Tổng thống Putin nói về tương lai nước Nga

Tổng thống Putin nói về tương lai nước Nga
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những thành tựu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ quyết định phần lớn vị thế của Nga trên thế giới trong tương lai.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra tại một hội nghị về trí tuệ nhân tạo.

"Giá trị của những bước đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo là rất lớn. Sự cạnh tranh giữa các quốc gia rất khốc liệt. Vị trí của Nga trên thế giới, chủ quyền, an ninh và sự lành mạnh của đất nước chúng ta phụ thuộc vào kết quả mà chúng ta sẽ đạt được", Nguyên thủ quốc gia của Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Putin cũng lưu ý rằng Nga cần tăng cường nỗ lực phát triển trí tuệ nhân tạo.

"Chúng ta đang đi trước một số quốc gia khác trong một số hướng trong lĩnh vực này. Chúng ta chắc chắn nên tăng cường nỗ lực của mình", nhà lãnh đạo Nga nói.

Đồng thời, ông Putin cũng nói thêm rằng Nga "vẫn cần bắt kịp" các khác trong một số lĩnh vực khác.

Đọc thêm

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.