Tổng thống Ukraine Zelensky công bố mục tiêu quan trọng

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tại cuộc gặp với các đại sứ diễn ra vào ngày 23/12 đã vạch ra các mục tiêu chính của ngoại giao Ukraine trong năm 2023.

Theo hãng tin TASS, tại cuộc gặp, ông Zelensky đặc biệt đề cập đến việc khởi động các cuộc đàm phán về tư cách thành viên Liên minh châu Âu của Ukraine, công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh NATO và sự cần thiết phải đảm bảo hội nghị này đạt được kết quả cụ thể đối với Ukraine.

Tổng thống Ukraine cũng nói về sự cần thiết phải đảm bảo nhu cầu quốc phòng của Ukraine.

Khi nói về việc khôi phục ngành năng lượng của Ukraine, ông Zelensky kêu gọi các đại sứ "làm việc chặt chẽ nhất có thể với các chính phủ, các cơ quan, các tổ chức quốc tế và các quốc gia đối tác”.

Cùng với đó, Tổng thống Ukraine cũng đề nghị tăng cường nỗ lực nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, phong tỏa các tài sản không chỉ liên quan đến các quan chức chính phủ mà còn với các doanh nghiệp Nga.

Ngoài ra, trong phát biểu với các đại sứ của Ukraine tại các nước, ông Zelensky cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ người Ukraine trên toàn thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.