Tổ chức khai báo y tế cho hơn 1.000 người nhập cảnh

(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Qúy Tây phối hợp cùng Cơ quan y tế huyện Đức Huệ (LongAn) đã thực hiện khai báo y tế cho hơn 1.000 người nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Mỹ Qúy Tây và 2 lối mở Ba Thu và Voi Đình.

Đây là cửa khẩu thông thương rất nhộn nhịp của nước ta với nước bạn Campuchia nên cũng là trọng điểm được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid–19 tỉnh Long An quan tâm, chỉ đạo tổ chức triển khai các hoạt động kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn ngay từ những ngày đầu dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát.

Tổ chức khai báo y tế cho hơn 1.000 người nhập cảnh ảnh 1
Người dân khai báo y tế tại Đồn cửa khẩu Mỹ Quý Tây.

Việc áp dụng tờ khai y tế tại cửa khẩu Mỹ Qúy Tây và các cửa khẩu, sân bay toàn quốc nhằm nắm được đầy đủ thông tin, quá trình đi lại và tình trạng sức khỏe trong vòng 14 ngày trước đó của những người nhập cảnh. Đảm bảo những người này không di chuyển về từ vùng dịch, không có các triệu chứng nghi nhiễm Covid–19 như ho, sốt, khó thở,… Bên cạnh đó đây còn là tài liệu quan trọng giúp các cơ quan y tế liên lạc khi cần thiết để phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Việc khai báo y tế toàn dân và khai báo y tế trước khi xuất nhập cảnh là vô cùng cấp thiết để kịp thời cách ly, tránh lây nhiễm chéo bệnh Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này..

Đinh An, Lưu Niệm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.