Xử lý nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái phép

(PLVN) - Đó là một trong những việc cần tập trung thực hiện thời gian tới của Hà Giang mà Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nêu ra tại Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII.
Xử lý nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái phép Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong giai đoạn 2016 - 2020. Ảnh: Duy Tuấn

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu: trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tăng cường tuyên truyền, tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026;

Nghiên cứu thành lập Ban thu hút đầu tư của tỉnh để chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, giải quyết các thủ tục hành chính; siết chặt quản lý, xử lý nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, gây ô nhiễm môi trường; sớm cung ứng xi măng cho các xã xây dựng NTM; đảm bảo nguồn vốn thực hiện nghị quyết cải tạo vườn tạp; tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

 Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Duy Tuấn

Đặc biệt, với Nghị quyết về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 – 2025, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thống nhất cao việc ban hành nghị quyết trên quan điểm chỉ đạo: Phát triển giáo dục - đào tạo phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển KT – XH của tỉnh; tập trung huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học; kiện toàn đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cũng tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho 38 tổ chức đảng và 135 đảng viên có thành tích xuất sắc.

Dưới sự đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo quyết liệt, bài bản, sáng tạo của BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy và sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, trong 4 tháng đầu năm, KT - XH tỉnh Hà Giang phát triển ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 23,18% so với cùng kỳ năm trước;
Lượng khách du lịch đến tỉnh tăng 62,75%; thu ngân sách đạt trên 589 tỷ đồng, đạt 21,8% kế hoạch tỉnh giao; chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2020 tăng 12 bậc so với năm trước, xếp thứ 33/63 tỉnh, thành phố; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 2.000 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 3%;
Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng 8,1%; doanh thu từ dịch vụ vận tải, kho bãi tăng 15,97%; an sinh xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế tiếp tục được chú trọng; QP – AN được giữ vững.
Khánh Linh - Đỗ Biên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376