Vì sao Thanh tra Bắc Ninh chưa báo cáo kết quả thanh tra 15 dự án trạm trộn bê tông?

(PLVN) - Là đơn vị chủ trì việc thanh tra thực hiện chính sách pháp luật trong quá trình thực hiện 15 dự án trạm trộn bê tông trên địa bàn các huyện: Tiên Du, Yên Phong và Thị xã Từ Sơn nhưng Thanh tra tỉnh Bắc Ninh sau hơn 6 tháng kể từ khi tỉnh giao việc (19/11) vẫn chưa báo cáo kết quả.   
Vì sao Thanh tra Bắc Ninh chưa báo cáo kết quả thanh tra 15 dự án trạm trộn bê tông? Các trạm trộn bê tông, bãi tập kết cát sỏi trái phép địa bàn huyện Tiên Du

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Tiên Du tồn tại nhiều trạm trộn bê tông và bãi tập kết vật liệu xây dựng bất hợp pháp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và cuộc sống của bà con nhân dân trong vùng. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã ra nhiều văn bản chỉ đạo, tuy nhiên các trạm trộn bê tông này vẫn ngang nhiên hoạt động thách thức dư luận cũng như pháp luật.

Để xử lý dứt điểm tình trạng này, ngày 19/11/2019, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1898/ QĐ – UBND về việc thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật trong quá trình thực hiện 15 dự án trạm trộn bê tông trên địa bàn các huyện: Tiên Du, Yên Phong và Thị Xã Từ Sơn.

Văn bản có nội dung, UBND tỉnh giao Chánh Thanh tra tỉnh phê duyệt kế hoạch của Đoàn thanh tra, chỉ đạo, theo dõi, giúp Chủ tịch UBND tỉnh xử lý các sai phạm phát hiện qua thanh tra trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.
Tuy nhiên đến nay đã hơn 6 tháng, UBND tỉnh vẫn chưa nhận được báo cáo kết quả thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật của Thanh tra về 15 dự án Trạm trộn bê tông. 

Việc các trạm trộn bê tông không phép và sai phép mọc “như nấm sau mưa” trên địa bàn huyện trong thời gian qua, không chỉ vi phạm pháp luật về đê điều mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và gây mất an toàn giao thông cho người dân nơi đây.

Tại huyện Tiên Du, nhiều trạm trộn bê tông, bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép ngang nhiên hoạt động công khai trên địa bàn xã Minh Đạo, xã Cảnh Hưng và Xã Tri Phương… Tập trung nhất ở cảng Tri Phương, chỉ một đoạn đường ngắn thôi đã xuất hiện tới 9 trạm trộn và nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng.

 Đoàn xe bê tông An Phúc gây ô nhiễm môi trường và tàn phá đường đê sông Đuống

Trong thời gian vừa qua, điều để người dân phản ánh nhiều nhất là những chiếc xe bồn và xe tải trọng tấn lớn thương hiệu An Phúc của công ty TNHH sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng An Phúc vẫn thi nhau chạy ầm ầm tàn phá tuyến đê sông Đuống, băm nát đường xá, gây ô nhiễm môi trường, khói bụi, khí thải, tiếng ồn… vừa gây bức xúc cho đời sống của người dân xung quanh, vừa đi ngược với chỉ đạo của chính quyền là tạm dừng hoạt động sản xuất khi đang thanh tra, tỏ rõ sự coi thường pháp luật. 

Dư luận địa phương đang bức xúc cho rằng, sự chậm trễ báo cáo kết quả thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật của Thanh tra về 15 dự án Trạm trộn bê tông khiến việc xử lý vì thế cũng bị chậm theo. Và những trạm trộn bê tông hoạt động sai, trái phép này đến nay vẫn đang tồn tại như thách thức chính quyền, thách thức dư luận. Người dân mong ngóng UBND tỉnh Bắc Ninh sớm thực thi pháp luật đúng đắn, nghiêm minh.

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin./.

Sơn Tùng - Thu Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng
(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN) - Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công tác tư pháp phát triển bền vững lên tầm cao mới”. Đây là Đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước
(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát
(PLVN) - Sáng 9/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc, Hệ 9 Tiền biên tổ chức húy kỵ và tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát, người có công khai sinh ra áo dài Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬