“Vương quốc hang động” Quảng Bình tạm dừng đón khách du lịch từ ngày 17/3

(PLVN) - Để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh kể từ 0h00 ngày 17/3/2020.
“Vương quốc hang động” Quảng Bình tạm dừng đón khách du lịch từ ngày 17/3 Đêm cắm trại đẹp như chốn tiên cảnh trong lòng hệ thống hang Hổ ở Quảng Bình.

Ngày 14/3, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có văn bản chỉ đạo về việc tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh này.

Văn bản nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, để đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và khách du lịch, UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh kể từ 0h00 ngày 17/3/2020.

Trong thời gian tạm dừng đón tiếp khách, các đơn vị quản lý, khai thác các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch được an toàn, chu đáo khi mở cửa trở lại.

UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Du lịch tỉnh này chủ trì, phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan thông tin kịp thời đến các đơn vị hoạt động du lịch, người dân và du khách; giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các đơn vị hoạt động du lịch;

Xử lý nghiêm minh, kịp thời theo quy định của pháp luật đối với trường hợp vi phạm và căn cứ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo việc mở cửa trở lại để đón khách.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương sở hữu một “kho báu” du lịch rất độc đáo với Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chứa hàng trăm hang động lớn nhỏ hình thành từ hàng trăm triệu năm trước, với hình sắc tuyệt mỹ của tạo hóa ban tặng với nhiều tiêu chí đứng đầu thế giới.

Ngoài ra, tiềm năng du lịch nơi này còn sở hữu những bãi biển đẹp hoang sơ và nhiều địa danh nổi tiếng như Đền Thánh mẫu Liễu Hạnh, núi Thần Đinh, chùa Hoằng Phúc, hang Tám Cô, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp yên nghỉ Vũng Chùa - Đảo Yến…

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc

Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc
(PLVN) -Một bản án của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã có hiệu lực pháp luật, được Tòa án nhân dân tối cao trả lời không có căn cứ kháng nghị theo thủ tục tái thẩm, đã hoàn tất quá trình thi hành án cần được tiếp tục thực hiện để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân.

Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?

Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?
(PLVN) - Tháng 11 năm ngoài, cựu Thứ trưởng Giao thông - Vận tải ( GTVT) Nguyễn Văn Công nhận quyết định hưu. Từ đó đến nay, các công việc liên quan lĩnh vực hàng hải, Thứ trưởng Nguyễn Nhật “gánh hộ”, nhưng từ 1/6 tới, ông Nhật cũng sẽ chính thức về hưu.

Gã “Sugar daddy” dùng hình ảnh “nhạy cảm” tống tình “con nuôi”

Gã “Sugar daddy” dùng hình ảnh “nhạy cảm” tống tình “con nuôi”
(PLVN) - Đối tượng Trần Thanh Tuấn (31 tuổi, trú tại khu phố 8, phường 3, TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) tạo vỏ bọc giàu có rồi vào vai “Sugar daddy” (bố nuôi) để trao đổi hình ảnh có nội dung nhạy cảm với “Sugar baby” (con nuôi). Sau đó, Tuấn dùng clip, hình ảnh này để tống tiền cô “con nuôi” kia.


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376