TP.HCM.

Nhận được báo, lực lượng PCCC có mặt và triển khai công tác dập lửa.
Nhận tin báo cháy, lực lượng PCCC nhanh chóng có mặt và triển khai công tác dập lửa.

Tình huống diễn tập là vụ cháy nổ lớn xảy ra tại tầng 5 tòa nhà, khói lửa nhanh chóng bao trùm khiến 100 người ở tầng 5 và khoảng 2.000 người từ tầng 6 đến tầng 21 bị kẹt và kêu cứu.   

Nhận được tin báo, lực lượng tiếp ứng có mặt và nhanh chóng đưa khoảng 1.700 người ra khỏi khu vực an toàn. Những nạn nhân mắc kẹt được các chiến sỹ giải cứu xuống đất bằng thang dây, cánh dơi… và có lực lượng sơ cứu ban đầu ngay tại hiện trường. 

Một số hình ảnh tại buổi tổng diễn tập:

Thấy khói lửa bao trùm căn nhà, người dân hiếu kì tập trung xem.
Thấy khói bao trùm căn nhà, người dân hiếu kỳ tập trung.
Xe thang được đưa đến phục vụ công tác cứu người và phun nước dập lửa.
Xe thang được đưa đến phục vụ công tác cứu người và phun nước dập lửa.
hang dây đưa nạn nhân từ tầng 6 xuống đất.
Thang dây đưa nạn nhân từ tầng 6 xuống đất.
Nhưng do ngọn lửa khói bao trùm quá nhanh nên phải huy động thêm 2 trực thăng để phục vụ công tác cứu người
Nhưng do lửa khói bao trùm quá nhanh nên 2 trực thăng được huy động phục vụ công tác cứu người.
Sau 45 phút nỗ lực dập lửa và cứu người, lực lượng giải cứu và dập tắt được “bà hỏa”.
Sau 45 phút nỗ lực dập lửa và cứu người, lực lượng giải cứu và dập tắt được hỏa hoạn.

Thiên Nguyệt

Cùng chuyên mục
Cửa hàng MEATDeli

MEATDeli tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

(PLVN) - Trước thông tin một nhà máy sản xuất, chế biến thịt lớn ở TP Hồ Chí Minh phải dừng hoạt động do nhân viên dương tính COVID-19, một số người dân lo lắng về nguồn cung thịt heo có thể bị thiếu hụt. Tuy nhiên, nhà sản xuất thịt MEATDeli khẳng định, đơn vị đang nỗ lực tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Đọc thêm

Đề xuất Chính phủ thay quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”

Các hàng hóa, dịch vụ không nằm trong danh sách cấm lưu thông sẽ được cấp “thẻ xanh”?
(PLVN) - Do những phát sinh liên quan đến lưu thông hàng hóa thiết yếu tại các địa phương trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Bộ Công Thương đã vừa đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”.

Phát hiện gần 500kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Lực lượng chức năng lập biên bản với cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, lực lượng QLTT Nam Định vừa phát hiện gần nửa tấn thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm dịch tại một cửa hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống ở phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định.

Hà Nội công bố danh sách hơn 7.800 điểm bán hàng hóa thiết yếu

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sở Công Thương Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và danh sách các chợ trên địa bàn thành phố. Theo đó, sẽ có 7.866 điểm bán hàng hóa thiết yếu đặt tại các quận huyện của thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng trong nước “lặng im” trước đà tăng của giá vàng thế giới

Hình minh họa
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường trong nước gần như không biến động sau khi có lệnh giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước, thị trường vàng cũng gần như “tê liệt” khi các công ty vàng đồng loạt ngừng giao dịch, chuyển sang mua – bán online. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng, giữ vững mức quan trọng trên 1.800 USD/ounce.

Ngày mai, giá xăng có thể giảm sau 3 lần tăng liên tiếp

Giá xăng có thể giảm trong kỳ điểu chỉnh ngày mai (27/7).
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 19/7 đã giảm nhẹ so với kỳ tính giá trước. Giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng giảm 150 đồng/lít, còn giá xăng RON 95 sẽ giảm 50 đồng/lít sau 3 lần tăng liên tiếp, vào ngày mai (27/7).