Kết cục buồn của cặp đôi yêu thì 'cắt máu ăn thề', chia tay tung 'clip nóng'

(PLVN) - Trần Như Thạch (20 tuổi, ngụ xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, Hậu Giang) và Trần Thị Hiền từng “cắt máu ăn thề” nguyện trọn đời yêu nhau. Nhưng rồi Hạnh nhất quyết đòi chia tay. Ngăn cản không được, Thạch đã tung clip ghi cảnh “nóng” của Hạnh lên mạng để “tuyệt đường yêu của bạn gái”.
Kết cục buồn của cặp đôi yêu thì 'cắt máu ăn thề', chia tay tung 'clip nóng'

Clip quay bằng điện thoại “cùi” hình không rõ nét nên Thạch thoát tội “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” nhưng vẫn không thoát được tội “giao cấu với trẻ em”.

Chuyện tình ngang trái

Xét về mặt hành chính thì Thạch và Hiền ở hai địa phương khác nhau (nhà Hiền ở huyện Ngã Năm, Sóc Trăng) thế nhưng trên thực tế thì chỉ cách nhau có một dòng sông. Người đứng ở bên này vẫn ngó thấy người ở bên kia. Gia đình Thạch lâu này vẫn làm nghề đưa đò qua chính khúc sông này. Theo lời kể của ông Trần Văn Điều (49 tuổi) cha Thạch thì chính vì chuyện đưa đò mà giữa gia đình Thạch với một người cậu bên nhà Hiền đã xảy ra “tranh chấp”.

“Cuộc chiến ngày đó cũng quyết liệt lắm. Tôi từng bị đưa đơn túi bụi khắp nơi. Nhưng cuối cùng do tôi có đầy đủ giấy tờ nên được cấp phép hành nghề còn gia đình bên kia thì không. Nhưng họ vẫn ngấm ngầm đấu tranh chứ không chịu yên”, ông Điều kể lại.

Cũng theo lời người cha thì Thạch là con trai đầu trong gia đình, lúc nhỏ cũng bênh tật nên học hết lớp 7 thì ở nhà đưa đò giúp cha, mẹ. “Tôi cất cho nó một cái chòi ở mép sông, tối tối nó ngủ luôn ở đó để thuận tiện cho công việc”, ông Điều cho biết.

Thạch cũng chỉ biết “láng máng” chuyện tranh giành bến đò ngày xưa chứ không đi sâu tìm hiểu kỹ. Hàng ngày, Thạch chỉ biết có nhiệm vụ lái đò đưa khách qua sông. Cho đến một lần đi sinh nhật bạn, Thạch có số điện thoại của Hiền rồi lại biết nhà Hiền ở ngay bên kia sông. Những tin nhắn qua lại, thư từ trao tay đã nối liền dòng sông “ngăn cách”.

Cuộc tình của hai người ngày càng sâu đậm. Hiền đã rạch tay, lấy máu vẽ lên gỗ dòng chữ “em yêu anh mãi mãi”. Còn Thạch cũng lấy dao rạch máu khắc “lời thề” lên cánh tay. Tình yêu của hai người tưởng không có gì có thể chia tách.

 Lời tỏ tình viết bằng máu của Hiền trên tấm gỗ

Thế nhưng cuộc tình của đôi trai gái đã nhanh chóng vấp phải sự phản đối của hai gia đình. “Lúc mới thấy hai đứa nó đi chơi với nhau, tôi đã nói với thằng Thạch là tôi không đồng ý. Nó định cưới ai thì để tôi xếp sắp chứ lấy con Hiền thì nhất định tôi không chịu”, ông Điều thuật lại. Thậm chí để ngăn cản con trai, ông bà Điều con giận ra mặt tuyên bố “nếu mày lấy nó về thì cha mày chết không biết chừng”.

Không dám cãi lời cha, mẹ và để làm tròn chữ Hiếu, Thạch vẫn nghe lời để cha, mẹ dẫn đi xem mắt. “Tôi dẫn thằng Thạch đi coi mắt 3 lần, nó vẫn đồng ý đi. Kêu nó thay áo mới cho đàng hoàng nó cũng đi thay chứ không trái lời. Nhưng về nhà thì nó lại gọi điện cho người ta nói hồi. Nếu nó thuận thì lẽ ra tháng giêng vừa rồi tôi đã làm đám cưới cho nó”, bà Võ Thị Anh Hòa, mẹ Thạch chia sẻ.

Ý của cha, mẹ đã “dứt khoát” như vậy nhưng trong lòng Thạch vẫn yêu Hiền nên lần nào trước khi đi “chọn vợ” Thạch cũng nói cho Hiền biết. Hiểu tình cảm của Thạch lần thứ nhất, thứ hai Hiền cũng đành lòng chấp nhận. Nhưng đến lần thứ ba thì Hiền dứt khoát đòi chia tay. Coi như hai đứa “có duyên mà không có phận”.

Trong lá thư cuối gửi cho Thạch, Hiền vẫn cầu chúc cho người yêu "tìm được người mới tốt, sống hạnh phúc”. Hiền cũng không quên dặn dò Thạch “nhuộm lại tóc, không được hút thuốc và nhớ ăn sáng trước khi đưa đò”.

Cái kết đầy bi kịch

Thạch không thể chấp nhận được sự thực phũ phàng nên đã tìm mọi cách để hàn gắn lại tình cảm với Hiền. Nhắn tin, gọi điện không được, van nài trực tiếp Hiền cũng nhất định từ chối. Không những thế, Hiền còn công khai giới thiệu bạn trai mới cho Thạch biết.

“Hiền còn nhắn Thạch đến trường để nói chuyện nhưng thực chất là để cho người yêu mới đánh. May có một người bạn học cùng lớp Hiền báo trước nên Thạch không bị đánh”, ông Điều kể lại.

 ông Trần Văn Điều (49 tuổi) cha của Thạch

Lúc này, Thạch mới nhớ ra là trong điện thoại vẫn còn lưu đoạn clip quay cảnh “nóng”. Đó là vào khoảng tháng 8/2012, trong một lần đi chơi Thạch đã rủ Hiền vào nhà nghỉ để “nói chuyện”. Tại đây Thạch đã bí mật dùng điện thoại ghi lại cảnh cả 2 quan hệ tình dục với nhau.

Lúc đầu, Thạch chỉ quay với mục đích “làm kỷ niệm” và không để cho Hiền biết. Nhưng phần vì giận người yêu phản bội lời thề, phần vì muốn mọi người biết chuyện “sẽ không ai yêu Hiền nữa” nên Thạch đã tải clip lên mạng Internet. Do đoạn clip không rõ nét nên cũng không ai để ý, mục đích của Thạch bị “thất bại”.

Thời gian này, gia đình Hiền cũng biết chuyện Hiền qua lại với Thạch nên cũng “không đồng ý”. Khoảng tháng 12/2012, gia đình Hiền còn làm đơn lên cơ quan công an đề nghị có biện pháp giáo dục, yêu cầu Thạch không được tiếp tục đeo đuổi qua lại đảm bảo cho Hiền học tập. Công an xã cũng đã mời Thạch và gia đình lên làm cam kết “chấm dứt việc gây rối đối với Hiền”. Đặt tay ký rồi nhưng về nhà Thạch vẫn còn tức tối nên tiếp tục tung đoạn clip lên mạng lần 2. Lần này cũng vẫn “mờ mờ ảo ảo” không rõ mặt nên dư luận cũng lặng thinh.

Khoảng tháng 1/2013, Thạch tiếp tục tải clip lên mạng lần thứ 3, rút kinh nghiệm từ những lần trước, lần này gã còn chú thích đầy đủ họ tên và tên trường mà H đang theo học. Nhà trường ngay lập tức thông báo cho gia đình và mời cơ quan công an vào cuộc xác minh. Chỉ trong thời gian ngắn, hung thủ Thạch đã bị bắt.

Đoạn clip được trưng cầu giám định nhưng bản kết luận cho thấy băng bị nhiễu, hình ảnh không rõ nên không bị xếp vào loại “văn hóa phẩm đồi trụy”, Thạch không bị kết tội phát tát “văn hóa phẩm độc hại”.

 Bà Võ Thị Anh Hòa, mẹ của Thạch

Nhưng không may cho thủ phạm là khi tiến hành lập hồ sơ vụ án thì cơ quan điều tra cũng phát hiện ra rằng Hiền chưa đủ 16 tuổi. Ngày 21/5/2013, VKSND huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, đã có cáo trạng truy tố Trần Như Thạch về tội giao cấu với trẻ em. Thạch sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật cho hành vi của mình. Nhưng đằng sau đó là một nỗi ân hận cho gia đình.

“Tôi có biết đâu là nó với con Hiền lại “nghĩa nặng tình sâu” như thế. Nếu biết trước như thế thì tôi cũng ráng qua cưới. Mình sống vì con chứ có phải để cho mình đâu”, ông Điều tâm sự.

Còn đối với gia đình nạn nhân thì những ngày qua thật là “kinh hoàng”. Trong tâm trạng rối bời, anh Nguyễn Văn Hưng (cha của Hiền) buồn rầu cho biết: “Tôi có hiểu gì về mạng với Internet đâu. Con dại, cái mang”, tôi cảm thấy rất buồn và ân hận vì đã không quan tâm con đến nơi đến chốn, khiến con dại dột gặp tai họa như vậy. Không biết tương lai cháu sẽ như thế nào vì cháu còn ít tuổi mà đã gặp cú sốc quá lớn, sợ cháu không vượt qua được việc này. Đến trường cháu phải đối diện với bạn bè, thầy cô, với những lời xì xầm bàn tán nên suốt nhiều ngày nằm lỳ ở nhà không giám ra ngoài vì xấu hổ. Không biết nó có đủ can đảm để tiếp tục theo học không”.

Sự việc xảy ra là một “cú sốc” quá lớn đối với cả gia đình hung thủ và nạn nhân. Đến bây giờ, khi gặp con ở trong nhà tạm giam, ông Điều hỏi “có đồng ý lấy Hiền làm vợ không?” Thì Thạch vẫn gật đầu đồng ý. Mối tình của Thạch và Hiền lẽ ra đã có thể có một cái kết có hậu hơn nếu như những bậc làm cha, làm mẹ biết mở rộng lòng để lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của con cái, biết mở rộng lòng để cảm thông thì biết đâu đấy “mối thù hằn ngày trước đã được hóa giải nhờ vào lễ cưới của Thạch và Hiền”.

(Tên của nạn nhân đã được thay đổi)

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.

Đọc thêm

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.
Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Thu ngân sách 2 tháng đầu năm thấp hơn cùng kỳ

Thu ngân sách 2 tháng đầu năm thấp hơn cùng kỳ
(PLVN) -Trùng vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và đợt bùng phát dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tiến độ triển khai các dự án, thu ngân sách nhà nước (NSNN) do ngành thuế quản lý trong 2 tháng đầu của năm 2021 chỉ bằng 98,6% so với cùng kỳ năm 2020...

Lên tiếng vì sự sống còn của muôn loài

Lên tiếng vì sự sống còn của muôn loài
(PLVN) -  3/3 hàng năm (ngày ký Công ước quốc tế về buôn bán các loài động - thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) năm 1973) trở thành Ngày quốc tế động - thực vật hoang dã của Liên hợp quốc để nâng cao nhận thức về các loài động - thực vật hoang dã trên thế giới.

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử
(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 
Bình Định có 2 tân Phó Giám đốc Công an tỉnh

Bình Định có 2 tân Phó Giám đốc Công an tỉnh

(PLVN) - Trưởng Công an huyện Tây Sơn và Trưởng Phòng 3, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định.

Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn phát huy phong trào thi đua toàn diện

Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn phát huy phong trào thi đua toàn diện
(PLVN) - Thời gian qua, Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực, tự cường, tham mưu xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, tích cực giúp dân phát triển kinh tế – xã hội, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.

Quảng Ninh: Mất oan hàng trăm triệu đồng vì bị ngâm hồ sơ giao đất hơn 6 tháng?

Quảng Ninh: Mất oan hàng trăm triệu đồng vì bị ngâm hồ sơ giao đất hơn 6 tháng?
(PLVN) - Mặc dù ngày 17/3/2020, UBND TP Hạ Long ban hành quyết định số 1977/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án giao đất có thu tiền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Đức Hiệp và bà Nguyễn Thị Thu Hoài, nhưng hơn 6 tháng sau mới giao đất khiến cho người được giao đất phải nộp tiền theo giá mới, với số tiền tăng thêm hàng trăm triệu đồng.

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng
(PLVN) - Sáng nay (3/3), nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2021) và 32 năm ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2021), Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn -UVTV Tỉnh uỷ - Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh TT- Huế.
Hơn 1.200 tân binh Sóc Trăng đã xét nghiệm SARS-CoV-2

Hơn 1.200 tân binh Sóc Trăng đã xét nghiệm SARS-CoV-2

(PLVN) - Sáng 3/3, nhân chuyến làm việc tại Sóc Trăng, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến tham dự lễ giao nhận quân năm 2021 của tỉnh Sóc Trăng và tặng quà, chúc mừng các công dân lên đường nhập ngũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬