TP.HCM, các nhà xe chấp hành nghiêm túc lệnh tạm ngưng hoạt động

(PLVN) - Ngày 30/3, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh phát hành văn bản tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi và đến TP Hồ Chí Minh.
Các nhà xe chấp hành nghiêm lệnh tạm ngưng hoạt động Các nhà xe chấp hành nghiêm lệnh tạm ngưng hoạt động

Theo đó, kể từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4/2020, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, các bến xe khách liên tỉnh và các tổ chức, cá nhân có sử dụng dịch vụ vận tải hành khách trên địa bàn thực hiện nghiêm việc tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi và đến TP.Hồ Chí Minh (trừ các xe hợp đồng dùng để vận chuyển lao động đến các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, xe phục vụ tang lễ, cưới hỏi, xe vận chuyển người đi cách ly tập trung…).

Ngay sau khi có lệnh của Sở Giao thông Vận tải TP, các đơn vị kinh doanh vận tải đã nghiêm túc thực hiện.

Theo ghi nhận của Pháp luật Việt Nam tại một số điểm thường tập trung nhiều xe khách để vận chuyển hành khách từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh và ngược lại cho thấy, các nhà xe hiện đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo này.

TP.HCM, các nhà xe chấp hành nghiêm túc lệnh tạm ngưng hoạt động ảnh 1
Nhầ xe Toàn Thắng từ Quận 1  TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu đã tạm ngưng hoạt động.

Tại tuyến đường Nguyễn Thái Bình, thuộc phường Nguyễn Thái Bình (Quận 1) trước đây mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe từ 9 đến 16 chỗ của hai nhà xe Hoa Mai và Toàn Thắng xuất phát từ TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu và ngược lại hoạt động rất nhộn nhịp.

Tuy nhiên sau khi có lệnh tạm ngưng, các nhà xe này đã ngưng ngay hoạt động vận chuyển hành khách. Đến cuối giờ chiều nay - 31/3, tại các nhà xe này chì còn nhận, trả một số hàng hóa ký gửi, mà không còn bất kỳ hoạt động vận chuyển hành khách nào.

TP.HCM, các nhà xe chấp hành nghiêm túc lệnh tạm ngưng hoạt động ảnh 2
Nhà xe Hoa Mai từ Quận 1 đi Vũng Tàu và ngược lại cũng chỉ còn nhận- trả hàng ký gửi cho khách mà không nhận khách.

Tương tự tại tuyến đường Lê Hồng Phong (Quận 10), nơi có nhiều nhà xe vận tải hành khách thuộc hàng lớn nhất nhì TP như Phương Trang, Thành Bưởi cũng đã tạm ngưng hoạt động vận chuyển hành khách đi các tỉnh.

TP.HCM, các nhà xe chấp hành nghiêm túc lệnh tạm ngưng hoạt động ảnh 3
Tại đường Lê Hồng Phong (Quận 10) - nơi có nhiều nhà xe lớn cũng đã tạm ngưng mọi hoạt động vận tải hành khách.

Ở khu vực đường Nguyễn Duy Dương, Ngô Quyền (Quận 5), nhiều nhà xe vận chuyển hành khách đi tuyến Tây Nguyên hay miền Tây đều đã tạm ngưng công việc vận chuyển. Một nhân viên bán vé của nhà xe Thu Đức ở đường Nguyễn Duy Dương (Quận 5) cho biết, hiện nhà xe đã tạm dừng vận chuyển hành khách và đang hoàn tất những khâu cuối cùng về hàng hóa của hành khách ký gửi.

TP.HCM, các nhà xe chấp hành nghiêm túc lệnh tạm ngưng hoạt động ảnh 4
Nhà xe Thu Đức tại Quận 5 đi Tây Nguyên đang hoàn tất những khâu cuối cùng về hành lý ký gửi của khách.

Tại các bến xe, khi mà lượng xe tại các bến chỉ còn lác đác vài chiếc cho thấy việc thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TP trong hoạt động  giao thông công cộng để phòng, chống dịch COVID-19.

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sai phạm tại một số dự án giao thông ở Hà Nội

Hợp phần I – Xe buýt nhanh BRT gây lãng phí ngân sách nhà nước.
(PLVN) -  Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra chỉ ra một số sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng với một số dự án từ nguồn vốn ngân sách nhà nước tại TP Hà Nội (giai đoạn 2003 – 2016).

Thừa Thiên - Huế: 21 hộ dân “mắc kẹt” giữa hai tuyến đường

Những hộ dân sống thấp thỏm trong nguy cơ sạt lở.
(PLVN) - Chính quyền địa phương đã gửi đề xuất kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cấp kinh phí để xây dựng khu tái định cư, giải phóng mặt bằng, di dời 21 hộ (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị ảnh hưởng bởi dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan và TL 14B ở thị trấn Khe Tre.