Tổng thống Nga Putin mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước

Hình ảnh tại cuộc điện đàm.
Hình ảnh tại cuộc điện đàm.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm ngày 30/12 đã mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Moscow vào năm tới.

Theo đài RT, tại cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, ông và Tập vẫn liên lạc thường xuyên, cả trực tiếp và qua điện thoại.

Tổng thống Nga tin tưởng, các hoạt động trao đổi song phương ở cấp cao giữa Nga và Trung Quốc sẽ tiếp tục trong năm tới.

Bày tỏ tin tưởng về cơ hội gặp mặt trực tiếp với Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Nga Putin đã mời ông Tập thăm cấp nhà nước ở Moscow vào mùa xuân năm sau.

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng với sự phát triển nhanh chóng của quan hệ giữa hai Nga và Trung Quốc, nói rằng điều đó mang lại lợi ích cho người dân của cả Trung Quốc và Nga và giúp tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho thế giới.

Trong năm 2022, ông Putin và ông Tập đã gặp trực tiếp hai lần. Vào tháng 2/2022, ông Putin đã đến thăm Bắc Kinh trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic do Trung Quốc đăng cai.

Vào tháng 9 cùng năm, hai nhà lãnh đạo đã tham dự cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải tại Samarkand, Uzbekistan.

Đọc thêm

Đề xuất quan trọng của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đệ trình lên Verkhovna Rada (tức Quốc hội Ukraine) 2 dự thảo luật về việc phê chuẩn các sắc lệnh của Tổng thống nhằm gia hạn các điều khoản của thiết quân luật và tổng động viên ở Ukraine.

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.