Xã Tân Phú (Phú Thọ) từng bước chuyển mình, xây dựng diện mạo phát triển toàn diện

(PLVN) - Xã Tân Phú là trung tâm của huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ giáp ranh với các xã Thu Ngạc, Mỹ Thuận, Minh Đài, Thạch Kiệt. Qua gần 8 năm xây dựng và phát triển, xã Tân Phú đã trở thành huyện lỵ của huyện Tân Sơn và đã có những bước phát triển mới, xây dựng diện mạo toàn diện.

Xã Tân Phú (Phú Thọ) từng bước chuyển mình, xây dựng diện mạo phát triển toàn diện Trục đường trung tâm xã Tân Phú.

Xã Tân Phú có 13 khu dân cư, là địa bàn cư trú của 8 dân tộc; có diện tích tự nhiên trên 2 triệu ha, đã được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt quy hoạch chung xây dựng trung tâm huyện đến năm 2020 tại Quyết định số 1831/QĐ-UBND ngày 20/07/2007 và UBND huyện Tân Sơn đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm huyện lỵ tại Quyết định số 1224/QĐ-UBND ngày 12/11/2007.

Đến nay, diện mạo trung tâm huyện lỵ Tân Phú đã dần được hình thành. Các trục đường giao thông chính của khu trung tâm đã được đầu tư tương đối hoàn chỉnh. Hệ thống thoát nước khu vực nội thị được xây dựng đồng bộ cùng với các tuyến đường giao thông chính. Hệ thống điện kết nối với mạng lưới điện Quốc gia.

Hệ thống trường học được trang bị, đầu tư và xây dựng đạt chuẩn Quốc gia. Hạ tầng kỹ thuật được đầu tư theo quy hoạch đã được phê duyệt đem lại không gian sống tiện nghi hơn cho người dân trên địa bàn. Hệ thống cây xanh được xây dựng theo chuẩn cây xanh đô thị.

Công tác cấp phép, quản lý xây dựng theo quy hoạch được thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, nhiều trụ sở của các cơ quan – tổ chức đã được đầu tư xây dựng và hoạt động trong huyện lỵ như: bảo hiểm xã hội, điện lực Tân Sơn, Đài phát thanh truyền hình, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Trụ sở viễn thông, Bưu điện…

Hiện nay, trên địa bàn xã đã thu hút 3 doanh nghiệp sản xuất may mặc, tạo việc làm ổn định cho hơn 700 lao động với thu nhập bình quân từ 4,5 triệu đến 7 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, xã khuyến khích người dân nuôi trồng và phát triển các cây nông nghiệp là sản vật của địa phương như chè, bưởi, mít... 

Nhờ đó, xã Tân Phú đã đạt được những kết quả phát triển đáng tự hào như: Tổng giá trị các ngành kinh tế đạt 79,3 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 15,2 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo chỉ chiếm 10,2%.

Số hộ gia đình văn hóa tại xã Tân Phú đạt 76,4%; các công trình phúc lợi như trạm y tế xã, trường Tiểu học, trường THCS đều đạt chuẩn quốc gia... Các khu tái định cư được nhanh chóng hoàn thiện; hệ thông cấp điện, nước được quan tâm đầu tư, cải tạo lại; hệ thống giao thông được xây dựng, cải tạo, đảm bảo cho quá trình di chuyển của người dân được thông suốt.

Với những kết quả đáng tự hào đã đạt được, xã Tân Phú đã được công nhận là đô thị loại V vào tháng 10/2017. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực thay đổi diện mạo của chính quyền và người dân. Xã Tân Phú vẫn đang từng bước chuyển mình để trở thành một thị trấn sầm uất trong tương lai, xứng đáng là trung tâm huyện lị của huyện Tân Sơn.

Giai đoạn tiếp theo, xã tiếp tục hoàn thiện các công trình hạ tầng, chỉnh trang, cải tạo đô thị; rà soát, đánh giá việc hoàn chỉnh các dự án, từng bước xã hội hóa dịch vụ đô thị, công tác vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị theo hướng “xanh - sạch - đẹp - văn minh”; tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, hy vọng vào một tương lai gần được Quốc hội thông qua đề án công nhận thị trấn.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Tân Sơn, cùng với sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, xã Tân Phú tiếp tục đẩy mạnh chương trình phát triển đô thị, bám sát các nghị quyết, kế hoạch, kết luận của cấp trên để ban hành các nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế, phát triển các lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp & xây dựng, thương mại - dịch vụ, văn hóa - xã hội, quốc phòng- an ninh; công tác quy hoạch và xây dựng đô thị.

Tiếp tục khẳng định vị thế, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân; huy động tối đa các nguồn lực đầu tư; giữ vững an ninh- quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và ý thức văn minh đô thị của người dân.

Xã Tân Phú hướng tới diện mạo của một thị trấn mới, năng động, sáng tạo, thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư vào địa phương./.

Ngọc Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2021

Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2021
(PLVN) -Chiều 27/11, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020. Cùng tham dự có Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Lãnh đạo Tổng cục THADS, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục cùng Lãnh đạo các cơ quan THADS địa phương.

Tết Tân Sửu: Lo nhiều doanh nghiệp... không có gì để thưởng Tết

Tết Tân Sửu: Lo nhiều doanh nghiệp... không có gì để thưởng Tết
(PLVN) - Dù các doanh nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp chưa chốt thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng theo đánh giá của Ban Chính sách - Pháp luật (Liên đoàn Lao động các tỉnh), không ít doanh nghiệp sẽ có khả năng trả thưởng bằng hiện vật.

Khách hàng xếp hàng giữa đêm mua iPhone 12

Khách hàng xếp hàng giữa đêm mua iPhone 12
(PLVN) - Các hệ thống bán lẻ iPhone 12 chính hãng tại Việt Nam đã chính thức mở bán sản phẩm từ đêm 26/11, không ngại đêm khuya, hàng trăm khách hàng vẫn xếp hàng mua "táo".
Vụ chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên: Hội Bảo vệ quyền trẻ em đề nghị giám định tổn thương tinh thần của trẻ

Vụ chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên: Hội Bảo vệ quyền trẻ em đề nghị giám định tổn thương tinh thần của trẻ

(PLVN) - Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh báo chí về sự việc cháu Trương Quang D., 15 tuổi, quê quán Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi bị chủ cửa hàng bánh xèo nơi cháu đang làm thuê là bà Nguyễn Thị Ánh T., 34 tuổi bạo hành.

Phiên toà xử vụ CDC Hà Nội dự kiến kéo dài 3 ngày từ 10/12

Phiên toà xử vụ CDC Hà Nội dự kiến kéo dài 3 ngày từ 10/12
(PLVN) - Sáng 27/11, TAND TP Hà Nội đã ra quyết định vào ngày 10/12 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 3 ngày.

Thừa Thiên Huế: Dự án đường hơn 170 tỷ đồng tan nát sau mưa bão

Thừa Thiên Huế: Dự án đường hơn 170 tỷ đồng tan nát sau mưa bão
(PLVN) - Dự án đường phía Đông đầm Lập An dài 3,4 km (ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) có tổng mức đầu tư 172 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ tô điểm và đưa khu đầm trở thành điểm thu hút khách tham quan. Thế nhưng, sau bão số 13, công trình này bị hư hỏng nặng, nhiều người dân cho rằng để xảy ra tình trạng này có phần do chất lượng thiết kế, thi công.

Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết

Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết
(PLVN) - Thời điểm cuối năm, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Giang có xu hướng tăng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp. Theo đó, Cục Hải quan tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn tình trạng này.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

(PLVN) - Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬