Yên Lạc quyết tâm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(PLVN) - Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, đến nay đời sống người dân huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) không ngừng được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc.
Yên Lạc quyết tâm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Nhờ xây dựng nông thôn mới, huyện Yên Lạc ngày càng khởi sắc.

Đến nay, xã Liên Châu đã đạt các tiêu chí về phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, giáo dục đào tạo và văn hóa, hệ thống chính trị - hành chính công, qua đó, đã đạt 23/29 chỉ tiêu. Để hoàn thành 2 tiêu chí còn lại là hạ tầng kinh tế - xã hội và vệ sinh môi trường, xã đang tập trung cải tạo, nâng cấp 4 tuyến đường giao thông nông thôn, trồng thêm cây xanh tại Trung tâm văn hoá xã và các nhà văn hoá thôn. Đồng thời, vận động nhân dân thường xuyên vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh sạch đẹp, thu gom rác thải và xử lý đúng theo quy định.

Xã Tam Hồng đạt thêm 2 tiêu chí về phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân và giáo dục đào tạo, văn hoá, qua đó, đạt 20/29 chỉ tiêu của xã nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, xã đang tập trung trồng lại cây xanh hai bên đường các tuyến đường giao thông trục thôn, liên thôn; đầu tư xây dựng nhà lớp học 8 phòng, nhà giáo dục thể chất trường Tiểu học Tam Hồng 1 để đạt chuẩn mức độ 2.

Bên cạnh đó, xã sẽ tiến hành xây dựng sân vận động Trung tâm văn hoá xã; trồng cây xanh các nhà văn hoá thôn Phù Lưu, Lũng Thượng, Trại Lớn, Nho Lâm, Nho Lẻ; xây dựng, đưa công trình nhà làm việc một cửa vào hoạt động, bảo đảm giải quyết hồ sơ đúng hạn, trong đó có 10% hồ sơ được giải quyết trước hạn.

Xã Yên Đồng đạt thêm các tiêu chí về phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, văn hoá và giáo dục - đào tạo, đạt 19/29 chỉ tiêu nông thôn mới. Các tiêu chí: hạ tầng kinh tế - xã hội, vệ sinh môi trường và hệ thống chính trị, hành chính công đang được xã tập trung thực hiện trong năm 2020.

Để đạt thêm được 3 tiêu chí này, xã đang tập trung xây mới nhà lớp học 8 phòng học trường Mầm non, xây mới bếp ăn bán trú trường Mầm non để trường được công nhân đạt chuẩn mức độ 2. Cùng với đó, xã thực hiện cải tạo, nâng cấp nhà văn hoá thôn Gia, thôn Đông Mẫu và vận động nhân dân trồng cây xanh trong khuôn viên các nhà văn hoá thôn.

Việc thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao, thôn/xóm NTM kiểu mẫu đang được các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện Yên Lạc đẩy mạnh, quyết tâm xây dựng thành công NTM bền vững và phát triển.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về nguồn lực, nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm của các ban, ngành và địa phương, phong trào xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn huyện được kỳ vọng sẽ đạt mục tiêu đề ra.

Lê Trang
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lừa bán kem bơ giá rẻ, nữ quái chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng rồi bỏ trốn

Lừa bán kem bơ giá rẻ, nữ quái chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng rồi bỏ trốn
(PLVN) - Ngày 27/5, Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố bị can Lâm Nguyễn Thị Bích Thảo (27 tuổi, ngụ phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thảo với chiêu trò bán sỉ kem bơ giá rẻ để lừa nhiều người, chiếm đoạt tiền đặt cọc đến hơn 4 tỉ đồng rồi bỏ trốn.
Loading...

Tặng thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay cho hơn 9.100 nạn nhân bom mìn và gia đình

Tặng thực phẩm, khẩu trang, nước rửa tay cho hơn 9.100 nạn nhân bom mìn và gia đình
(PLVN) - Ngày 26/5, bà Caitlin Wiesen - Đại diện thường trú của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) - và ông Cho Han Deog - Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam - đã trao tặng các phần quà là thực phẩm, khẩu trang và nước rửa tay đến hơn 9.100 nạn nhân bom mìn và gia đình các nạn nhân ở hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định.

Phẫn nộ khi Netflix biến Hội An thành của nước khác

Phẫn nộ khi Netflix biến Hội An thành của nước khác
(PLVN) - Trong bộ phim truyền hình "Madam Secretary" trên Netflix, ở tập 4 mùa 1, các nhà làm phim đã sử dụng những thước phim quay tại Hội An, Việt Nam nhưng lại chú thích là Phù Lăng, một quận thuộc thành phố của nước khác. Sự việc này đã khiến đoàn làm phim và Netflix bị cộng đồng mạng Việt Nam chỉ trích nặng nề.

Hải Dương: Tòa đánh giá chứng cứ không chuẩn xác, dân không phục

Hải Dương: Tòa đánh giá chứng cứ không chuẩn xác, dân không phục
(PLVN) - Một gia đình liệt sĩ ở Nam Sách (Hải Dương) kêu cứu vì có nguy cơ mất 151m2 của thửa đất đã được Nhà nước cấp và sử dụng ổn định từ năm 1992 đến nay, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2002. Tòa cho rằng đất của gia đình chính sách được cấp sổ đỏ năm 2002 chồng lấn vào đất của người hàng xóm được cấp sổ đỏ năm 2010, việc đánh giá chứng cứ thiếu chuẩn xác khiến người dân không phục... 

Nhà thiết kế chinh phục bầu trời thiên tài Alexei Tupolev

Nhà thiết kế chinh phục bầu trời thiên tài Alexei Tupolev
(PLVN) - Là con trai nhà thiết kế máy bay xuất sắc của Liên Xô Andrei Tupolev, Alexei Tupolev (1925-2001) đã chứng minh mình là người kế thừa xứng đáng sự nghiệp của cha với những đóng góp lớn trong việc thiết kế những dòng máy bay thành công nhất của Liên Xô như Tu-104, Tu134, Tu-154, Tu-22M, Tu160.

Một học sinh lớp 4 chết trong tư thế treo cổ

Một học sinh lớp 4 chết trong tư thế treo cổ
(PLVN) - Người nhà và hàng xóm tại thôn Yên Hòa (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tá hỏa phát hiện em Lê Đăng B. (9 tuổi, học sinh lớp 4) chết trong tư thế treo cổ trên cây chôm chôm sau vườn.
Tiền Giang: Vựa trái cây Nguyễn Toàn bị tố "xù" tiền cước xe tải

Tiền Giang: Vựa trái cây Nguyễn Toàn bị tố "xù" tiền cước xe tải

(PLVN) - Theo phản ánh của một số tài xế, vựa trái cây Nguyễn Toàn (địa chỉ tại xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) sau khi thuê các tài xế chở hàng từ Tiền Giang qua cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) sang Trung Quốc đã tìm nhiều cớ, lý do để thoái thác trách nhiệm thanh toán tiền cước vận chuyển cho các tài xế theo đúng hợp đồng. Hiện nay vựa trái cây này đã rục rịch chuyển địa điểm như một động thái “né” trách nhiệm.

Mạng xã hội chung tay đẩy lùi buôn bán động vật hoang dã trên mạng Internet

Mạng xã hội chung tay đẩy lùi buôn bán động vật hoang dã trên mạng Internet
(PLVN) -Trong những năm gần đây, các vi phạm về động vật hoang dã trên Internet đang gia tăng một cách đáng báo động. Lợi dụng khả năng dễ dàng tiếp cận người mua và che dấu danh tính của Internet và đặc biệt là các mạng xã hội, nhiều đối tượng đã thường xuyên rao bán các sản phẩm như ngà voi, sừng tê giác, móng gấu, da hổ và rất nhiều sản phẩm động vật hoang dã  trên Internet
 Một học sinh lớp 4 chết trong tư thế treo cổ

Một học sinh lớp 4 chết trong tư thế treo cổ

Người nhà và hàng xóm tại thôn Yên Hòa (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tá hỏa phát hiện em Lê Đăng B. (9 tuổi, học sinh lớp 4) chết trong tư thế treo cổ trên cây chôm chôm sau vườn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬