Tòa án tối cao Nga từ chối xem xét lại bản án buộc Navalny phải bồi thường 1,2 triệu đô la

(PLVN) - Theo phán quyết, blogger Navalny, cộng sự của anh ta và tổ chức chống tham nhũng mà Navalny thành lập phải trả khoảng 1,2 triệu đô la trong một vụ kiện phỉ báng.
Tòa án tối cao Nga từ chối xem xét lại bản án buộc Navalny phải bồi thường 1,2 triệu đô la

Tòa án tối cao Nga từ chối xem xét đơn kháng cáo bản án buộc blogger Alexey Navalny, nhà hoạt động Lyubov Sobol và tổ chức chống tham nhũng của họ phải bồi thường khoảng 88 triệu rúp (1,2 triệu USD) cho nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cho trường học Moskovsky Shkolnik , tòa án nói với TASS hôm 3/2.  

"Tòa án Tối cao đã ra phán quyết bác bỏ đơn kháng", tòa án cho biết.

Trước đó, Tòa án Trọng tài đã phán quyết bản án là hợp pháp và nó có hiệu lực.

Vào tháng 2/ 2019, kênh YouTube của Navalny đã xuất bản một video, trong đó nhân viên cũ của nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cho trường học chỉ trích hoạt động của đơn vị này. Theo người phụ nữ, công ty ăn uống đã cung cấp các sản phẩm hết hạn sử dụng cho các trường học. 

Sau đó, nhà cung cấp suất ăn đã đệ đơn kiện lên Tòa án Trọng tài Moscow, yêu cầu Navalny, Sobol và Quỹ Chống tham nhũng bồi thường 1,5 tỷ rúp (19 triệu USD) cho cả lợi nhuận bị mất và thiệt hại về danh tiếng.

Sau đó, tòa án đã yêu cầu Navalny trả 29,2 triệu rúp (384.000 USD) như khoản bồi thường thiệt hại về tinh thần và 18.000 rúp (237 USD) lệ phí tòa án. Lyubov Sobol và tổ chức chống tham nhũng đã được yêu cầu trả số tiền tương tự, đẩy tổng số tiền lên khoảng 88 triệu rúp (1,2 triệu USD). 

Tòa cũng yêu cầu Navalny xóa video nói trên, cho rằng nó gây tổn hại đến uy tín kinh doanh của công ty. Theo tài liệu vụ việc, ít nhất một khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ ăn uống đã từ bỏ hợp đồng với Moskovsky Shkolnik sau khi video lan truyền. 

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .