Tổng thống Ukraine bổ nhiệm thêm trợ lý thân tín

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bổ nhiệm 2 nhân sự vào vị trí Phó Chánh văn phòng của Tổng thống.

Cụ thể, theo tờ Ukrinform, ngày 10/9, nguyên thủ quốc gia của Ukraine đã ký sắc lệnh số 675, bổ nhiệm ông Andriy Smyrnov làm Phó Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống.

Cùng ngày, ông Zelensky cũng đã ký sắc lệnh số 676, bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Ihor Zhovkva.

Ông Smyrnov là một luật sư, đối tác quản lý của Công ty luật Smirnov & Các đối tác. 

Trong khi đó, ông Zhovkva là một nhà ngoại giao. Ông này từng giữ chức vụ trưởng phòng chính sách đối ngoại và hội nhập châu Âu tại Văn phòng Tổng thống Ukraine từ năm 2014.

Ông Zhovkva cũng từng là người đứng đầu Cơ quan Nhà nước về Đầu tư và Quản lý các Dự án Quốc gia.

Trước đó, Quốc hội mới của Ukraine tại phiên họp đầu tiên diễn ra hồi cuối tháng 8 vừa qua đã bỏ phiếu thông qua đề cử của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc phê chuẩn luật sư Oleksiy Goncharuk làm Thủ tướng mới của Ukraine. 

Trước khi được đề cử vào vị trí Thủ tướng Ukraine, ông Goncharuk giữ chức Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine.

Cũng tại phiên họp này, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn việc bổ nhiệm một Phó chánh văn phòngkhác của ông Zelensky là ông Ruslan Riaboshapka làm tổng công tố viên của Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.