Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ công bố kế hoạch với Nga

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.
Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ muốn chế biến lúa mì của Nga thành bột mì và cung cấp cho các nước nghèo, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nói với các phóng viên.

Theo hãng tin TASS, tờ nhật báo Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời ông Recep Tayyip Erdogan cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị với ông rằng: "Chúng ta hãy gửi miễn phí ngũ cốc này đến các nước kém phát triển, chính xác hơn là các nước nghèo".

“Chúng tôi thực sự đã lên kế hoạch rằng chúng tôi có thể nhận lúa mì, chế biến thành bột ở Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó gửi đến các nước kém phát triển", ông Erdogan khẳng định.

Trong khi đó, vào ngày 17/11, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, ông muốn nhận ngũ cốc từ Nga và chế biến thành bột rồi gửi tới các nước nghèo ở châu Phi.

Thỏa thuận ngũ cốc đã được gia hạn vào ngày 19/11 dựa trên quyết định của Liên hợp quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Ukraine.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.