Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Tiếp 852 lượt công dân trong năm 2020

(PLVN) - Năm 2020, UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã tiếp 852 lượt công dân, giảm 229 lượt so với cùng kỳ năm trước; Tổ chức đối thoại với dân 4 cụm xã (mỗi cụm 7 xã) với 44 ý kiến gồm 96 nội dung cần giải quyết.


Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Tiếp 852 lượt công dân trong năm 2020 Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường, ông Lê Nguyễn Thành Trung tiếp công dân định kỳ vào mùng 10 hàng tháng

Trong đó, công tác tiếp công dân đã xử lí và giải quyết được hơn 70 % ý kiến bức xúc của người dân. Các ý kiến, phản ánh của nhân dân trong các cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được hồi đáp. 100% các vấn đề nêu ra được xử lí trong thẩm quyền cấp huyện. Những vấn đề vượt thẩm quyền cấp huyện đã được báo cấp trên, đang đợi chỉ đạo giải quyết.

Để tiếp tục giải quyết tốt hơn nữa tiếp công dân, ông Vũ Đức Kim – Chánh Thanh tra huyện cho biết: UBND huyện Vĩnh Tường, đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND yêu cầu các phòng, ban chức năng tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện và để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, đặc biệt là dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và trước và sau Tết nguyên đán Tân Sửu…

Cụ thể, yêu cầu các phòng, ban chức năng của huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 35-CT/TW; Chỉ thị số 14/CT-TTg; Kế hoạch của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về phối hợp tổ chức tiếp công dân phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

UBND huyện yêu cầu xác định công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, là trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương; mọi khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh phải được xem xét, giải quyết với tinh thần trách nhiệm cao, đúng pháp luật, dứt điểm từ cơ sở.

Thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân đột xuất và định kỳ theo đúng quy định của pháp luật; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng và địa phương trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng thời, tập trung giải quyết dứt điểm các khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, không để xảy ra điểm nóng, khiếu kiện đông người tại địa phương. Đối với những vụ việc có tính chất phức tạp, liên quan đến nhiều ngành cần kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND huyện để xem xét, xử lý và chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Công an huyện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Công an xã, thị trấn chủ động theo dõi, nắm chắc tình hình địa bàn cơ sở, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp có biện pháp xử lý tình huống phức tạp, bảo đảm an ninh, trật tự không để bị động, bất ngờ; kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm những đối tượng cầm đầu kích động khiếu kiện, tụ tập đông người, chống đối, gây rối an ninh, trật tự xã hội; lợi dụng việc khiếu nại, tố cáo để gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích chính đáng của tổ chức, công dân.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp kích động, lôi kéo công dân tham gia khiếu kiện đông người hoặc lợi dụng khiếu kiện, để gây rối trật tự công công. Đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, vận động, pháp luật, hành chính, kinh tế để giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo. Phải công khai nội dung, quá trình và kết quả giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo bằng các hình thức phù hợp theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo, kể cả trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin - Giao tiếp điện tử./.

Lê Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình
(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn
(PLVN) - Để chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và các tác động của biến đổi khí hậu gây ra trong mùa khô năm 2021, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịch bản phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 với “3 kịch bản”. 

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ
(PLVN) - Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách mê mẩn.

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91
(PLVN) - Ngày 16/1, tin từ Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đoạn Quốc lộ 91 làm 5 học sinh bị thương nặng do bị xe tải chạy cùng chiều tông phải.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬