VKS ND tỉnh Bình Dương vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ

(PLVN) - (PLVN) - Trong năm 2019, tình hình tội phạm, tranh chấp dân sự, số vụ việc thụ lý kiểm sát thuộc trách nhiệm ngành kiểm sát tăng mạnh.Tuy nhiên, kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) hai cấp trong tỉnh đã khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực trên, Viện KSND tỉnh vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019.
VKS ND tỉnh Bình Dương vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ Ông Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao và ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thừa ủy quyền trao cờ thi đua của Chính phủ cho đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương.

Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, tình hình tội phạm và số vụ việc thuộc thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết tăng cao so với cùng kỳ năm 2018, nhưng ngành KSND tỉnh Bình Dương đã có nhiều nỗ lực, tập trung triển khai thực hiện đạt kết quả cao các mục tiêu, nhiệm vụ, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đề ra từ đầu năm; hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ được quy định. Trách nhiệm công tố được đề cao; tiến độ giải quyết các vụ án được đẩy nhanh, bảo đảm yêu cầu xử lý vụ án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người vô tội và không bỏ lọt tội phạm.

Trách nhiệm trong kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm được tăng cường; đã chủ động kiểm sát chặt chẽ ngay từ giai đoạn thụ lý, giải quyết các tố giác, tin báo và kiến nghị khởi tố. Chất lượng tranh tụng của kiểm sát viên tại các phiên tòa được nâng lên. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được thực hiện tốt, đã kịp thời phát hiện, ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị yêu cầu các cơ quan tư pháp, cơ quan hữu quan khắc phục, phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm, góp phần hạn chế các vi phạm trong hoạt động tư pháp.

Trong năm 2019 vừa qua, Viện KSND hai cấp trong tỉnh đã đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành. Quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng tiếp tục được duy trì có hiệu quả, luôn giữ tốt mối quan hệ phối hợp với các ngành hữu quan trên địa bàn tỉnh. Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, các vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động được tăng cường, hiệu quả hơn; kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, thi hành án dân sự có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng bảo đảm hoạt động tư pháp tuân thủ pháp luật, bảo đảm quyền con người, quyền công dân.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 của ngành KSND tỉnh Bình Dương, ông Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao biểu dương những thành tích mà Viện KSND tỉnh Bình Dương đã đạt được trong năm 2019. Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao biểu mong rằng trong năm 2020, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm đến hoạt động của ngành KSND tỉnh, từ đó có những chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời để ngành KSND tỉnh tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những kết quả mà ngành KSND tỉnh đạt được trong năm 2019 là khá nổi bật, đã góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển. 

Với những nỗ lực trên, Viện KSND tỉnh đã vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019. Viện KSND tối cao cũng trao cờ thi đua dẫn đầu ngành KSND năm 2019 cho 4 tập thể trực thuộc Viện KSND Bình Dương.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, ngành KSND tỉnh vẫn còn có những tồn tại, hạn chế nhất định. 

Trước những thử thách mới sẽ diễn ra trong năm 2020, toàn ngành KSND phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được các mục tiêu đề ra. 

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, nhấn mạnh: “Nhiệm vụ đặt ra cho ngành kiểm sát nhân dân tỉnh trong năm 2020 và thời gian tới là rất nặng nề. 

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi, hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: Dân số của tỉnh ngày càng tăng nhanh, làm phát sinh nhiều vấn đề xã hội và an ninh trật tự; các loại tội phạm tiếp tục gia tăng, với tính chất, mức độ của hành vi ngày càng phức tạp, tinh vi và nguy hiểm hơn. Bên cạnh đó, Bình Dương là một trong những địa bàn mà các thế lực thù địch, phản động luôn tìm cách chống phá, kích động, kể cả khủng bố, nhằm gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trước bối cảnh đó, để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đòi hỏi ngành KSND tỉnh nhà phải đổi mới mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa, phải có những đóng góp quan trọng cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh”.

Trần Hùng - Trọng Duy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xã Đồng Phúc (Bắc Giang) đạt chuẩn nông thôn mới, mở rộng cơ hội phát triển kinh tế

Xã Đồng Phúc (Bắc Giang) đạt chuẩn nông thôn mới, mở rộng cơ hội phát triển kinh tế
(PLVN) - Năm 2020, 19/19 tiêu chí nông thôn mới xã Đồng Phúc (huyện Yên Dũng) đạt chuẩn, đó là sự quyết tâm, nỗ lực lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã cùng nhau đồng lòng, hợp lực, tập trung sức người, sức của để thực hiện hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ đây, cũng là mốc đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển kinh tế địa phương lên tầm cao mới.

Bí thư Hà Nội đề nghi tổ chức phố đi bộ mới quanh hồ Thiền Quang

Bí thư Hà Nội đề nghi tổ chức phố đi bộ mới quanh hồ Thiền Quang
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị, quận Hai Bà Trưng cần triển khai ngay các dự án có tính chất động lực, trong đó, có Đề án tổ chức không gian phố đi bộ, không gian văn hóa khu vực Trần Nhân Tông, đoạn từ phố Quang Trung đến Trần Bình Trọng và phụ cận...

Điều gì xảy ra khi uống thuốc mà không uống nước?

Điều gì xảy ra khi uống thuốc mà không uống nước?
(PLVN) -  Hầu hết chúng ta đều có lúc uống thuốc mà không uống nước, vì đang vội hoặc vì lười đi lấy nước, hoặc không có sẵn nước. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng nuốt một viên thuốc mà không cần uống nước là hoàn toàn vô hại?

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử
(PLVN) - Hôm nay (21/1), Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra tại điểm cầu chính là Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội và 63 điểm cầu tại các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài
(PLVN) - Nghệ thuật sơn mài đang dần được nhìn nhận là một chất liệu độc đáo cho ngành du lịch Việt trong năm 2021. Phát triển du lịch tại các làng nghề sơn mài truyền thống vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá truyền thống này, vừa tăng thêm chiều sâu trải nghiệm cho du khách. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬