Tổng thống Belarus phát biểu về tương tác với Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko có kế hoạch gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong tương lai gần.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được chính ông Lukashenko công bố. “Tôi sẽ sớm gặp Tổng thống Nga. Chúng tôi sẽ thảo luận một số vấn đề”, Tổng thống Belarus khẳng định.

Theo ông Lukashenko, nếu giải quyết được một số vấn đề nhỏ, Nga và Belarus sẽ có thể đạt được tiến bộ đáng kể trong nỗ lực thay thế hàng nhập khẩu.

“Đây là một vấn đề chính đối với chúng tôi vào lúc này. Và tình hình năm nay đã cho thấy rõ rằng chúng tôi có thể làm được điều đó", ông Lukashenko tuyên bố tại cuộc gặp với Thống đốc Vùng Primorsky của Nga Oleg Kozhemyako.

Ông Lukashenko cũng cho rằng, hai nước Nga và Belarus cần "một chút thời gian" để đạt được mục tiêu của mình.

Tổng thống Belarus nêu rõ, các vấn đề kinh tế hiện tại có thể được giải quyết. "Chúng tôi đang hợp tác để khắc phục chúng”, ông nói.

Hợp tác kinh tế và thương mại giữa Belarus và Vùng Primorsky của Nga đã tăng trưởng đều đặn trong những năm gần đây.

Thương mại song phương đã tăng từ 17,3 triệu USD lên 32,7 triệu USD vào năm 2021 và tăng vọt gần 80% trong 9 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, đạt khoảng 40 triệu USD.

Đọc thêm

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.

Nga tập trận với vũ khí "tuyệt đối" của Tổng thống Putin

Hệ thống tên lửa của Nga.
(PLVN) - Các đội thuộc hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Hạm đội Baltic của Nga trong các cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu ở vùng Kaliningrad, vùng cực tây của Nga đã diễn tập thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu trên bộ của kẻ thù giả định, hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic ngày 1/12 đưa tin.

Việt Nam và Trinidad & Tobago thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại lễ ký.
(PLVN) - Tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, ngày 1/2, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ Dennis Francis Smith, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Trinidad & Tobago tại Liên hợp quốc, thay mặt Chính phủ Trinidad & Tobago, đã ký “Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Trinidad & Tobago”.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ

Triều Tiên cảnh báo sẽ dùng biện pháp cứng rắn nhất đáp trả Mỹ. (Nguồn: Creative Image)
Ngày 2/2, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo cứng rắn với Mỹ trong một tuyên bố được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Tin vui của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã được tạp chí tin tức hàng tuần nổi tiếng Wprost của Ba Lan trao tặng danh hiệu Người đàn ông của năm.