Tối nay 20/4 sẽ diễn ra lễ trao giải Cánh diều vàng 2015

(PLO) - Giải thưởng được coi là Oscar Việt Nam sẽ chính thức diễn ra vào 20h tối nay 20/4/2016 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội. 
“Hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ tranh giải Cánh Diều Vàng 2015 “Hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ tranh giải Cánh Diều Vàng 2015

Là một trong những giải thưởng được tổ chức thường niên của Hội điện ảnh Việt Nam, Cánh diều là nơi tôn vinh những tác phẩm điện ảnh cũng như những cống hiến của các diễn viên, những người làm nghề trong năm. Năm nay, theo thông tin từ BTC, đêm trao giải sẽ rất đáng nhớ khi được tổ chức quy mô hơn, hoành tráng hơn. Chương trình sẽ có sự xuất hiện của nhiều nhà làm phim, diễn viên điện ảnh danh tiếng trong và ngoài nước.

Giải thưởng Cánh diều 2016 có số lượng phim đăng ký dự giải là 143 phim và 6 công trình nghiên cứu, lý luận và phê bình điện ảnh. Trong 143 phim có 18 phim truyện điện ảnh, 16 phim dài tập, 8 phim ngắn, 14 phim hoạt hình, 37 phim tài liệu, 12 phim khoa học và 33 phim ngắn.

Có 18 trên tổng số hơn 40 phim truyện điện ảnh được sản xuất trong năm 2015 đăng ký tranh giải Cánh Diều Vàng năm nay. Con số này tuy không nhiều nhưng không có phim nào bị xếp vào hàng “thảm họa” nên chất lượng phim dự thi lần này được đánh giá là có độ “tinh”. Trong số này có 6 phim Nhà nước (Trên đỉnh bình yên, Cuộc đời của Yến, Nhà tiên tri, Mỹ nhân, Đường xuyên rừng, Người trở về), 11 phim do các đơn vị tư nhân sản xuất (Quyên, Siêu trộm, Trúng số, Ngày nảy ngày nay, Bộ ba rắc rối, 49 ngày, Trót yêu, Bảo mẫu siêu quậy, Cầu vồng không sắc, Gái già lắm chiêu, Ám ảnh) và 1 phim do Nhà nước hợp tác với tư nhân sản xuất là “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. 

BTC đã nhận hồ sơ đăng ký dự giải từ tháng 1/2016 và việc chấm giải diễn ra vào tháng 3/2016 và đến 19/4, công tác chấm giải đã được hoàn tất và những giải thưởng đã sẵn sàng để được công bố vào tối nay(20/4) trong đêm gala trao giải.

Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Theo thông lệ, lễ trao giải Cánh Diều Vàng sẽ diễn ra vào đúng Ngày Điện ảnh Việt Nam 15-3 (ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập ngành điện ảnh Cách mạng Việt Nam). So với các lần tổ chức trước, do một vài lí do, lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2015 lùi lại hơn 1 tháng.

P. Linh (T/h)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.