Vụ trung tâm dạy nghề lái xe “tố” bị làm khó ở Bà Rịa – Vũng Tàu: Khiếu nại quyết định đình chỉ tuyển sinh

(PLVN) - Vụ trung tâm dạy nghề lái xe “tố” bị làm khó ở Bà Rịa – Vũng Tàu: Khiếu nại quyết định đình chỉ tuyển sinh

Ngày 27/11, ông Nguyễn Đỗ Hải Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Thanh tra Sở này vừa quyết định đình chỉ tuyển sinh 2 tháng đối với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí.

Cụ thể, với những lỗi được dẫn từ biên bản Vi phạm hành chính số 03777/BB/VPHC do đội Thanh tra hành chính lập ngày 25/11 tại Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí như: Không thực hiện việc ký hợp đồng đào tạo, thanh lý hợp đồng đào tạo đối với người học lái xe, cơ sở đào tạo lái xe không đủ số lượng giáo viên dạy thực hành lái xe các hạng để đáp ứng lưu lượng thực tế.

Nhu cầu học lái xe của người dân đang ngày một tăng cao.

Trao đổi với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Đức Sửu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí cho biết, ngày 18/11, đoàn kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu đã kiểm tra Trung tâm và đã lập biên bản, những nội dung tại buổi làm việc không thể hiện những lỗi vi phạm mà Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu viện dẫn để xử phạt.

Tuy nhiên, sau đó 7 ngày, ngày 25/11, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu lại đem biên bản kiểm tra xuống yêu cầu Trung tâm ký xác nhận. Không chấp nhận với kiểu biên bản “hợp thức hóa” nên Trung tâm không đồng ý ký vào biên bản nói trên.

Hàng ngàn học viên của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí đang mòn mỏi được thi chờ sát hạch.

Về quyết định đình chỉ tuyển sinh, ông Sửu cho biết, sẽ khiếu nại cấp có thẩm quyền đối với quyết định đình chỉ của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu.

“Chúng tôi không thể hiểu vì lý do gì mà Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí lại liên tục nhận được quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ. Trong khi, Trung tâm dạy nghề lái xe khác trên địa bàn Vũng Tàu bị thanh tra nêu đích danh sai phạm và bị đề nghị đình chỉ thì vẫn tuyển sinh và đào tạo bình thường” - ông Sửu bức xúc.

Ngày 26/11, Sở Giao thông Vận tải Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản báo cáo gửi Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh “Báo cáo và giải trình một số nội dung liên quan đến bài đăng trên Báo Pháp luật Việt Nam và nội dung hộp thư truyền hình của Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trung tâm dạy nghề và đào tạo, sát hạch lái xe Hải Vân bị thanh tra đề nghị đình chỉ tuyển sinh từ ngày 27/8 nhưng đến nay, Trung tâm này vẫn “bình yên vô sự”

Trước đó, ngày 17/11/2020, Báo Pháp luật Việt Nam có đăng bài "Bà Rịa-Vũng Tàu: Hàng ngàn học viên mòn mỏi chờ sát hạch lái xe". Đến ngày 19/11, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có phóng sự phản ánh "Mặc dù đã hoàn thành chương trình học và thi tốt nghiệp, nhưng hơn 4.700 học viên học lái xe ô tô ở Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí chưa được Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sát hạch Giấy phép lái xe…"

Về nội dung báo chí phản ánh, “mặc dù đã hoàn thành chương trình học và thi tốt nghiệp nhưng gần 5 ngàn học viên học lái xe ô tô ở Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí chưa được Sở Giao thông Vận tải Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sát hạch Giấy phép lái xe” , Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở  GTVT về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19".

Cụ thể, theo Sở Giao thông Vận tải Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong thời gian từ ngày 16/3/2020 đến ngày 2/5/2020, Trung tâm đã tổ chức đào tạo, tổ chức thi hết môn cho 8 khóa học với số lượng 600 học viên là không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về phòng chống dịch.

Về vấn này, ông Nguyễn Đức Sửu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí cho hay, trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid – 19, Trung tâm không tổ chức học tập trung mà chỉ tổ chức khai giảng online và học lý thuyết online theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. “Chính vì vậy mà 8 khóa học nói trên kéo dài hơn 100 ngày mới kết thúc thay vì chỉ 92 ngày theo quy định” - ông Sửu giải thích thêm.

 Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Hiếu Nghĩa - Duy Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”
(PLVN) - Cuốn sổ tay  “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam” được giới thiệu hôm nay (22/1) cung cấp cho bạn đọc những thông tin, tư liệu có giá trị tham khảo tốt về tình hình đất nước, uy tín, vị thế của Việt Nam sau 75 năm giành được độc lập, tự do và sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới.

Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết, tất cả các công việc chuẩn bị tổ chức phục vụ đã được chuẩn bị một cách khoa học, kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức Đại hội thành công.

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA
(PLVN) - Home Credit  vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2020” từ Tổ chức thẻ Quốc tế Visa. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế
(PLVN) - “Tết Việt Nam xưa” của MaiHaBooks được tuyển dịch kỹ lưỡng từ những bài viết của các học giả Việt Nam và Pháp từng đăng trên Tạp chí Đông Dương. Đối với giới nghiên cứu văn hóa Việt Nam cận đại, Tạp chí Đông Dương là cái tên mang nhiều ý nghĩa, bởi ở đó có sự xuất hiện nhiều cây bút tầm cỡ Việt Nam và Pháp. Đây là một tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.
Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền

(PLVN) - Hôm nay (22/1), Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với Nguyễn Hồng Lợi (sinh năm 1976, ngụ khu phố 4, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang)  để tiếp tục điều tra làm rõ về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà
(PLVN) - Những ngày cuối năm, khi gió xuân đang len lỏi trên từng con phố, lòng người lại thèm được lạc bước trong không gian tĩnh lặng, chỉ để đắm say cùng thế giới hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà...

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. 

Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Trước ngày Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lên đường đến Thủ đô tham dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu đã dành cho Báo PLVN những chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng và niềm tin son sắt của Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi với Đảng quang vinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬