Tòa nhà có 2.000 người làm việc mỗi ngày ở Hà Nội đối phó như thế nào với dịch nCoV?

(PLVN) - May đo thân nhiệt đã được lắp đặt tại trụ sở chính Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nơi đang có 2.000 người làm việc và hàng trăm khách đến liên hệ công tác mỗi ngày. Ngoài ra, các Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV cũng đã được chỉ đạo thành lập tại các đơn vị trực thuộc EVN trên toàn quốc.

Người ra vào tòa nhà EVN tại 11 Cửa Bắc (Hà Nội) đều phải qua kiểm tra thân nhiệt. Người ra vào tòa nhà EVN tại 11 Cửa Bắc (Hà Nội) đều phải qua kiểm tra thân nhiệt.

Chủ tịch EVN Dương Quang Thành vừa có công thư số 492/CT-EVN gửi các đơn vị thành viên và các bộ phận chức năng trực thuộc Tập đoàn để triển khải ngay các biện pháp khẩn cấp đối phó với dịch viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Là đơn vị có số lượng lao động lớn nhất trong số các Tập đoàn, tổng công ty nhà nước (khoảng 10 vạn người) nên việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động để đảm bảo an toàn, liên tục việc cung cấp điện là ưu tiên hàng đầu.

“Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, Điều độ hệ thống điện các miền phải đảm bảo nghiêm ngắt công tác phòng, chống dịch bệnh… Đặc biệt, chú ý: các đối tượng không nhiệm vụ hoặc đến từ vùng có dịch tuyệt đối không được vào khu làm việc”, Chủ tịch EVN chỉ đạo đảm bảo an toàn cho khu vực làm việc được coi là trọng yếu nhất của Điện lực quốc gia. 

Một số đơn vị thành viên khác của EVN như Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cũng đã hủy bỏ cuộc họp mặt đầu Xuân và khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV do Tổng Giám đốc Tổng công ty này làm Trưởng ban từ cuối tuần trước.

“Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV của EVNNPC có nhiệm vụ căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Y tế về xử lý các tình huống theo diễn biến của dịch để triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch công tác phòng chống dịch bệnh nCoV trong Tổng công ty. Song song, phải chỉ đạo và đôn đốc các đơn vị thành viên và cơ quan Tổng công ty thực hiện hạn chế hội họp đông người; không đi du lịch hoặc đến làm việc vùng đang có dịch tại Trung Quốc; có biện pháp quản lý, theo dõi công nhân viên chức lao động hoặc đối tác đến từ vùng có dịch…”, đại diện truyền thông của EVNNPC thông tin hôm nay.

Tòa nhà có 2.000 người làm việc mỗi ngày ở Hà Nội đối phó như thế nào với dịch nCoV? ảnh 1
 Các đơn vị thành viên của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia áp dụng biện pháp hỗ trợ phòng dịch nCoV.

Trước diễn biến ngày một phức tạp của dịch bệnh này, EVN cho biết đã triển khai lắp đặt một hệ thống máy đo thân nhiệt và bố trí phòng cách ly tạm thời tại khu vực ra, vào trụ sở chính của Tập đoàn ở Hà Nội (11 Cửa Bắc), nơi đang có 2.000 người làm việc và khoảng 600 khách đến liên hệ công tác mỗi ngày. Cùng với đó, EVN cũng đã cho tiến hành khử trùng toàn bộ toà nhà. Hàng trăm cán bộ nhân viên làm việc trong toà nhà EVN cũng được phát khẩu trang, thuốc súc miệng, xịt mũi họng...

Ở cơ sở, các đơn vị thành viên của EVNNPC, Tổng công ty Phát điện 2, Tổng công ty Điện lực miền Trung, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia… cũng đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh và áp dụng các biện pháp hỗ trợ phòng ngừa (phát khẩu trang miễn phí, đo kiểm tra thân nhiệt) cho hàng vạn người lao động..

Kiến Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điện thương phẩm của EVNNPC tiếp tục dẫn đầu toàn quốc

Điện thương phẩm của EVNNPC tiếp tục dẫn đầu toàn quốc
(PLVN) -  Trong 9 tháng năm 2021 mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19, công tác sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành, đầu tư xây dựng phải đảm bảo đa mục tiêu nhưng Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã nỗ lực thực hiện mọi giải pháp để đảm bảo cấp điện cung cấp điện, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của 27 tỉnh, thành phố miền Bắc và sinh hoạt của nhân dân

Giá dầu tăng cao nhất trong nhiều năm

Nhà máy lọc dầu Ras Tanura của Saudi Aramco và cảng dầu tại Ả Rập Saudi. Ảnh: Reuters (chụp ngày 21/5/2018)
(PLVN) - Giá dầu đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào hôm nay (18/10) khi nhu cầu tiếp tục phục hồi sau đại dịch COVID-19, cũng như việc các nhà máy phát điện chuyển từ khí đốt và than đắt đỏ sang nhiên liệu dầu và diesel.

Vị Chủ tịch hội Phụ nữ huyện và tâm huyết giúp chị em khởi nghiệp

Vị Chủ tịch hội Phụ nữ huyện và tâm huyết giúp chị em khởi nghiệp
(PLVN) - Nhận thấy việc bán hàng online là xu hướng trong thời đại 4.0, tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức, kỹ năng để bán hàng hiệu quả, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã tham gia học và trực tiếp bán hàng online một cách chuyên nghiệp. Từ đó bà đã chia sẻ những điều mình đã học và đã trải nghiệm để giúp đỡ nhiều chị em phát triển bản thân, có thu nhập ổn định và đỡ vất vả.

Số lượng các vụ trộm cắp điện giảm dần qua các năm

Bên trong một trung tâm điều hành điện lực.
(PLVN) -  Theo báo cáo tổng kết thi hành Nghị định số 134/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của Bộ Công Thương, Bộ này đã thực hiện 293 cuộc thanh kiểm tra, phát hiện 12 vụ vi phạm và đã xử phạt tổng số tiền là 393 triệu đồng.

Ngày 19/7 đóng quyền truy cập gửi báo cáo dự án đã hoàn thiện thủ tục đầu tư công trung hạn

Ngày 19/7 đóng quyền truy cập gửi báo cáo dự án đã hoàn thiện thủ tục đầu tư công trung hạn
(PLVN) - Bộ KH&ĐT đã mở quyền truy cập và gửi Báo cáo danh mục dự án đã hoàn thiện thủ tục đầu tư dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư công từ 8h ngày 16/10/2021 và sẽ đóng quyền truy cập vào 17h ngày 19/10 để triển khai tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ theo quy định.

Khánh thành đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo

Lễ khánh thành tổ chức ngày 16/10, sau hơn 1 tháng đóng điện.
(PLVN) - Ngày 16/10, tại Trạm biến áp 220kV Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam/Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tổ chức khánh thành Công trình Trạm biến áp 220kV Lao Bảo và Đường dây 220kV Đông Hà - Lao Bảo.

Dự án Điện gió trước “giờ G”: Khó chồng khó

Rất nhiều dự án điện gió không thể hoàn thành để hưởng giá FIT.
(PLVN) -  Mới đây, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) đã có văn bản “đôn đốc” chủ đầu tư các dự án điện gió hoàn thành thủ tục để đủ điều kiện được hưởng giá ưu đãi đối với nguồn năng lượng tái tạo. Từ nay đến hạn chót 31/10/2021 không còn nhiều thời gian, khiến nhiều chủ đầu tư lo lắng.