Kết cục buồn của cặp đôi yêu thì 'cắt máu ăn thề', chia tay tung 'clip nóng'

(PLVN) - Trần Như Thạch (20 tuổi, ngụ xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, Hậu Giang) và Trần Thị Hiền từng “cắt máu ăn thề” nguyện trọn đời yêu nhau. Nhưng rồi Hạnh nhất quyết đòi chia tay. Ngăn cản không được, Thạch đã tung clip ghi cảnh “nóng” của Hạnh lên mạng để “tuyệt đường yêu của bạn gái”.
Kết cục buồn của cặp đôi yêu thì 'cắt máu ăn thề', chia tay tung 'clip nóng'

Clip quay bằng điện thoại “cùi” hình không rõ nét nên Thạch thoát tội “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” nhưng vẫn không thoát được tội “giao cấu với trẻ em”.

Chuyện tình ngang trái

Xét về mặt hành chính thì Thạch và Hiền ở hai địa phương khác nhau (nhà Hiền ở huyện Ngã Năm, Sóc Trăng) thế nhưng trên thực tế thì chỉ cách nhau có một dòng sông. Người đứng ở bên này vẫn ngó thấy người ở bên kia. Gia đình Thạch lâu này vẫn làm nghề đưa đò qua chính khúc sông này. Theo lời kể của ông Trần Văn Điều (49 tuổi) cha Thạch thì chính vì chuyện đưa đò mà giữa gia đình Thạch với một người cậu bên nhà Hiền đã xảy ra “tranh chấp”.

“Cuộc chiến ngày đó cũng quyết liệt lắm. Tôi từng bị đưa đơn túi bụi khắp nơi. Nhưng cuối cùng do tôi có đầy đủ giấy tờ nên được cấp phép hành nghề còn gia đình bên kia thì không. Nhưng họ vẫn ngấm ngầm đấu tranh chứ không chịu yên”, ông Điều kể lại.

Cũng theo lời người cha thì Thạch là con trai đầu trong gia đình, lúc nhỏ cũng bênh tật nên học hết lớp 7 thì ở nhà đưa đò giúp cha, mẹ. “Tôi cất cho nó một cái chòi ở mép sông, tối tối nó ngủ luôn ở đó để thuận tiện cho công việc”, ông Điều cho biết.

Thạch cũng chỉ biết “láng máng” chuyện tranh giành bến đò ngày xưa chứ không đi sâu tìm hiểu kỹ. Hàng ngày, Thạch chỉ biết có nhiệm vụ lái đò đưa khách qua sông. Cho đến một lần đi sinh nhật bạn, Thạch có số điện thoại của Hiền rồi lại biết nhà Hiền ở ngay bên kia sông. Những tin nhắn qua lại, thư từ trao tay đã nối liền dòng sông “ngăn cách”.

Cuộc tình của hai người ngày càng sâu đậm. Hiền đã rạch tay, lấy máu vẽ lên gỗ dòng chữ “em yêu anh mãi mãi”. Còn Thạch cũng lấy dao rạch máu khắc “lời thề” lên cánh tay. Tình yêu của hai người tưởng không có gì có thể chia tách.

 Lời tỏ tình viết bằng máu của Hiền trên tấm gỗ

Thế nhưng cuộc tình của đôi trai gái đã nhanh chóng vấp phải sự phản đối của hai gia đình. “Lúc mới thấy hai đứa nó đi chơi với nhau, tôi đã nói với thằng Thạch là tôi không đồng ý. Nó định cưới ai thì để tôi xếp sắp chứ lấy con Hiền thì nhất định tôi không chịu”, ông Điều thuật lại. Thậm chí để ngăn cản con trai, ông bà Điều con giận ra mặt tuyên bố “nếu mày lấy nó về thì cha mày chết không biết chừng”.

Không dám cãi lời cha, mẹ và để làm tròn chữ Hiếu, Thạch vẫn nghe lời để cha, mẹ dẫn đi xem mắt. “Tôi dẫn thằng Thạch đi coi mắt 3 lần, nó vẫn đồng ý đi. Kêu nó thay áo mới cho đàng hoàng nó cũng đi thay chứ không trái lời. Nhưng về nhà thì nó lại gọi điện cho người ta nói hồi. Nếu nó thuận thì lẽ ra tháng giêng vừa rồi tôi đã làm đám cưới cho nó”, bà Võ Thị Anh Hòa, mẹ Thạch chia sẻ.

Ý của cha, mẹ đã “dứt khoát” như vậy nhưng trong lòng Thạch vẫn yêu Hiền nên lần nào trước khi đi “chọn vợ” Thạch cũng nói cho Hiền biết. Hiểu tình cảm của Thạch lần thứ nhất, thứ hai Hiền cũng đành lòng chấp nhận. Nhưng đến lần thứ ba thì Hiền dứt khoát đòi chia tay. Coi như hai đứa “có duyên mà không có phận”.

Trong lá thư cuối gửi cho Thạch, Hiền vẫn cầu chúc cho người yêu "tìm được người mới tốt, sống hạnh phúc”. Hiền cũng không quên dặn dò Thạch “nhuộm lại tóc, không được hút thuốc và nhớ ăn sáng trước khi đưa đò”.

Cái kết đầy bi kịch

Thạch không thể chấp nhận được sự thực phũ phàng nên đã tìm mọi cách để hàn gắn lại tình cảm với Hiền. Nhắn tin, gọi điện không được, van nài trực tiếp Hiền cũng nhất định từ chối. Không những thế, Hiền còn công khai giới thiệu bạn trai mới cho Thạch biết.

“Hiền còn nhắn Thạch đến trường để nói chuyện nhưng thực chất là để cho người yêu mới đánh. May có một người bạn học cùng lớp Hiền báo trước nên Thạch không bị đánh”, ông Điều kể lại.

 ông Trần Văn Điều (49 tuổi) cha của Thạch

Lúc này, Thạch mới nhớ ra là trong điện thoại vẫn còn lưu đoạn clip quay cảnh “nóng”. Đó là vào khoảng tháng 8/2012, trong một lần đi chơi Thạch đã rủ Hiền vào nhà nghỉ để “nói chuyện”. Tại đây Thạch đã bí mật dùng điện thoại ghi lại cảnh cả 2 quan hệ tình dục với nhau.

Lúc đầu, Thạch chỉ quay với mục đích “làm kỷ niệm” và không để cho Hiền biết. Nhưng phần vì giận người yêu phản bội lời thề, phần vì muốn mọi người biết chuyện “sẽ không ai yêu Hiền nữa” nên Thạch đã tải clip lên mạng Internet. Do đoạn clip không rõ nét nên cũng không ai để ý, mục đích của Thạch bị “thất bại”.

Thời gian này, gia đình Hiền cũng biết chuyện Hiền qua lại với Thạch nên cũng “không đồng ý”. Khoảng tháng 12/2012, gia đình Hiền còn làm đơn lên cơ quan công an đề nghị có biện pháp giáo dục, yêu cầu Thạch không được tiếp tục đeo đuổi qua lại đảm bảo cho Hiền học tập. Công an xã cũng đã mời Thạch và gia đình lên làm cam kết “chấm dứt việc gây rối đối với Hiền”. Đặt tay ký rồi nhưng về nhà Thạch vẫn còn tức tối nên tiếp tục tung đoạn clip lên mạng lần 2. Lần này cũng vẫn “mờ mờ ảo ảo” không rõ mặt nên dư luận cũng lặng thinh.

Khoảng tháng 1/2013, Thạch tiếp tục tải clip lên mạng lần thứ 3, rút kinh nghiệm từ những lần trước, lần này gã còn chú thích đầy đủ họ tên và tên trường mà H đang theo học. Nhà trường ngay lập tức thông báo cho gia đình và mời cơ quan công an vào cuộc xác minh. Chỉ trong thời gian ngắn, hung thủ Thạch đã bị bắt.

Đoạn clip được trưng cầu giám định nhưng bản kết luận cho thấy băng bị nhiễu, hình ảnh không rõ nên không bị xếp vào loại “văn hóa phẩm đồi trụy”, Thạch không bị kết tội phát tát “văn hóa phẩm độc hại”.

 Bà Võ Thị Anh Hòa, mẹ của Thạch

Nhưng không may cho thủ phạm là khi tiến hành lập hồ sơ vụ án thì cơ quan điều tra cũng phát hiện ra rằng Hiền chưa đủ 16 tuổi. Ngày 21/5/2013, VKSND huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, đã có cáo trạng truy tố Trần Như Thạch về tội giao cấu với trẻ em. Thạch sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật cho hành vi của mình. Nhưng đằng sau đó là một nỗi ân hận cho gia đình.

“Tôi có biết đâu là nó với con Hiền lại “nghĩa nặng tình sâu” như thế. Nếu biết trước như thế thì tôi cũng ráng qua cưới. Mình sống vì con chứ có phải để cho mình đâu”, ông Điều tâm sự.

Còn đối với gia đình nạn nhân thì những ngày qua thật là “kinh hoàng”. Trong tâm trạng rối bời, anh Nguyễn Văn Hưng (cha của Hiền) buồn rầu cho biết: “Tôi có hiểu gì về mạng với Internet đâu. Con dại, cái mang”, tôi cảm thấy rất buồn và ân hận vì đã không quan tâm con đến nơi đến chốn, khiến con dại dột gặp tai họa như vậy. Không biết tương lai cháu sẽ như thế nào vì cháu còn ít tuổi mà đã gặp cú sốc quá lớn, sợ cháu không vượt qua được việc này. Đến trường cháu phải đối diện với bạn bè, thầy cô, với những lời xì xầm bàn tán nên suốt nhiều ngày nằm lỳ ở nhà không giám ra ngoài vì xấu hổ. Không biết nó có đủ can đảm để tiếp tục theo học không”.

Sự việc xảy ra là một “cú sốc” quá lớn đối với cả gia đình hung thủ và nạn nhân. Đến bây giờ, khi gặp con ở trong nhà tạm giam, ông Điều hỏi “có đồng ý lấy Hiền làm vợ không?” Thì Thạch vẫn gật đầu đồng ý. Mối tình của Thạch và Hiền lẽ ra đã có thể có một cái kết có hậu hơn nếu như những bậc làm cha, làm mẹ biết mở rộng lòng để lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của con cái, biết mở rộng lòng để cảm thông thì biết đâu đấy “mối thù hằn ngày trước đã được hóa giải nhờ vào lễ cưới của Thạch và Hiền”.

(Tên của nạn nhân đã được thay đổi)

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Những ai phải ngồi tù sau vụ Huy "nấm độc" vượt ngục bất thành?

Những ai phải ngồi tù sau vụ Huy "nấm độc" vượt ngục bất thành?

(PLVN) - Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý giam giữ, Huy “nấm độc” và đồng bọn đã thuê điện thoại với giá từ 5 - 7 triệu đồng/lần để liên lạc ra bên ngoài. Sau đó, đồng bọn bên ngoài nhét 6 đoạn lưỡi cưa sắt vào các cây nem, chả tuồn vào trại tạm giam để các đối tượng cưa song sắt cửa thông gió, rồi tẩu thoát ra bên ngoài.

Đọc thêm

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA

Việt Nam đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA
(PLVN) - Ngày 2/7, Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên Không thường trực HĐBA LHQ (TCTLN) đã tổ chức họp định kỳ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung - Tổ trưởng Tổ Công tác - nhằm sơ kết công tác tham gia HĐBA của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng dặn phải làm tốt việc bảo hộ công dân
(PLVN) - Kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương vào chiều 2/7, Thủ tướng quả quyết phải làm càng sớm càng tốt để tận dụng cơ hội phục hồi phát triển kinh tế-xã hội nhưng người đứng đầu Chính phủ không quên công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Cao Bằng: Đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông

(PLVN) - Ngày 2/7, Đoàn Giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015 - 2020.

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư
(PLVN) - Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, chiều 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại tiếp tục chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2020. Trong đó, Thủ tướng đồng ý điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất để đón dòng đầu tư.

Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại

  Xác định tiêu chuẩn phù hợp để bổ nhiệm Thừa phát lại
(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc xây dựng, chỉnh lý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 08/2020/NĐ-CP ngày 8/1/2020 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại (TPL). 
Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

Rà soát kỹ cơ sở pháp lý liên quan đến các biện pháp giao dịch bảo đảm

(PLVN) -Chiều 2/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì buổi làm việc với một số đơn vị về dự thảo Nghị định bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và sửa đổi Thông tư số 08/2018/TT-BTP ngày 20/06/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn một số vấn đề về đăng ký, cung cấp thông tin và biện pháp bảo đảm, hợp đồng và trao đổi thông tin về đăng ký biện pháp tại Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp (Thông tư 08). 

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành

Đã đến lúc doanh nghiệp gỗ phải thay đổi cách vận hành
(PLVN) - Khi Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi Luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa EU và Việt Nam thực thi, các doamh nghiệp tiêu thụ các sản phẩm gỗ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu sang thị trường khác ngoài EU vẫn phải tuân thủ các quy định của Hệ thống bảo đảm gỗ hợp pháp (VNTLAS). 

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Cty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ về tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và triển khai đề án tái cơ cấu 6 tháng cuối năm.
Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong quý II/2020 tiếp tục giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬