Vụ trung tâm dạy nghề lái xe “tố” bị làm khó ở Bà Rịa – Vũng Tàu: Khiếu nại quyết định đình chỉ tuyển sinh

(PLVN) - Vụ trung tâm dạy nghề lái xe “tố” bị làm khó ở Bà Rịa – Vũng Tàu: Khiếu nại quyết định đình chỉ tuyển sinh

Ngày 27/11, ông Nguyễn Đỗ Hải Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Thanh tra Sở này vừa quyết định đình chỉ tuyển sinh 2 tháng đối với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí.

Cụ thể, với những lỗi được dẫn từ biên bản Vi phạm hành chính số 03777/BB/VPHC do đội Thanh tra hành chính lập ngày 25/11 tại Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí như: Không thực hiện việc ký hợp đồng đào tạo, thanh lý hợp đồng đào tạo đối với người học lái xe, cơ sở đào tạo lái xe không đủ số lượng giáo viên dạy thực hành lái xe các hạng để đáp ứng lưu lượng thực tế.

Nhu cầu học lái xe của người dân đang ngày một tăng cao.

Trao đổi với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Đức Sửu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí cho biết, ngày 18/11, đoàn kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu đã kiểm tra Trung tâm và đã lập biên bản, những nội dung tại buổi làm việc không thể hiện những lỗi vi phạm mà Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu viện dẫn để xử phạt.

Tuy nhiên, sau đó 7 ngày, ngày 25/11, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu lại đem biên bản kiểm tra xuống yêu cầu Trung tâm ký xác nhận. Không chấp nhận với kiểu biên bản “hợp thức hóa” nên Trung tâm không đồng ý ký vào biên bản nói trên.

Hàng ngàn học viên của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí đang mòn mỏi được thi chờ sát hạch.

Về quyết định đình chỉ tuyển sinh, ông Sửu cho biết, sẽ khiếu nại cấp có thẩm quyền đối với quyết định đình chỉ của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu.

“Chúng tôi không thể hiểu vì lý do gì mà Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí lại liên tục nhận được quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ. Trong khi, Trung tâm dạy nghề lái xe khác trên địa bàn Vũng Tàu bị thanh tra nêu đích danh sai phạm và bị đề nghị đình chỉ thì vẫn tuyển sinh và đào tạo bình thường” - ông Sửu bức xúc.

Ngày 26/11, Sở Giao thông Vận tải Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản báo cáo gửi Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh “Báo cáo và giải trình một số nội dung liên quan đến bài đăng trên Báo Pháp luật Việt Nam và nội dung hộp thư truyền hình của Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trung tâm dạy nghề và đào tạo, sát hạch lái xe Hải Vân bị thanh tra đề nghị đình chỉ tuyển sinh từ ngày 27/8 nhưng đến nay, Trung tâm này vẫn “bình yên vô sự”

Trước đó, ngày 17/11/2020, Báo Pháp luật Việt Nam có đăng bài "Bà Rịa-Vũng Tàu: Hàng ngàn học viên mòn mỏi chờ sát hạch lái xe". Đến ngày 19/11, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có phóng sự phản ánh "Mặc dù đã hoàn thành chương trình học và thi tốt nghiệp, nhưng hơn 4.700 học viên học lái xe ô tô ở Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí chưa được Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sát hạch Giấy phép lái xe…"

Về nội dung báo chí phản ánh, “mặc dù đã hoàn thành chương trình học và thi tốt nghiệp nhưng gần 5 ngàn học viên học lái xe ô tô ở Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí chưa được Sở Giao thông Vận tải Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sát hạch Giấy phép lái xe” , Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở  GTVT về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19".

Cụ thể, theo Sở Giao thông Vận tải Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong thời gian từ ngày 16/3/2020 đến ngày 2/5/2020, Trung tâm đã tổ chức đào tạo, tổ chức thi hết môn cho 8 khóa học với số lượng 600 học viên là không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về phòng chống dịch.

Về vấn này, ông Nguyễn Đức Sửu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí cho hay, trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid – 19, Trung tâm không tổ chức học tập trung mà chỉ tổ chức khai giảng online và học lý thuyết online theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. “Chính vì vậy mà 8 khóa học nói trên kéo dài hơn 100 ngày mới kết thúc thay vì chỉ 92 ngày theo quy định” - ông Sửu giải thích thêm.

 Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Hiếu Nghĩa - Duy Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

(PLVN) - Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh,"Dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh Cà Mau chi hơn 22 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng xã hội khác..."

Đọc thêm

Tỷ giá USD hôm nay 16/1: đồng USD tăng mạnh

Tỷ giá USD hôm nay 16/1: đồng USD tăng mạnh
(PLVN) - Giao dịch lúc 9h (theo giờ Việt Nam), tỷ giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ không tăng lãi suất trong ngắn hạn và bác bỏ ý kiến Fed có thể bắt đầu giảm mua trái phiếu trong thời gian tới.

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết
(PLVN) - Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh,"Dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh Cà Mau chi hơn 22 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng xã hội khác..."

Giá vàng hôm nay 16/01 quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 16/01 quay đầu giảm
(PLVN) - Sáng nay 16/1, giá vàng thế giới quay đầu giảm sau thông tin ông Biden đề xuất gói viện trợ 1.900 tỷ USD để giải cứu nền kinh tế. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, sau những “cơn gió ngược” trong ngắn hạn, nếu lạm phát tăng nhanh, vàng có thể sẽ lại bứt phá trên mốc 2.000 USD/ounce một lần nữa.

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc
(PLVN) - Một trong những điểm mới tại Bộ luật Lao động 2019 là đã có những quy định cụ thể về quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Nghị định 145/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều luật của Bộ luật Lao động (có hiệu lực từ  2/1/2021) tiếp tục đề cập cụ thể hơn về lĩnh vực này.
“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời

(PLVN) - Trước vấn nạn săn bắt, tận diệt chim trời hàng chục năm nay, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học đang hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các loài chim hoang dã di cư tại Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬