VKSND tỉnh Hải Dương hiện có gần 17% công chức có trình độ thạc sĩ

(PLVN) - Đó là kết quả tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức giai đoạn 2016-2020 của VKSND tỉnh Hải Dương. 
VKSND tỉnh Hải Dương hiện có gần 17% công chức có trình độ thạc sĩ

Theo thông tin từ VKSND tỉnh Hải Dương, trong 05 năm (giai đoạn 2016 - 2020) Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã cử 25 công chức học lớp đào tạo nghiệp vụ kiểm sát, 02 công chức học lớp đào tạo nghiệp vụ thống kê, 11 công chức học Cao học Luật, 09 công chức học Cao cấp lý luận chính trị, 27 công chức học Trung cấp lý luận chính trị; 189 lượt công chức tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, 02 công chức bồi dưỡng quản lý nhà nước chương trình Chuyên viên cao cấp, 40 công chức bồi dưỡng quản lý nhà nước chương trình Chuyên viên chính,12 công chức bồi dưỡng quản lý nhà nước chương trình Chuyên viên, 01 công chức bồi dưỡng nghiệp vụ thống kê, 04 công chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, 02 công chức bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu cơ bản và 04 công chức tham gia các lớp bồi dưỡng kỹ năng viết tin bài tuyên truyền và quản trị, bảo mật thông tin.  

Một lớp bồi dưỡng nghiệp vụ của VKSND tỉnh Hải Dương 

Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của Ngành, của địa phương tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tại địa phương như: Bồi dưỡng kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho 192 công chức; tập huấn chuyên sâu các đạo luật, Nghị quyết mới về tư pháp và bồi dưỡng kỹ năng về lấy lời khai, hỏi cung bị can, khám nghiệm hiện trường các vụ tai nạn giao thông, kỹ năng thu thập dữ liệu, phương tiện điện tử cho 372 lượt công chức nghiệp vụ kiểm sát; bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, vụ án hành chính cho 95 công chức (lớp bồi dưỡng đã được truyền hình trực tuyến đến các đơn vị Viện KSND tỉnh và Viện KSND cấp huyện thuộc 4 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương và thành phố Hải Phòng); bồi dưỡng kỹ thuật hình sự cho 154 Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên nghiệp vụ kiểm sát; bồi dưỡng kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động  tư pháp trong lĩnh vực hình sự đối với 79 công chức; bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ, việc dân sự, án hành chính, kiểm sát và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đối với 88 công chức; bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng đối với 84 công chức; bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ đối với 17 công chức làm nhiệm vụ văn thư, lưu trữ của Viện kiểm sát hai cấp.

Việc chọn cử công chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng như tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoài Ngành (chủ yếu là đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, quản lý Nhà nước, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh…) đều đảm bảo đúng chỉ tiêu, đối tượng theo quy định Đảng, của Nhà nước và của Ngành.

Toàn ngành hiện có 196 công chức, trong đó 177 công chức nghiệp vụ kiểm sát. Về trình độ chuyên môn: có 01 Tiến sỹ Luật (0,56%), 30 Thạc sỹ Luật (16,94%), 146 Cử nhân Luật (82,5%). Về trình độ lý luận chính trị: có 38 người trình độ cao cấp (21,5%), 104 người trình độ trung cấp (58,8%); về quản lý Nhà nước: 02 người được bồi dưỡng chương trình chuyên viên cao cấp (1,10%), 66 người được bồi dưỡng chương trình chuyên viên chính (37,3%); về bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng: 84 công chức (là lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, cán bộ quản lý cấp phòng và công chức trong nguồn quy hoạch lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, cán bộ quản lý cấp phòng) đã được bồi dưỡng; cơ bản lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, cán bộ quản lý cấp phòng đã được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh.

Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho công chức, đảng viên; tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội mở tại địa phương các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ để thực hiện nghiêm túc chế độ bồi dưỡng bắt buộc 05 ngày/ năm; xây dựng các chuyên đề tập huấn, rút kinh nghiệm nghiệp vụ; phối hợp tổ chức các phiên tòa hình sự, dân sự, hành chính để rút kinh nghiệm chung.

Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
“Chu du” thưởng thức món ngon ba miền

“Chu du” thưởng thức món ngon ba miền

(PLVN) - Nếu như những món ăn ở miền Bắc nhạt thanh, miền Trung đậm đà, thì ẩm thực miền Nam lại đem đến một sự kết hợp hài hòa từ đủ hương vị ngọt, béo, tươi, mát. Ngoài danh lam thắng cảnh, nhiều du khách trong nước và quốc tế đã tới “chu du” mảnh đất chữ S để thưởng thức các món ăn ngon 3 miền.

Đọc thêm

Giải mã Tây Du Ký - (Kỳ 2): Vũ khí của Trư Bát Giới mới đích thực là “kỳ trân dị bảo”

Giải mã Tây Du Ký - (Kỳ 2): Vũ khí của Trư Bát Giới mới đích thực là “kỳ trân dị bảo”
(PLVN) - Trong ấn tượng của nhiều độc giả từng đọc Tây Du Ký, cây gậy Như Ý Kim Cang Bổng của Tề Thiên Đại Thánh thường được xem là thần binh lợi hại và nổi tiếng hơn cả. Thế nhưng theo nhận định của nhiều người, món thần binh này của Tôn Ngộ Không thực chất còn kém xa một pháp bảo khác, đó chính là cây bồ cào (có tài liệu gọi là đinh ba) 9 răng của nhân vật Trư Bát Giới.

Vừa bị giật túi sách, vừa bị tống tiền vì clip trong điện thoại

Vừa bị giật túi sách, vừa bị tống tiền vì clip trong điện thoại
(PLVN) - Sau khi giật được túi xách của nạn nhân, Long phát hiện trong điện thoại có nhiều ảnh, clip nên quay sang “tống tiền”chị M. Thỏa thuận bất thành, tên cướp xóa dữ liệu, đưa điện thoại cho vợ dùng. Hậu hành vi này, anh ta phải trả giá đắt về tội “Cướp giật tài sản” và tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ
(PLVN) - “Chúng ta nhận thấy ở MV “Xẩm Hà Nội”, cách hát Xẩm không phải hát xẩm truyền thống mà kết hợp thêm Hiphop EDM và Rap tạo nên một hiệu ứng mới. Chúng ta thường hỏi làm sao để giữ gìn âm nhạc dân gian, phù hợp với âm nhạc hiện đại nhưng vẫn giữ được hồn cốt dân tộc, thì với “MV Xẩm Hà Nội” chúng ta thấy không chỉ là cuộc chơi mà còn là sứ mệnh của các nghệ sĩ trẻ, giữ gìn và bảo tồn âm nhạc dân gian. Hai mảng màu dân gian và hiện đại tuy đan xen nhưng vẫn có không gian riêng. Thực sự hấp dẫn!”- Nhà báo Ngô Bá Lục hào hứng.

Mỗi người cần sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

Mỗi người cần  sử dụng kháng sinh có trách nhiệm
(PLVN) - Đó là thông tin được đưa ra cảnh báo  tại lễ mít-tinh hưởng ứng Tuần lễ nâng cao nhận thức về phòng chống kháng thuốc diễn ra tại Đại học Y Hà Nội vào chiều 25/11 vừa qua. Đây là hồi chuông cảnh báo về thói quen dùng thuốc, kháng sinh của người dân ở nước ta. 

Chuyện về những “phù thủy mũ trắng”

Chuyện về những “phù thủy mũ trắng”
(PLVN) - Theo báo cáo toàn cầu về du lịch ẩm thực thì có 87% số tổ chức được điều tra xác định du lịch ẩm thực là yếu tố chiến lược đối với điểm đến; 82% cho rằng du lịch ẩm thực là động lực quan trọng cho phát triển du lịch. Việt Nam ngoài danh lam thắng cảnh còn được du khách nước ngoài đánh giá cao về ẩm thực. 
“Chu du” thưởng thức món ngon ba miền

“Chu du” thưởng thức món ngon ba miền

(PLVN) - Nếu như những món ăn ở miền Bắc nhạt thanh, miền Trung đậm đà, thì ẩm thực miền Nam lại đem đến một sự kết hợp hài hòa từ đủ hương vị ngọt, béo, tươi, mát. Ngoài danh lam thắng cảnh, nhiều du khách trong nước và quốc tế đã tới “chu du” mảnh đất chữ S để thưởng thức các món ăn ngon 3 miền.

Bao giờ có thương hiệu “đầu bếp Việt”?

Bao giờ có thương hiệu “đầu bếp Việt”?
(PLVN) - Hội thảo xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật nghề chế biến món ăn đã diễn ra trong khuôn khổ các sự kiện của Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Vụ Xã hội - Ban Kinh tế Trung ương, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hội Đầu bếp Việt Nam.

[Truyện ngắn] Ma nơ canh

[Truyện ngắn] Ma nơ canh
Tôi là một con ma-nơ-canh, cứ mỗi đợt hàng nội hàng ngoại ùa về, là tôi lại được khoác lên mình bộ mới. Dù là cổ điển, hậu cổ điển hay hiện đại, thì tôi luôn tự hào được bà chủ ưu ái, và tự phát huy hết tác dụng. 

Thợ xăm ở Auschwitz

Thợ xăm ở Auschwitz
(PLVN) - Những người yêu nhau và bạn bè chí cốt gọi nhau bằng tên riêng. Đức quốc xã gọi họ bằng con số. Tên riêng gắn liền với sự sống, là cửa dẫn vào sự sống. Con số gắn liền với cái chết, cửa dẫn vào sự chết…

Không chỉ là “bản đồ ẩm thực hình chữ S”

Không chỉ là “bản đồ ẩm thực hình chữ S”
(PLVN) - Việt Nam có một truyền thống ẩm thực lâu đời và phong phú. Nhiều đặc sản tùy theo vùng miền, miền nào cũng có. Bắc bộ thì “Dưa La, cà Láng, nem Báng, tương Bần/ Nước mắm Vạn Vân, cá rô đầm Sét” . Trung bộ thì “Yến sào Vĩnh Sơn/ Nam sâm Bố Trạch/ Cua gạch Quảng Khê/ Sò nghêu Quan Hà/ Rượu dâu Thuần Lý”. Nam bộ thì “Bánh tráng Mỹ Lồng/ Bánh phồng Sơn Đốc”, “Muốn ăn bông súng mắm kho/ Thì vô Đồng Tháp ăn cho đã thèm!”…
Món ăn mang hơi ấm bàn tay má

Món ăn mang hơi ấm bàn tay má

(PLVN) - Má tôi đã già. Tuổi ngoài 90 sự minh mẫn, tinh tường đang dần rời bỏ má ra đi, để người già hóa con trẻ. Mỗi lần về thăm má, nhìn má vui mừng đến cuống quýt trước những món quà, trái tim tôi như thắt lại trước những kỷ niệm xưa, khi còn thơ bé ngóng má đi chợ về mỗi sáng ngày. 

Tử vong mùng 2 Tết vì bạn rủ đi “rửa hận” cho bác họ

Tử vong mùng 2 Tết vì bạn rủ đi “rửa hận” cho bác họ
(PLVN) - Trong bữa cơm chiều mùng 2 Tết Nguyên Đán, Long được biết bác họ thường xuyên bị người đàn ông cùng địa phương chửi bới, đe dọa. Bực tức, Long đã “ra mặt” cho bác. Sau đó, thanh niên này còn rủ bạn đi “rửa hận” giúp bác. Hậu hành vi này, Long khiến người bạn trên tử vong, bản thân Long suýt mất mạng.

Đối mặt vũ phu giữa thời Covid - lối thoát ở nơi nào?

Đối mặt vũ phu giữa thời Covid - lối thoát ở nơi nào?
(PLVN) - Thế giới đang đối mặt với làn sóng thứ ba của đại dịch Covid, con số người mắc bệnh và số người tử vong vẫn không ngừng tăng lên chóng mặt. Nhiều quốc gia đã ban bố hoặc kéo dài tình trạng khẩn cấp, giãn cách xã hội, yêu cầu người dân ở nhà. Trường học đóng cửa, công sở, doanh nghiệp phải dừng hoạt động một phần hoặc toàn bộ… 

Chủ doanh nghiệp thuê giang hồ “truy sát” cán bộ lĩnh án

Chủ doanh nghiệp thuê giang hồ “truy sát” cán bộ lĩnh án
(PLVN) - TAND thị xã La Gi (Bình Thuận) đã đưa bị cáo Nguyễn Đức Thọ (SN 1988, chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng ở Tân Bình, Lagi) và Hồ Văn Cư (SN 1992, ở phường 5, quận 5, TP.HCM) ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại trong vụ án là ông Phạm Văn Mười (đại biểu HĐND, Thị ủy viên Thị ủy La Gi, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã).

Những người trẻ đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới

Những người trẻ đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới
(PLVN) - Những năm gần đây, món Việt bừng nở trên các diễn đàn yêu ăn uống thế giới. Cộng đồng quốc tế biết nhiều đến ẩm thực Việt, bên cạnh những món ăn ngon đến nức lòng, còn có một thế hệ đầu bếp trẻ tài hoa, giàu sáng tạo và tâm huyết, đang miệt mài đem tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp năm châu…
“Ăn Bắc, mặc Nam” và  những món ăn chơi Hà Thành

“Ăn Bắc, mặc Nam” và những món ăn chơi Hà Thành

(PLVN) - Từ xa xưa các cụ ta đã có câu “Ăn Bắc, mặc Nam”, mà hội tụ phong vị xứ Bắc đặc trưng là Hà Nội hơn ngàn năm tuổi. Khi mà kinh thành Thăng Long xưa vốn là đất Kẻ Chợ, một ngôi làng lớn, khi người dân từ nhiều miền quê về giao thương, sinh sống đã mang theo những món ăn dân giã, nhưng qua bàn tay khéo người Hà Nội, lại hương vị thanh tao, riêng có...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬