Xã Đại Phong huy động tối đa mọi nguồn lực, phấn đấu xây dựng “xã Nông thôn mới nâng cao”

(PLVN) -  Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đại Phong (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 đứng trước những cơ hội và thách thức, Ban chấp hành Đảng bộ tin tưởng rằng với truyền thống cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, Đảng bộ và nhân dân xã Đại Phong quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đại hội đề ra.

Nhiệm kỳ vừa qua, Nghị quyết Đảng bộ xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI được thực hiện trong bối cảnh có nhiều thuận lợi như hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, hoạt động hiệu quả; Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân đoàn kết, thống nhất, đồng thuận và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Sự lãnh đạo sâu sát và giúp đỡ kịp thời của cấp trên. Tinh hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư tương đối đồng bộ, khang trang.

Những tồn đọng, vướng mắc trên lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường được lãnh đạo Đảng, chính quyền từng bước khắc phục. Kết quả đã nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, tạo bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đời sống xã hội.

Trụ sở UBND xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Bên cạnh những mặt thuận lợi, song cũng gặp không ít khó khăn, thách thức như kinh tế phát triển chưa tương xứng với xu hướng chung của huyện nhà, tình hình thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác quản lý trật tự còn lỏng lẻo, tội phạm hình sự, tệ nạn ma túy có chiều hướng gia tăng.

Nhưng với truyền thống cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn xã đã vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI.

Kinh tế tăng trưởng khá, chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng giá trị sản xuất 3 năm 968,11 tỷ đồng, bình quân 193,62 tỷ đồng/năm tăng hơn 2,7 lần so với nhiệm kỳ 2010-2015 (355,800 tỷ đồng), vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 21,15%/năm, tăng 7,15% so với Nghị quyết Đại hội (NQ 49%).

Sản lượng lương thực cây có hạt bình quân một năm thu được 3,000 tấn. Tốc độ tăng giá trị Thương mại - Dịch vụ bình quân 39,05%/ năm (bằng 96,92 tỷ đồng). Tốc độ tăng giá trị sản xuất CN - TTCN – Xây dựng bình quân 4,39%/năm (bằng 37,59 tỷ đồng).

Tốc độ tăng giá trị Nông – Lâm nghiệp bình quân 18,4% (bằng 39,11 tỷ đồng). Tổng thu ngân sách trong 5 năm là hơn 60 tỷ đồng, vượt 33,78% so với kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người 44,5 triệu đồng/người/năm, đạt 101,13% so với Nghị quyết tăng 0,5 triệu đồng.

Hoàn thành công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, đặc biệt là quy hoạch xây dựng nông thôn mới, gắn với việc xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Vị trí xã Đại Phong trên bản đồ 

Trong 5 năm qua, xã đã tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng nông thôn mới nhiều hạng mục công trình với tổng số vốn đầu tư trên địa bàn xã giai đoạn 2016-2020 là 10,035 tỷ đồng.

Đảm bảo việc phục vụ cho đời sống, sinh hoạt của mọi tầng lớp trong xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời hoàn thành xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Mỹ Hảo đạt 10/10 tiêu chí, đã tạo nên những bước đột phá, hệ thống kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới.

Văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển và thực hiện đảm bảo. Công tác giáo dục đã được thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong giáo dục, đầu tư sửa chữa trường lớp, mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của các trường.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM luôn được chú trọng và ngày càng được Nhân dân tích cực tham gia. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công cách mạng và đối tượng xã hội.

Nhiệm vụ quốc phòng – an ninh được giữ vững; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng luôn được xã Đại Phong đặt lên hàng đầu. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn và từng bước nâng cao chất lượng hoạt đông. Công tác xây dựng chính quyền và cải cách hành chính từng bước đáp ứng yêu cầu mới. Hoạt động của Mặt trận, các Hội, đoàn thể chính trị - xã hội từng bước đi vào chiều sâu.

Xác định được rằng 5 năm đến, dự báo tình hình kinh tế trong huyện ổn định và phát triển khá, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển theo hướng Công nghiệp - Thương mại Dịch vụ - Nông nghiệp. Đây là điều kiện để Đại Phong tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng - An ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện thắng lợi mục tiêu của Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Vì thế, xã Đại Phong đã đặt ra những phương hướng phát triển cụ thể, phù hợp với địa phương mình.

Danh Tạo - Đình Sang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ
(PLVN) - Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” năm 2021.

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông
(PLVN) - Sáng 19/4, tâm siêu bão ở vào khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 126,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly
(PLVN) - Đêm 18/9, một chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc đã được đưa về cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, trường hợp này đã dương tính với SARS-CoV-2.
Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

(PLVN) - Là một đơn vị thành viên của Tổng Công ty điện lực thuộc tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, trong thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV luôn trú trọng tới công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và lấy đó là một trong những tiêu chí của chiến lược làm nên thương hiệu thành công trên con đường phát triển.

Đồng minh thêm đặc biệt

Đồng minh thêm đặc biệt
(PLVN) - Thời buổi dịch bệnh Covid-19 buộc hoạt động ngoại giao phải chuyển từ trực tiếp là chính sang hình thức trực tuyến là chủ yếu, mà vẫn tiến hành gặp gỡ cấp cao trực tiếp thì sự kiện ấy phải có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bên tham gia. Như cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ở Washington (Mỹ) vừa đây. 

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải
(PLVN) - Sự kiện bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được trao giải cuộc thi thơ Báo Văn nghệ đã dấy lên làn sóng tranh luận bất tận quan niệm về thơ ca, thế nào là thơ hay, giá trị đích thực của thơ là gì... Điều này phản ánh một tín hiệu tích cực: Thơ luôn là mối quan tâm, có vai trò, ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống.

Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Sáng nay (19/4), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thực hiện Công điện 479/CĐ-TTg, yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2021.

Đề xuất lấn 1.500 ha biển ở Vân Phong

Đề xuất lấn 1.500 ha biển ở Vân Phong
(PLVN) - Nội dung này được đưa ra trong buổi làm việc mới đây của Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa nghe UBND tỉnh báo cáo nội dung liên quan điều chỉnh Quy hoạch chung và Đề án cơ chế, chính sách phát triển Khu kinh tế Vân Phong.

Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco: Giặt tẩy đồ vải y tế trong cụm công nghiệp có đúng quy định?

Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco: Giặt tẩy đồ vải y tế trong cụm công nghiệp có đúng quy định?
(PLVN) - Trước những phản ánh về việc Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco (Cty Mesco) có dấu hiệu vi phạm trong quá trình hoạt động trong Cụm công nghiệp (CCN) Từ Liêm (Hà Nội), đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng quận Bắc Từ Liêm (BQLDA) cho biết, sẽ trao đổi. phối hợp với các đơn vị của quận Nam Từ Liêm (Phòng Tài nguyên & Môi trường, Công an…) để kiểm tra, xử lý. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376