Yên Bái cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn sau đại dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 26/6, UBND tỉnh Yên Bái cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã tổ chức Chương trình "Cà phê doanh nhân" tháng 6/2020. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn.
Yên Bái cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn sau đại dịch Covid-19 Chương trình "Cà phê doanh nhân" tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Tại buổi gặp mặt, đại diện các đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã trình bày những khó khăn, vướng mắc chưa được tháo gỡ như: Vấn đề giải ngân cho các dự án sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, vấn đề cần giảm phí bảo trì đường bộ cho doanh nghiệp vận tải, vấn đề thoái vốn các công ty cổ phần để các doanh nghiệp chủ động sản xuất, kinh doanh, vấn đề về tính ổn định của việc cung cấp điện năng hiện nay chưa tốt gây gián đoạn cho hoạt động của doanh nghiệp.

Ngoài ra, đại diện một số doanh nghiệp cũng kiến nghị UBND tỉnh Yên Bái xem xét việc phê duyệt các điều kiện cho thuê đất, các thủ tục hoàn thuế cho doanh nghiệp và việc hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị doanh nghiệp cũng quan tâm đến việc tỉnh có hỗ trợ  trong việc đóng nộp bảo hiểm xã hội cho người lao động hay không.

Sau khi lắng nghe phần trình bày của doanh nghiệp trên địa bàn, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp về các câu hỏi và trao đổi về những chính sách hỗ trợ của tỉnh cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong đó, Cục Thuế tỉnh Yên Bái trao đổi về các nội dung liên quan đến hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp nộp thuế về chính sách gia hạn nộp thuế cũng như thủ tục để được hỗ trợ đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cũng tại buổi gặp mặt này, Sở Công thương tỉnh Yên Bái cũng chia sẻ thông tin về định hướng để từng bước chuyển hướng khai thác thị trường, giảm bớt mức độ ảnh hưởng do phụ thuộc vào một thị trường xuất, nhập khẩu do dịch bệnh.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chia sẻ khó khăn cùng với các doanh nghiệp và mong muốn các doanh nghiệp, HTX sẽ tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng tỉnh Yên Bái vượt qua giai đoạn khó khăn, khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng nhấn mạnh: Dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế -xã hội. UBND tỉnh Yên Bái luôn chú trọng đến việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. UBND tỉnh ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư và hợp tác xã.

Đồng thời, UBND tỉnh sẽ đôn đốc các sở, ngành có liên quan nhanh chóng trả lời, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp, HTX trong thời gian sớm nhất./.

Trang Dương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ
(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.
Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng
(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án vào cuộc sống

Đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án vào cuộc sống
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải” ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tin tưởng hai ngành Tòa án và Tư pháp sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp đã ký giữa hai Cơ quan, nhất là việc đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án đi vào cuộc sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬