Tổng thống Putin tuyên bố vũ khí Nga là vô song

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, nhiều hệ thống vũ khí của Nga, bao gồm cả hệ thống hạt nhân, là vô song.

“Rosatom đã và đang đóng góp to lớn vào việc nâng cao năng lực răn đe, củng cố bộ ba hạt nhân, phát triển và vận hành các thế hệ hệ thống vũ khí và thiết bị quân sự mới của chúng ta. Nhiều trong số những hệ thống này là vô song trên thế giới", hãng tin TASS dẫn lời ông Putin nhấn mạnh trong một thông điệp trực tuyến nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng công ty nhà nước Rostom.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh việc tập đoàn nhà nước của Nga đã hợp nhất các doanh nghiệp chuyên ngành và trường khoa học, do đó thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển hạt nhân lên một tầm cao mới, đồng thời góp phần củng cố lá chắn hạt nhân và khả năng phòng thủ của Nga nói chung.

“Và, tất nhiên, việc này cũng đã giúp thực hiện các dự án lớn nhằm phát triển năng lượng hạt nhân an toàn, đáng tin cậy và giá cả phải chăng, mang lại những cơ hội mới cho tăng trưởng kinh tế xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân chúng ta”, Tổng thống Nga nói.

Vẫn theo ông Putin, việc thành lập Rosatom là một quyết định sống còn đối với toàn bộ ngành công nghiệp hạt nhân của Nga.

Tổng thống Nga đánh giá, trong những năm qua, đội ngũ nhân viên của Rosatom đã đảm nhiệm các nhiệm vụ đặt ra một cách hiệu quả và có hệ thống, đạt được những kết quả đáng kể, có tầm quan trọng to lớn đối với cả nước.

Theo Tổng thống Nga, một số thành tựu của Rosatom không chỉ là phá kỷ lục mà còn là những bước đột phá thực sự, giúp nước Nga nằm trong số những nước dẫn đầu thế giới về năng lượng hạt nhân và đảm bảo sự độc lập về công nghệ của Nga trong một số lĩnh vực quan trọng, then chốt.

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Đọc thêm

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện bất ngờ

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) -Hôm 25/1,  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga, khi các chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn do tin tặc tấn công ảnh hưởng tới các khu vực phía tây nam nước Nga.

Phương Tây ra tối hậu thư cho Kiev?

Tổng thống Ukraine Zelensky. (Nguồn: Reuters)
Một cựu quan chức Ukraine ngày 26/1 nói rằng, các nước phương Tây đã đưa ra những điều kiện khó khăn cho Tổng thống Volodymyr Zelensky nếu Kiev muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về quân sự và tài chính.

Tết ấm áp của những người con xa xứ

Hình ảnh tại chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
(PLVN) -  Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi, hân hoan đón chào Xuân Quý Mão, những ngày qua, các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức các sự kiện đầy ý nghĩa để bà con người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại nước ngoài gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau, từ đó tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng và làm sâu sắc thêm tình yêu đất nước của những người con xa quê hương.