Xây dựng Phú Lộc thành vùng kinh tế trọng điểm với du lịch là ngành mũi nhọn của Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Trong 3 ngày (27-29/7), Đảng bộ huyện Phú Lộc (Tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Xây dựng Phú Lộc thành vùng kinh tế trọng điểm với du lịch là ngành mũi nhọn của Thừa Thiên Huế Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Lộc nhiệm kỳ: 2020 - 2025 ra mắt nhận nhiệm vụ

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội nhấn mạnh, Phú Lộc cần tập trung khai thác tốt các thế mạnh của địa phương là vùng kinh tế trọng điểm và vùng biển đầm phá; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để phục vụ các dự án đầu tư vào địa bàn, tập trung vào xây dựng và phát triển đô thị và chuẩn bị tốt các phương án cho công tác phòng chống dịch đang diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng...

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ qua Phú Lộc có 9/16 chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nhiều dự án sản xuất công nghiệp có quy mô lớn trên địa bàn đã được triển khai và đi vào hoạt động. Nông nghiệp phát triển theo hướng khai thác tiềm năng, lợi thế của vùng biển và đầm phá, sản xuất theo hướng hàng hóa. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị được quan tâm đầu tư, diện mạo đô thị và nông thôn thay đổi rõ rệt.

Đặc biệt, du lịch phát triển nhanh, tổng lượt khách đến Phú Lộc trong 5 năm qua hơn 5,15 triệu lượt người, tăng bình quân 17,5% một năm. Phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng. Hình thành các khu du lịch đẳng cấp quốc tế như Laguna, Minh Viễn – Lăng Cô, Vedana Lagoon.

Đại hội đã thành công tốt đẹp 

Công nghiệp - xây dựng phát triển khá với giá trị sản xuất giai đoạn 2016 - 2020 tăng bình quân 10,1%. Nhiều dự án được cấp phép đầu tư và đi vào hoạt động có hiệu quả tập trung chủ yếu khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, khu công nghiệp La Sơn góp phần giải quyết việc làm cho 2000 lao động. Đối với vùng kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, đến nay đã thu hút được 44 dự án với tổng số vốn đăng ký 76.146 tỷ đồng, trong đó có 20 dự án du lịch với tổng vốn đăng ký 66.938,9 tỷ đồng.

Trong giai đoạn mới, huyện xác định chuyển dịch kinh tế theo hướng dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp. Trong đó, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và công nghiệp sẽ tạo bước đột phá cho nền kinh tế. Phấn đấu tỷ trọng khu vực dịch vụ chiếm khoảng 63%, thu hút 50% tổng lao động xã hội; phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp theo hướng tạo bước phát triển đột phá cho nền kinh tế.

Đảng bộ huyện sẽ tập trung xây dựng, phát triển khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô sớm trở thành đô thị động lực, là cực tăng trưởng kinh tế về phía Nam; chú trọng khai thác Lăng Cô - Vịnh biển đẹp thế giới, Khu du lịch quốc gia Cảnh Dương - Bạch Mã - Lăng Cô - Hải Vân, vùng bờ biển đầm phá, suối, thác để phát triển đa dạng các loại hình du lịch và dịch vụ.

Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (huyện Phú Lộc): Vùng đất tiềm năng đang vươn tầm quốc tế  

Ngoài ra, địa phương này cũng chủ động phòng, tránh thiên tai, biến đổi khí hậu. Trước tình hình dịch COVID - 19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, Đảng bộ huyện sẽ huy động cả hệ thống chính trị tiến hành các giải pháp, biện pháp quan trọng, cấp bách đảm bảo công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh trước những diễn biến mới.

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã bầu 39 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Phú Lộc.

 Ông Nguyễn Văn Mạnh được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy

Hi vọng Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Lộc sẽ phát huy tinh thần đổi mới tư duy, huy động và sử dụng tốt các nguồn lực để xây dựng địa phương này xứng tầm là vùng kinh tế trọng điểm; góp phần tích cực cùng toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước và là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần đây.

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal
Sau một năm đối mặt với scandal lớn nhất trong sự nghiệp, diễn viên Tiêu Chiến có phát ngôn gây chú ý. Anh gửi lời xin lỗi tới những người bị tổn thương bởi vụ việc gây tranh cãi một năm trước.

Cuộc chơi lợi ích với vaccine

Cuộc chơi lợi ích với vaccine
(PLVN) - Bước sang năm thứ hai, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vẫn bỡn cợt với nhân loại trên thế giới. Hai sự khác biệt cơ bản nhất giữa năm nay và năm trước là con người trên thế giới đã bào chế ra được một số loại vaccine (vắc-xin) phòng ngừa dịch bệnh này, và virus corona có thêm nhiều biến chủng mới mà con người chưa hoàn toàn dám chắc các loại vaccine đã bào chế ra có thể phòng ngừa hay không. 
Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

(PLVN) - Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa. Món thắng cố cũng vậy, nó như toát lên sự nồng hậu, mến khách của người dân vùng núi cao và để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách khi đặt chân đến Lào Cai này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬