Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 9/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Hà Nam thống nhất phương án cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9/5 để phòng dịch Covid-19.

Chiều 30/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Hà Nam đã tổ chức họp dưới sự chỉ đạo của ông Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nam, đến 14h ngày 30/4, toàn tỉnh có 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch Đạo Lý. 

Cơ quan chức năng đã điều tra được 359 trường hợp F1 (Lý Nhân 337, Bình Lục 15, Thanh Liêm 2, Phủ Lý 5). Số trường hợp F2 đã điều tra được là 1.128 trường hợp, hiện đang cách ly tại nhà. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy 991 mẫu, trong đó: 7 mẫu dương tính, 180 mẫu âm tính, 806 mẫu đang chờ kết quả.

Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu ngành y tế phải tiếp tục xây dựng kịch bản, có phương án sử dụng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 làm bệnh viện dã chiến, đồng thời yêu cầu phải đưa hết các trường hợp F1 còn lại đi cách ly tập trung ngay trong chiều tối 30/4.

Về địa điểm cách ly, dự phòng thêm một khu cách ly tại Trường cao đẳng nghề. Trong khu cách ly quan tâm chăm sóc đến các đối tượng trẻ em, người già, bệnh tật…

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết đơn vị này tham mưu đề xuất cho tất cả học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần sau nghỉ lễ để phòng chống dịch. Riêng một số trường học ở huyện Lý Nhân có liên quan ca dương tính, F1, F2, dự kiến cho nghỉ học thêm 2 tuần sau đợt lễ.

Kết luận hội nghị, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, thống nhất phương án cho học sinh nghỉ học thêm một tuần sau lễ. Trong thời gian nghỉ, ngành giáo dục thực hiện dạy online để bảo đảm thi cuối năm, thi tốt nghiệp.

Như vậy, Hà Nam là tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9/5.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.