Tp HCM đã có hơn 1.300 mẫu xét nghiệm người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 cho kết quả âm tính

(PLVN) - Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), tính đến 7h sáng 10/2, toàn thành phố có F1 là 1.186 trường hợp và 1.090 trường hợp F2 của các bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Ảnh minh họa: Phú Khánh Ảnh minh họa: Phú Khánh

Theo đó, trong số các F1 hiện có 1.106 trường hợp âm tính còn 80 trường hợp đang chờ kết quả. Trong số F2 có 257 mẫu xét nghiệm đã âm tính và 833 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Hiện tại, TP HCM đang phong tỏa là 30 địa điểm, tại các quận 1, 3,10,12, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú và TP Thủ Đức (quận 9 cũ).

Ngay khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là bệnh nhân 1979, 28 tuổi, nhân viên giám sát chất xếp hàng hóa, thuộc công ty VIAGS, hoạt động tại cảng Tân Sơn Nhất, HCDC đã triển khai khẩn cấp các biện pháp: Truy vết, khoanh vùng khẩn các trường hợp, địa điểm liên quan đến bệnh nhân; Tiến hành phong toả rộng, lấy xét nghiệm giám sát cộng đồng bằng mẫu gộp hộ gia đình xung quanh nơi bệnh nhân cư trú. Khẩn trưởng truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc. Lấy khẩn mẫu xét nghiệm tầm soát RT-PCR lại lần 2 cho 1.600 nhân viên công ty VIAGS cũng như xét nghiệm kháng thể cho toàn bộ nhóm này.

Ngành y tế TP HCM đã lấy mẫu xét nhiệm tầm soát theo hình thức mẫu gộp cho toàn thể hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS. Để đảm bảo cho hành khách đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên sân bay có tiếp xúc với hành khách phải được xét nghiệm trước 1 ngày vào ca làm việc. Nhân viên chỉ vào làm việc khi có kết quả âm tính.

Trước tình hình dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi đông người, vui Tết tại nhà; Theo dõi thông tin chính thức từ Ngành Y tế ; Thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K. 

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Khiếu Hương

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Đọc thêm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm
Sáng 20/6, Bộ Y tế cho biết, hôm nay, 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm sẽ về đến Việt Nam, dự kiến ưu tiên sẽ tiêm cho 3 nhóm: Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.

Quảng Nam có ca nghi mắc COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ca nghi mắc COVID-19 ở tỉnh Quảng Nam mới phát hiện là nữ nhân viên làm việc tại Công ty CP sản xuất nhựa Duy Tân (TP Đà Nẵng).