Tỉnh Phú Thọ huy động các nguồn lực tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho hoàn cảnh khó khăn

Tặng thẻ BHYT cho học sinh tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ.
Tặng thẻ BHYT cho học sinh tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ nguồn tiền huy động được, BHXH tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo BHXH các huyện phối hợp với chính quyền cơ sở, các cơ sở giáo dục để lựa chọn, tặng 9.123 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân tộc thiểu số thuộc các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Đoan Hùng, Hạ Hòa; người có hoàn cảnh khó khăn tại Cẩm Khê và học sinh thuộc các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Cẩm Khê.

Sổ BHXH, thẻ BHYT – món quà nghĩa tình với hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Tá Tỉnh – Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ cho biết, từ sáng kiến cấp ngành của BHXH tỉnh Phú Thọ, được triển khai năm đầu tiên từ năm 2020 do vận động CCVC toàn ngành BHXH, với số tiền có thể từ 1 vài nghìn đồng do tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, mọi người tự nguyện bỏ tiền vào Hòm tiền ủng hộ mua BHYT cho người cận nghèo, hoạt động này đã nhanh chóng lan tỏa và được Đảng ủy Khối CCQ tỉnh hưởng ứng phối hợp, được sự ủng hộ mạnh mẽ của các đơn vị Khối thi đua VH-XH của tỉnh, Công đoàn Ngành y tế Phú Thọ và gần 10 DN…đã tặng được hàng ngàn Thẻ BHYT cho người dân, trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

Hoạt động này được duy trì tiến hành hàng năm 2021, 2022 và trở thành truyền thống của Ngành BHXH tỉnh Phú Thọ, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, UBMTTQ tỉnh, Khối thi đua VH-XH của tỉnh, Công đoàn Ngành y tế Phú Thọ và các DN và các mạnh thường quân. Qua hai năm 2020 – 2021 đã quyên góp được hơn 2,7 tỷ đồng, hỗ trợ tặng 79 sổ BHXH cho người nghèo, 19.653 thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, học sinh, sinh viên và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Phú Thọ huy động các nguồn lực tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Bước sang năm 2022, việc ủng hộ tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được các ngành, các cấp quan tâm. Tháng 4/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã trích từ nguồn tiền doanh nghiệp ủng hộ vào Quỹ vì người nghèo để tặng thẻ BHYT thời hạn 9 tháng cho 5.566 người thuộc hộ gia đình cận nghèo với số tiền hơn 503 triệu đồng.

Các đơn vị thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ ủng hộ tặng gần 700 thẻ BHYT tương đương hơn 97 triệu đồng, Công đoàn ngành Y tế ủng hộ 5.200 thẻ BHYT tương đương số tiền hơn 974 triệu đồng và công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh Phú Thọ ủng hộ tặng 9 sổ, 1.100 thẻ BHYT tương đương hơn 180 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022” do BHXH Việt Nam phát động, BHXH tỉnh Phú Thọ đã gửi Công văn đến các doanh nghiệp trên địa bàn đồng hành với ngành, chia sẻ món quà nghĩa tình – sổ BHXH, thẻ BHYT tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chỉ trong nửa ngày sau khi tiếp nhận thông tin về chương trình, đã có 10 doanh nghiệp đăng ký ủng hộ, tặng 27 sổ BHXH, 242 thẻ BHYT với số tiền hơn 90 triệu.

Từ nguồn tiền huy động được, BHXH tỉnh đã chỉ đạo BHXH các huyện phối hợp với chính quyền cơ sở, các cơ sở giáo dục để lựa chọn, tặng 9.123 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số thuộc các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Đoan Hùng, Hạ Hòa; người có hoàn cảnh khó khăn tại Cẩm Khê và học sinh thuộc các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập, Cẩm Khê.

“Số thẻ BHYT được tặng vào dịp cuối năm 2022 sẽ có ý nghĩa mang Tết ấm - sự hỗ trợ tài chính quan trọng đến với mỗi người dân nếu không may bị ốm đau, tai nạn rủi ro. Góp phần thực hiện BHYT toàn dân, vào sự phát triển KT-XH của tỉnh Phú Thọ” – Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ cho biết.

Tiếp tục huy động hiệu quả các nguồn lực

Để tiếp tục huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, ông Nguyễn Tá Tỉnh cho biết, trong thời gian tới, BHXH tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục phát huy và trở thành truyền thống tốt đẹp nét đẹp của cơ quan BHXH để lan tỏa, huy động sự ủng hộ rộng rãi của các nguồn lực xã hội giúp cho nhiều hơn những người dân còn khó khăn được hưởng chính sách BHXH, BHYT. Tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp, các nhà tài trợ về việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT.

Tỉnh Phú Thọ huy động các nguồn lực tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Ba

Trước hết là tặng sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT cho chính thân nhân của người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại mỗi DN, đơn vị, giúp NLĐ yên tâm cống hiến gắn bó với doanh nghiệp, sau đó là chia sẻ hỗ trợ cho người dân còn khó khăn trên địa bàn. Tiếp tục phối hợp với chính quyền cơ sở lựa chọn người có hoàn cảnh khó khăn thực sự để đề nghị tặng sổ BHXH, thẻ BHYT; phối hợp với các cơ sở giáo dục để lựa chọn học sinh có hoàn cảnh khó khăn để đề nghị tặng thẻ BHYT…

“Là cơ quan thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, chúng tôi rất mong muốn và hi vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp và cá nhân để thiết thực giúp đỡ người dân Đất Tổ được hưởng chế độ hưu trí mai này, được chăm sóc sức khỏe từ quỹ khám chữa bệnh BHYT của Nhà nước ta” – Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham gia trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát động Tết trồng cây tại tỉnh Hưng Yên

(PLVN) - Thường trực Ban Bí thư nhắn gửi, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân Hưng Yên tiếp tục đẩy mạnh tuyền truyền, giáo dục để mọi người nhận thức đầy đủ ý nghĩa to lớn, lợi ích thiết thực của việc trồng cây, bảo vệ cây đã trồng, cây đã trồng phải được chăm sóc phát triển tốt. Cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể phải là những người gương mẫu nhất trong phong trào trồng cây...

Đọc thêm

Phát triển TP HCM tầm nhìn đến năm 2045: Cần chính sách, pháp luật vượt trội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP HCM bình gốm Bát Tràng. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) -  Một trong những nhóm nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 31) nhấn mạnh là ban hành chính sách, pháp luật vượt trội, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển TP trong giai đoạn mới.

Xuân của những trái tim không ngủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/07.
(PLVN) - Năm tháng đã đi qua, mùa Xuân đã không còn tiếng bom đạn, nhưng những trái tim anh dũng ấy vẫn thổn thức, bồi hồi mỗi độ Tết đến…

Hồi sinh nơi lũ quét đi qua

 Niềm vui của một cụ bà trước món quà thiết thực của đoàn thiện nguyện
(PLVN) - Gần 3 tháng sau trận lũ lịch sử tràn qua huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), dù sự ám ảnh, nỗi lo sợ vẫn còn nhưng người dân đã gượng dậy, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, cộng đồng để khôi phục, tái thiết cuộc sống, đón một cái Tết tuy còn thiếu thốn nhưng ấm áp tình người.

Bạch Long Vĩ - Hòn đảo diệu kỳ và bí ẩn giữa trùng khơi

A1 Ngọn hải đăng cùng hình ảnh lá cờ Tổ quốc đánh dấu chủ quyền biển đảo
(PLVN) - Qua 30 năm, huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã mang dáng dấp một đô thị thu nhỏ, hiện hữu với nhiều điều thú vị. Nhưng Bạch Long vẫn ẩn chứa những điều bí ẩn và kỳ diệu, thôi thúc một sự khám phá nơi mảnh đất tiền tiêu của Tổ quốc mình…

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà công nhân đêm giao thừa

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường thăm hỏi động viên cán bộ công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam
(PLVN) - Trước thời khắc giao thừa, Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường đã đến thăm, bày tỏ lời cảm ơn và tặng quà cho công nhân môi trường thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam, những người làm việc thầm lặng, trả lại cho phố phường không khí sạch đẹp trước và sau Tết.

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2023

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2023
(PLVN) - Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tập trung toàn bộ lực lượng trực, tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, kịp thời phát hiện ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đặc biệt ngăn chặn đốt pháo, pháo hoa nổ và hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, để nhân dân địa phương đón Tết an lành.

Chăm lo Tết cho công nhân ở Bắc Giang

Hình ảnh chúc tết cho công nhân.
(PLVN) - Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang và công đoàn cơ sở trực thuộc đã phối hợp với doanh nghiệp (DN) tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân trên địa bàn.

Thăm tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Kiên Giang

 Ông Nguyễn Lưu Trung Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Kiên Giang trao thăm hỏi bệnh nhi đang điều trị.
(PLVN) - Ngày 19/1, tức là ngày 28 Tết, ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Kiên Giang, bà Lý Anh Thư - Phó giám đốc Sở Lao Động - Thương Binh và Xã hội, Đại biểu quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Kiên Giang - đã đến thăm và tặng quà tết cho trẻ em đang phải nằm điều trị tại bệnh viện sản nhi Kiên Giang.