Toyota Camry 2.5Q va chạm nghiêm trọng, túi khí không hoạt động

(PLO) - Chiếc Toyota Camry 2.5Q va chạm mạnh với xe máy gây hư hỏng nặng phần bên phụ nhưng túi khí đã không nổ.
Đầu chiếc xe gần như nát bét do va chạm mạnh với xe máy Đầu chiếc xe gần như nát bét do va chạm mạnh với xe máy

Phản ảnh tới báo PLVN, ông Nguyễn Anh K, giám đốc công ty T.H (có trụ sở tại Hà Nội) cho biết, tháng 2/2015 công ty T.H mua chiếc xe Toyota Camry 2.5Q tại Toyota Mỹ Đình.

Ngày 30/8/2015, khi đang lưu thông trên đường từ Hải Phòng xuống Đồ Sơn, xe Toyota Camry 2.5Q va chạm mạnh với một chiếc xe máy. Biên bản tai nạn của cơ quan công an ghi nhận xe ô tô hỏng nặng đầu bên phải, xe máy vỡ và hỏng hoàn toàn. Khi xảy ra va chạm, xe chạy với tốc độ 50km/h, trên xe có 4 người, lái xe và người ngồi ghế phụ đều thắt dây an toàn. Do va chạm mạnh, người ngồi ghế phụ  bị hất lên phía trước và bị thương, 2 người ngồi phía sau cũng bị hất về phía trước, ghế sau bị bật ra khỏi vị trí và biến dạng.

"Va chạm mạnh khủng khiếp như vậy nhưng túi khí trên xe đã không nổ, hệ thống đai an toàn và hệ thống ABS cũng không hoạt động khiến tôi hết sức lo sợ. Vì vậy, sau khi đền bù cho người đi xe máy và giải quyết các thủ tục để lấy xe về, ngày 30/9/2015 chúng tôi mang xe về Toyota Mỹ Đình để kiểm tra vì sao túi khí không nổ, hệ thống an toàn trên xe không hoạt động", ông Nguyễn Anh K cho biết.
Toyota Camry 2.5Q va chạm nghiêm trọng, túi khí không hoạt động ảnh 1
Túi khí không nổ, hệ thống đai an toàn không hoạt động

Có mặt tại Toyota Mỹ Đình ngày 1/10/2015, phóng viên PLVN ghi nhận chiếc xe Toyota Camry 2.5Q hư hỏng nặng, bên phải đầu xe gần như nát bét, ghế sau bật ra khỏi vị trí và biến dạng. Báo giá sửa chữa của Toyota Mỹ Đình ngày 26/10/2015 cũng ghi nhận chiếc xe hỏng không hề nhẹ, tổng chi phí sửa chữa, thay thế lên tới hơn 100 triệu đồng.

Công ty T.H yêu cầu Toyota Mỹ Đình đổi xe mới. "Chiếc xe đang trong thời hạn bảo hành, túi khí không hoạt động là lỗi kỹ thuật nghiêm trọng, công ty chúng tôi đề nghị Toyota thực hiện đúng cam kết khi bán hàng, đổi xe mới cho chúng tôi", ông K khẳng định và nói thêm nếu Toyota thoái thác trách nhiệm, ông sẽ đệ đơn kiện doanh nghiệp này.

Được biết, chiếc xe Toyota Camry 2.5Q 2015 công ty T.H mua là phiên bản cao cấp nhất trong 3 phiên bản mới của Camry và được "mệnh danh" là xe dành cho "sếp trẻ".

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.Quốc Huy- Anh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xử lý nghiêm các hành vi đi sai “luồng xanh”

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thanh tra Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra các Sở GTVT, Thanh tra Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về hoạt động thanh tra chuyên ngành GTVT gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Không kiểm tra xe có dán giấy nhận diện có mã QR Code khi đang lưu thông

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19. Ảnh minh họa: laodong.vn
(PLVN) - Đây là một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.